Microsoft tiếp truyền thống bán áo len “xấu xí”, giá sốc 1,7 triệu đồng

Sự kiện: Công nghệ

Đúng như truyền thống lâu đời, hàng năm Microsoft đều tung ra cái gọi là áo len Giáng sinh “xấu xí” liên quan đến hệ điều hành Windows và các ứng dụng của chúng.

Năm ngoái, công ty đã phát hành một chiếc áo len dành riêng cho Skrepysh (trợ lý ảo của Microsoft Office) và thậm chí trước đó là những chiếc áo len theo phong cách của trò chơi Minesweeper, Windows 95 và các phần mềm khác của nó. Chủ đề áo len Giáng sinh “xấu xí” cho năm 2023 chính là hình nền máy tính Windows XP.

Áo có cả cho nam và nữ.

Áo có cả cho nam và nữ.

Trong văn hóa phương Tây, áo len “xấu xí” là những chiếc áo len Giáng sinh truyền thống với màu sắc tươi sáng và thường có những họa tiết trang trí ngộ nghĩnh. Theo mô tả của công ty, Windows Ugly Sweater: Bliss Edition mới sẽ đưa người mặc “trở lại thời đại của Minesweeper, Internet Explorer và quần jean cạp trễ”. Trên đó, các nhà thiết kế đã mô tả hình nền “Serenity” nổi tiếng và con trỏ chuột ở phía trước nó. Đường viền màu xanh ở phía dưới bắt chước thanh tác vụ.

Được biết, hình nền “Serenity” là được đánh giá là “bức ảnh được xem nhiều nhất trên thế giới”. Hình nền máy tính Windows XP hiển thị một ngọn đồi xanh dưới bầu trời xanh đầy mây. Từ năm 2001 đến 2008, hình ảnh này đã được sử dụng làm hình nền mặc định trên hàng triệu máy tính Windows.

Họa tiết Windows XP trên chiếc áo len.

Họa tiết Windows XP trên chiếc áo len.

Hình ảnh dựa trên một bức ảnh thật được chụp vào năm 1996 bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Charles O'Rear. Microsoft đã mua được bản quyền hình ảnh này vào năm 2000 với số tiền được đồn đại có “sáu con số”. Thật khó tin nhưng theo O'Rear, bức ảnh gốc không hề trải qua bất kỳ chỉnh sửa kỹ thuật số nào. Bức ảnh chụp phong cảnh ở Quận Sonoma, California, phía đông nam Thung lũng Sonoma, gần địa điểm của Nhà máy sữa Clover Stornetta cũ. Ngày nay nơi này trông rất khác so với trong bức ảnh những năm 90 và thay vì ngọn đồi xanh thì giờ đây đã có một vườn nho.

Chiếc áo len “xấu xí” Windows Ugly Sweater: Bliss Edition có giá 69,99 USD (1,7 triệu đồng). Mô tả sản phẩm ghi rằng nó được làm từ 55% cotton và 45% acrylic. Microsoft lưu ý rằng chiếc áo len được rao bán với số lượng giới hạn. Tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức môi trường toàn cầu The Nature Conservancy. Khách hàng quan tâm có thể mua áo trên trang web Xbox.

Có số lượng giới hạn những chiếc áo len được Microsoft bán ra trong năm nay.

Có số lượng giới hạn những chiếc áo len được Microsoft bán ra trong năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Microsoft khai tử thiết bị này chỉ sau 3 năm ra mắt

Thiết bị gập của Microsoft đã chính thức điền tên vào danh sách những sản phẩm bị khai tử bởi công ty.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN