iPhone 5S vượt mặt Galaxy S4 trong tháng 10

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Mặc dù có thời điểm nguồn cung của iPhone 5S bị thiếu hụt nhưng nó đã bất ngờ vượt qua Galaxy S4 để trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất tháng 10.

Theo báo cáo mới nhất từ công ty chuyên nghiên cứu thị trường Counterpoint, cả hai mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple là iPhone 5SiPhone 5 đều bán chạy hơn Galaxy S4 của Samsung trên toàn thế giới vào tháng 10 năm 2013.

iPhone 5S vượt mặt Galaxy S4 trong tháng 10 - 1

Trước đó vào khoảng đầu tháng 10, chỉ ít ngày sau khi được bán chính thức iPhone 5S đã rơi vào tình trạng khan hàng khiến nhiều người dùng phải chờ đợi Apple cung cấp linh kiện mới có thể lên đời chiếc iPhone mới này.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng iPhone 5S chỉ tăng mạnh khi Apple đạt được thỏa thuận phân phối thiết bị của mình tại thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Tại đây, thị phần smartphone của Apple đã tăng từ 3% trong tháng 9 lên 12% ở tháng 10. Qua đó giúp Apple trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ ba ở Trung Quốc.

"Bằng một thỏa thuận với nhà mạng China Mobile, iPhone 5S của cả ba nhà mạng ở Trung Quốc sẽ chắc chắn sẽ xảy ra cuộc chiến về giá, giúp tăng doanh số iPhone 5S ở nước này. Điều này có thể giúp Apple trở thành nhà cung cấp smartphone số một trong tháng 12.2013 hoặc tháng 1.2014 ở Trung Quốc", chuyên gia Tom Kang của counterpoint cho biết.

Xếp thứ 2 trong danh sách này vẫn là một thiết bị khác của Apple – chiếc iPhone 5, Galaxy S4 của Samsung xếp thứ 3, iPhone 5C đứng thứ 3, Galaxy S3 và Galaxy S4 mini lần lượt thứ 5 và 6.

Với việc Apple đã chính thức đặt chân đến thị trường Trung Quốc, các chuyên gia dự đoán rằng công ty Cupertino sẽ tiếp tục dẫn đầu làng công nghệ trong những tháng tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) ([Tên nguồn])
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN