iPhone XR đội lốt iPhone 15 Pro có giá 5,3 triệu đồng

Sự kiện: iPhone 15

Ở Trung Quốc, không có điều gì là không thể khi những Apple Store giả có thể bị nhầm lẫn với cửa hàng chính thức để các sản phẩm giả mạo.

Điều này đã được phát hiện bởi một phóng viên Tây Ban Nha trong một chuyến đi gần đây đến Thâm Quyến - vốn là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc”. Và chợ công nghệ Huaqiangbei là nơi mà mọi người có lẽ không thể bỏ qua nếu một ngày chúng ta ghé thăm Thâm Quyến.

Chợ công nghệ Huaqiangbei ở Thâm Quyến.

Chợ công nghệ Huaqiangbei ở Thâm Quyến.

Đến với Huaqiangbei, mọi người thoạt nhìn tưởng rằng nó chỉ bán những sản phẩm có thương hiệu hàng đầu với giá chiết khấu nhưng không phải như vậy. Tại một “Apple Store” rất giống với những cửa hàng chính thức, mọi người tưởng rằng chúng đang bán iPhone chính hãng nhưng thực tế đó là những chiếc iPhone giả mạo.

Sự giả mạo được nhìn thấy ngay khi bước vào cửa hàng, bởi Apple không đặt chữ “Apple” trên kính cửa và họ không sử dụng những tấm đế trong suốt cho iPhone của mình. Rõ ràng, hoạt động giả mạo này sẽ không thể đạt được tầm đủ để lừa đảo những người có kinh nghiệm.

Hai điểm nhấn cho thấy đó là một cửa hàng Apple giả mạo.

Hai điểm nhấn cho thấy đó là một cửa hàng Apple giả mạo.

Khi đi vào Apple Store giả mạo này, mọi thứ càng trông không còn giống với Apple Store nữa bởi ở nơi đây, mọi người có thể tìm thấy các sản phẩm từ những công ty khác. Trong trường hợp này, loạt “AirPods” được bán cùng với máy sấy không khí Dyson và một số mẫu được cho là Apple Watch. Thực chất, chúng là hàng giả.

Nơi đây bán những thiết bị không phải của Apple.

Nơi đây bán những thiết bị không phải của Apple.

Chưa dừng lại ở đó, khi nhìn vào một chiếc iPhone 15 Pro, người dùng hãy cẩn thận. Những camera trên sản phẩm này có hình dạng không đúng và chi tiết trên nhãn cho biết dung lượng lưu trữ của thiết bị là 64 GB. Điều này rõ ràng là giả mạo bởi iPhone 15 Pro được bán với dung lượng lưu trữ khởi điểm 128 GB.

Chiếc iPhone 15 Pro thực tế là iPhone XR giả mạo.

Chiếc iPhone 15 Pro thực tế là iPhone XR giả mạo.

Trong thực tế, đó là một chiếc iPhone XR với lớp vỏ iPhone 15 Pro, được bán với giá chỉ dưới 5,3 triệu đồng - một điều rất vô lý. Giới công nghệ khuyến cáo, để có thể phát hiện iPhone giả, ngoài việc tìm hiểu kỹ thiết bị đầu cuối, điều đầu tiên mà mọi người nhận ra chính là mức giá bán rẻ bất ngờ, đặc biệt với những thiết bị vẫn đang khó mua như iPhone 15 Pro.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple Store bị trộm “ghé thăm“, tổn thất 2,4 tỷ

Mới đây, một cửa hàng Apple Store ở California (Mỹ) đã bị trộm các sản phẩm, tổng trị giá lên tới 100.000 USD, nghi phạm vẫn chưa bị bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN