iPhone 6S có nên nâng cấp lên iOS 15?

Sự kiện: iOS 15 iPhone 6S

iPhone 6S sẽ tròn 6 tuổi vào tháng 9 này và là một trong những điện thoại cũ nhất được nâng cấp lên iOS 15 như xác nhận từ Apple.

Tại WWDC 2021, Apple cho biết rằng iPhone 6S đủ điều kiện để nâng cấp lên iOS 15 khi nó ra mắt công chúng vào mùa thu này. iPhone 6S, 6S Plus và SE thế hệ đầu tiên đều bắt đầu với iOS 9, và nâng cấp lên iOS 15 biến chúng trở thành các sản phẩm lâu đời nhất của Apple được hỗ trợ cập nhật đến 6 phiên bản sau iOS 9.

iOS 15 không bỏ rơi bất kỳ mẫu iPhone nào đang chạy iOS 14.

iOS 15 không bỏ rơi bất kỳ mẫu iPhone nào đang chạy iOS 14.

Sáu năm là một khoảng thời gian dài khủng khiếp đối với một thiết bị di động và chắc chắn iOS 15 sẽ đưa iPhone 6S vào vị trí điện thoại được hỗ trợ lâu nhất từ trước đến nay. iPhone 5S được 5 năm tuổi khi nó nhận bản cập nhật hệ điều hành cuối cùng với iOS 12 nhưng không đủ điều kiện cho iOS 13. Về phía Android, công ty có sự thay đổi lớn nhất trong việc cải thiện tuổi thọ thiết bị của mình là Samsung với việc thay đổi lên 4 năm hỗ trợ bảo mật cho một số điện thoại của hãng. Nhưng 6 năm cập nhật hệ điều hành và hỗ trợ bảo mật đưa iPhone 6S vào một trận đấu hoàn toàn khác.

Chắc chắn, có rất nhiều tính năng mới sẽ không hoạt động với chip Apple A9 Bionic trên iPhone 6S. Người dùng iPhone 6S sẽ không sử dụng được các tính năng như Visual Lookup của Google Lens, Live Text trong ảnh, Portrait Mode trong FaceTime hay chỉ đường đi bộ phong phú trong Maps vì tất cả đều yêu cầu chip A12 Bionic và iPhone XS/XR trở lên.

Nhiều người tin rằng phần mềm mới hơn sẽ làm chậm điện thoại cũ hơn với chip xử lý cũ, kém nhanh nhẹn hơn, tuy nhiên điều đó có thể không nhất thiết xảy ra vì cả ArsTechnica và Macworld đều không tìm thấy tác động đáng kể nào đến hiệu suất iOS 14 chạy trên iPhone 6S.

iPhone 6S là một trong những iPhone cũ nhất được hỗ trợ cập nhật iOS 15.

iPhone 6S là một trong những iPhone cũ nhất được hỗ trợ cập nhật iOS 15.

Vấn đề lớn hơn mà các trang web này lưu ý là iPhone 6S có thời lượng pin kém hơn. Các tính năng như widget cũng khó sử dụng hơn trên màn hình 4,7 inch của điện thoại, điều khá lạ so với các tấm nền 6 inch tiêu chuẩn hiện nay. Đây không phải là quá nhiều vấn đề về khả năng tương thích như một diễn biến thời gian không thể tránh khỏi, chậm chạp mà không thiết bị nào có thể thoát khỏi.

Tuy nhiên, chủ sở hữu iPhone 6S không nên thất vọng. Họ vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật hữu ích tiềm năng như tóm tắt thông báo và chế độ Focus để giảm thiểu gián đoạn trong ngày, chia sẻ video và nhạc trong FaceTime, đồng thời bổ sung các tính năng bảo mật như báo cáo bảo mật ứng dụng trong 7 ngày để theo dõi cách ứng dụng đang sử dụng thông tin của mình. Ngoài ra còn có sự an tâm khi chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất, cũng như các bản vá bảo mật và sửa lỗi đi kèm với nó trong suốt năm. Dù sao đây không phải là một thỏa thuận tồi cho một thiết bị đã 6 năm tuổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè

Để quyết định mua quạt phun sương, quạt hơi nước hay quạt điều hòa, hãy so sánh 3 loại quạt này từ tính năng đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iOS 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN