iPhone 15 Pro buộc phải khắc phục điểm yếu này để "lên hương"

Sự kiện: iPhone 15

Năm nay, iPhone 15 Pro được kỳ vọng sẽ khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Video thử nghiệm pin iPhone 14 Pro Max.

Giờ đây, vấn đề mới nhất được nhiều người dùng trên nền tảng mạng xã hội của Elon Musk là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gặp vấn đề hao pin “bất thường”.

Lý do khiến chiếc smartphone này hao pin là gì? Liệu có phải do màn hình, máy quá nóng hay phương pháp sạc của người dùng?

Thời lượng pin trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gây thất vọng

Nhiều người dùng Twitter đã đăng trạng thái thất vọng khi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chỉ còn 87- 90% dung lượng pin tối đa chỉ sau gần 1 năm tuổi. Mặt khác, một người dùng iPhone 13 Pro Max cho biết, điện thoại của mình vẫn có dung lượng pin tối đa 94% sau 1 năm. Trong khi đó, chiếc iPhone 12 Pro Max đã gần 3 năm tuổi vẫn ở mức pin 85%. Điều này khiến iPhone 14 Pro Max trở nên khá tệ.

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro.

Rõ ràng, người dùng luôn muốn iPhone/ điện thoại Android duy trì được thời lượng pin dài. Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Việc chơi game và xem video liên tục sẽ khiến smartphone nhanh hết pin hơn so với việc lướt mạng xã hội hay nhắn tin.

Hơn nữa, chúng ta cũng có những thói quen sạc khác nhau: sạc có dây/ không dây, MagSafe, sạc nhanh. Thậm chí, nhiều người còn có thói quen sử dụng điện thoại trong khi đang sạc và không ít người có thường xuyên không sạc đầy 100% pin hoặc để sập nguồn mới sạc pin.

Đâu là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone 14 Pro?

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, lý do gây hao pin của iPhone 14 Pro là việc triển khai tính năng màn hình Luôn bật (Always-on display) của Apple. Chúng khiến iPhone 14 Pro có thời lượng pin kém hơn iPhone 13 Pro.

Nhiều người dùng phàn nàn về tuổi thọ pin của iPhone 14 Pro.

Nhiều người dùng phàn nàn về tuổi thọ pin của iPhone 14 Pro.

YouTuber PhoneBuff đã thực hiện một bài kiểm tra chi tiết về mức hao pin với ba chiếc iPhone 14 Pro Max. Các kết quả rất đáng ngạc nhiên:

● iPhone 14 Pro Max đặt hình nền ở chế độ Màn hình luôn bật còn 80% pin sau 24h

● iPhone 14 Pro Max chỉ hiển thị thời gian ở chế độ Màn hình luôn bật còn 84% pin sau 24h

● iPhone 14 Pro Max tắt hoàn toàn tính năng Always-on vẫn giữ 100% pin sau 24h

Rõ ràng, bài kiểm tra này cho thấy, thời lượng sử dụng tính năng Màn hình luôn bật sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin.

Màn hình Luôn bật của iPhone 14 Pro sẽ tắt khi:

● Chế độ năng lượng thấp – Low Power Mode đang bật

● iPhone đang nằm úp màn hình

● Cài đặt chế độ Tập trung - Focus hoặc người dùng ở chế độ Ngủ - Sleep Mode

● iPhone ở trong túi hoặc balo

● iPhone được kết nối với CarPlay

● Người dùng đã không sử dụng iPhone của mình trong một thời gian

● Người dùng đang sử dụng iPhone của mình làm Camera liên tục với MacBook

● iPhone phát hiện chủ nhân không ở gần (chỉ khi người dùng đeo Apple Watch tương thích)

Cặp iPhone 15 Pro có thể khắc phục sự cố về pin của iPhone 14 Pro hay không?

Câu hỏi được nhiều người đang đặt ra hiện nay là liệu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có cải thiện thời lượng pin của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hay không.

Các báo cáo cho hay, iPhone 15 sẽ có pin lớn hơn 18% so với iPhone 14, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro sẽ có pin lớn hơn 14% so với bản tiền nhiệm và iPhone 15 Pro Max sẽ có pin lớn hơn 12% so với iPhone 14 Pro Max.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thêm vào đó, cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng sẽ có chip 3nm đầu tiên trên thị trường - A17 Bionic, giúp chúng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn thế hệ cũ. Trước đó, iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro chỉ sử dụng chip 5nm. Do đó, khả năng cao là bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ có tuổi thọ pin dài hơn thế hệ tiền nhiệm.

Chưa hết, tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có cổng USB-C mới. Vì các mẫu iPhone Pro sẽ hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và sạc nhanh hơn nên chúng sẽ bị tăng giá. Cùng chờ xem cặp smartphone cao cấp này có tuổi thọ pin kéo dài bao lâu và có thực sự hiệu quả hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Cáp sạc USB-C cho iPhone 15 sẽ “đẹp hết nước chấm”

Một cặp nguồn rò rỉ trên Twitter vừa chia sẻ những bức ảnh về cáp USB-C bện cho thấy những gì mà mọi người có thể mong đợi khi iPhone 15 ra mắt, với nhiều tùy chọn màu cáp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN