Lộ OPPO Find 7 dùng chip nhanh nhất thế giới

Sự kiện: Oppo Find

Find 7 vừa rò rỉ sẽ trang bị màn hình siêu phân giải lên đến 2K và dùng vi xử lý nhanh nhất thế giới của Qualcomm.

Những tin đồn về chiếc smartphone cao cấp dòng Find thế thệ tiếp theo (Find 7) của OPPO chỉ vừa xuất hiện cách đây vài giờ nói rằng, máy sẽ có màn hình kích thước 5,7 inch và độ phân giải lên đến 2K (2.560 x 1.440 pixel). Nếu thông tin này là chính xác thì độ phân giải của nó sẽ cao gấp đôi so với màn hình Full HD (1080p) hiện tại.

Lộ OPPO Find 7 dùng chip nhanh nhất thế giới - 1

Thông tin được đăng tải trên tài khoản Weibo

Chưa dừng lại ở màn hình siêu phân giải, nguồn tin còn tiết lộ về bộ vi xử lý mà Find 7 sẽ mang. Trước đây hầu hết trong chúng ta đều cho rằng chiếc Oppo Find thế hệ tiếp theo sẽ chỉ có sẵn bộ vi xử lý Snapdragon 800. Tuy nhiên, tại thời điểm các trang công nghệ lớn của nước ngoài đăng tải thông tin này thì bộ vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm đã sẵn sàng. Đó chính là bộ vi xử Snapdragon 805 siêu tốc mới nhất.

Sở dĩ những thiết bị di động cao cấp như Samsung Galaxy Note 3, Galaxy Note 10.1 2014 Edition của Samsung, LG G2, và Nexus 5 chỉ sở hữu Snapdragon 800 là do nó xuất hiện lúc Qualcomm chưa kịp hoàn thành chip siêu tốc mới. Bên cạnh đó việc trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 805 cũng làm cho kích thước của các thiết bị gia tăng đáng kể do nó dày hơn so với Snapdragon 800.

Nếu OPPO Find 7 được trang bị chip Snapdragon 805 thì nó sẽ mở đường cho siêu điện thoại thông minh màn hình Ultra HD. Tuy nhiên, cũng đòi hỏi máy phải sở hữu một pin khoảng 10.000 mAh để phục vụ cho màn hình và chip siêu tốc này. Bộ vi xử lý quad-core tốc độ 2.5 GHz, trong đó 4 lõi đều là Krait 450, cùng chip đồ họa Adreno 420 GPU để làm hài lòng những tín đồ game khó tính nhất.

Lộ OPPO Find 7 dùng chip nhanh nhất thế giới - 2

Như vậy Find 7 sẽ là siêu smartphone theo đúng nghĩa

Một số tin đồn khác về OPPO Find 7 đó là camera chính 13MP, camera phụ 5MP, cùng RAM 3GB và có hỗ trợ mạng 4G LTE.

Dự kiến, máy sẽ có giá vào khoảng 600-700 USD cho phiên bản mở khóa, và sớm có mặt trên thị trường trong khoảng cuối quý 1 năm 2014. Đây sẽ là thông tin làm cho các tín đồ công nghệ vô cùng phân khích, nhưng cũng khiến nhiều nhà sản xuất phải giật mình.

Gần đây cũng xuất hiện thông tin về một thiết bị khác sẽ sử dụng màn hình độ phân giải lên đến 2K khác là chiếc Galaxy S5 của Samsung. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên bản cao cấp dòng Galaxy S này sẽ chỉ sở hữu chip Snapdragon 800 mà không phải chip siêu tốc mới nhất của Qualcomm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo android) ([Tên nguồn])
Oppo Find Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN