Không chỉ có giá hủy diệt, đây còn là chiếc smartphone chơi game tuyệt vời

Dù không phải smartphone chơi game chuyên dụng nhưng OnePlus 12 được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Video đánh giá khả năng chơi game của OnePlus 12.

OnePlus 12 được quảng cáo là một chiếc smartphone cao cấp giá "hủy diệt". Tuy nhiên, bảng thông số kỹ thuật cho thấy đây là một "con thú" chơi game ngụy trang. Và khả năng chơi game chính là bí mật lớn trên OnePlus 12.

Cấu hình cực "trâu"

Tiềm năng chơi game của OnePlus 12 thể hiện rõ nhất ở các thông số kỹ thuật. Màn hình lớn 6,82 inch của điện thoại rất sống động, lớn hơn một chút so với màn hình của OnePlus 11 trước đó và cung cấp tốc độ làm mới thích ứng từ 1 - 120Hz.

Ngoài tốc độ làm mới mượt mà, màn hình 2K của OnePlus 12 còn cung cấp độ sáng tối đa rất ấn tượng, lên tới 4.500 nit. Trong một số trường hợp, màn hình còn sáng hơn 1.700 nit so với OnePlus Open và dễ dàng "đánh bại" các điện thoại tốt nhất của Apple, Samsung và Google.

OnePlus 12.

OnePlus 12.

Các thông số còn lại của OnePlus 12 giúp máy có thể cạnh tranh được với nhiều smartphone Android và iOS tốt nhất. Sản phẩm có bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất của Qualcomm, nhiều RAM và dung lượng bộ nhớ trong.

Người dùng có thể tùy ý lựa chọn RAM LPDDR5X 12 hoặc 16GB và bộ nhớ trong UFS 4.0 lên tới 512GB, quá đủ cho các tựa game nặng và hình ảnh được chỉnh sửa để cạnh tranh với các điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. OnePlus cũng gây choáng với thời lượng pin và tốc độ sạc với pin 5.400mAh, sạc có dây 80W ở Mỹ và sạc không dây 50W.

Điểm hiệu năng Benchmark của OnePlus 12.

Điểm hiệu năng Benchmark của OnePlus 12.

Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của OnePlus 12 nằm ở những chi tiết khác, không có trên những chiếc smartphone cao cấp "đối thủ". Động cơ Trinity độc quyền của OnePlus và Hệ thống làm mát tốc độ đông lạnh kép đã giúp cân bằng hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng cho OnePlus 12. Hệ thống làm mát Cryo kép được kẹp xung quanh SoC giúp cho điện thoại hoạt động trơn tru và làm mát đều hơn.

Điểm hiệu năng của một số smartphone cao cấp.

Điểm hiệu năng của một số smartphone cao cấp.

Thêm nữa, OnePlus còn có các tính năng phụ cho các game thủ như: HyperBoost, HyperRendering và HyperTouch. HyperRendering hoạt động dựa trên bộ xử lý hình ảnh Pixelworks X7 chuyên dụng để chuyển tiếp mượt mà và tăng thêm một chút điểm nhấn cho hình ảnh trong game. Đây cũng là "chìa khóa" để đảm bảo OnePlus 12 đạt được tốc độ làm mới tối đa 120Hz trong mọi game. Mặt khác, HyperTouch sử dụng các thuật toán nhạy cảm để phân biệt giữa các lần nhấn nhẹ hơn ở các cạnh của màn hình hoặc giữa màn hình.

Hệ thống làm mát

Các chuyên gia đánh giá đã đưa OnePlus 12 vào các bài kiểm tra điểm chuẩn và tải xuống ứng dụng. Điện thoại OnePlus đã vượt qua các bài kiểm tra 3DMark. Đáng chú ý, sản phẩm đã đạt điểm ngang với Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất của Samsung và ASUS ROG Phone 8 Pro, một chiếc điện thoại chơi game chuyên dụng với giá bán cao hơn OnePlus 12.

Buồng hơi kép của OnePlus cũng thể hiện sức mạnh của mình trong bài kiểm tra căng thẳng kéo dài, giữ cho điện thoại tương đối mát.

OnePlus 12 là smartphone lý tưởng để chơi game.

OnePlus 12 là smartphone lý tưởng để chơi game.

Thử nghiệm thực tế cũng cho thấy, OnePlus 12 vẫn duy trì hiệu suất mạnh mẽ khi game thủ tham gia các trò chơi trong thế giới thực. Người dùng có thể sử dụng điện thoại cho các tựa game như Railbound, Asphalt 9: Legends, Warhammer 40.000: Tacticus.

Sau khi chơi game, OnePlus 12 cũng nóng lên vài độ xung quanh khu vực camera nhưng vẫn tương đối mát và không làm chậm thiết bị.

Cuối cùng, có thể khẳng định, OnePlus 12 là một chiếc smartphone tuyệt vời. OnePlus đã tạo ra một chiếc smartphone cao cấp giá cực "êm" với khả năng sạc nhanh vượt trội, nhiều RAM và bộ nhớ lớn cũng như có khả năng chơi game rất xuất sắc.

Nguồn: [Link nguồn]

OnePlus đã giới thiệu mẫu smartphone Nord N30 SE 5G với giá cực rẻ, chỉ 4 triệu đồng, nhằm hướng đến đối tượng người dùng hạn chế ngân sách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Điện thoại OnePlus Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN