iPhone SE 4 giá "ngon" sẽ bị trì hoãn tới khi nào?

Sự kiện: iPhone SE

Tin đồn mới nhất khẳng định chiếc iPhone SE 4 sẽ bị trì hoãn một năm nữa do những vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất màn hình OLED.

Hiện tại, những tin đồn xoay quanh chiếc iPhone giá phải chăng - iPhone SE 4 khá mâu thuẫn, xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả dưới dạng thử nghiệm kỹ thuật. Mới đây, nguồn tin The Elec cho hay, chiếc iPhone giá rẻ đã bị trì hoãn sản xuất.

iPhone SE 4 sẽ được ra mắt vào năm 2025 thay vì 2024.

iPhone SE 4 sẽ được ra mắt vào năm 2025 thay vì 2024.

Theo đó, nhà nghiên cứu Dae-Jeong Yoon tại Hội thảo phân tích OLED & Micro Display ở Seoul (Hàn Quốc) cho biết, nhà cung cấp mới BOE của Apple đang phải đối mặt với các vấn đề về hiệu suất và nguồn cung.

"Thời gian ra mắt iPhone SE 4 với màn hình OLED sẽ bị trì hoãn một năm, từ năm 2024 kéo sang năm 2025".

Theo The Elec, cả Samsung và LG Display đều đang đấu thầu cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4.

Nhà lãnh đạo này tiếp tục cho biết: “Còn khá lâu iPhone SE 4 mới được ra mắt nên tình hình vẫn còn khá phức tạp”.

Ảnh concept iPhone SE 4.

Ảnh concept iPhone SE 4.

Hiện tại, phía BOE đang tập trung vào sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho  iPhone 15 Series nhưng hãng có thể không đạt được điều đó. Ông Yoon cho biết: “Tùy thuộc vào tình hình, có khả năng sản lượng màn hình OLED dành cho dòng iPhone 15 của BOE sẽ chỉ bằng 0 trong năm nay”.

Theo các nguồn tin, BOE đang phát triển loại màn hình OLED bóng bán dẫn dạng phim mỏng (TFT) silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Đối với iPhone SE 4, màn hình OLED giá rẻ hơn đang được phát triển.

Trước đây, The Elec đã báo cáo, mức chi phí thấp hơn của iPhone SE khiến việc sản xuất màn hình cho sản phẩm trở nên kém hấp dẫn hơn đối với 2 “ông lớn” sản xuất màn hình - Samsung và LG. Do đó, “miếng bánh” này có thể được để dành cho BOE.

Nguồn: [Link nguồn]

Google đã có Pixel Fold, khi nào Apple có iPhone Fold?

Năm nay, Google đã có chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên - Pixel Fold, vậy chiếc iPhone màn hình gập lại của Apple ở đâu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN