iPhone 13 và 14 sắp có tính năng mới toanh từ iPhone 15 mà không tốn 1 xu

iOS 17.2 RC bất ngờ bổ sung hỗ trợ chuẩn sạc không dây thế hệ tiếp theo cho tất cả các mẫu iPhone 13 và 14.

Khi Qi2 được phát hành, rất nhiều điều đã được ca ngợi dành cho chuẩn sạc không dây này và được mô tả như là một MagSafe cho Android. Không dừng lại, nó cũng mang lại khả năng sạc nhanh hơn cho các phụ kiện trên iPhone tương thích với MagSafe. Ban đầu, chỉ iPhone 15 series hỗ trợ chuẩn này, tuy nhiên trong thời gian tới, nó cũng sẽ đến với dòng iPhone cũ hơn như iPhone 13 và 14.

Hiện tại chỉ iPhone 15 series mới có hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2.

Hiện tại chỉ iPhone 15 series mới có hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2.

Ghi nhận của 9to5Mac cho thấy, phiên bản iOS 17.2 RC sẽ mang Qi2 đến tất cả các mẫu iPhone 13 và 14. Mặc dù đã hỗ trợ MagSafe trước đó nhưng các mẫu iPhone đời cũ này chỉ hỗ trợ sạc không dây tối đa 7,5W khi sử dụng các phụ kiện bên thứ ba thay vì 15W nếu sử dụng bộ sạc MagSafe của Apple.

Nhưng với Qi2 do Wireless Power Consortium (WPC) phát triển cùng với sự trợ giúp của Apple, Qi2 hoạt động rất giống MagSafe và mang lại khả năng sạc 15W cho các mẫu sản phẩm tương thích. Điều đó có nghĩa, nó sẽ có dãy nam châm tương tự MagSafe để đảm bảo vị trí đặt iPhone luôn chính xác, đồng thời cung cấp sạc nhanh ở tốc độ 15W tối đa mà không cần giấy phép của Apple. Kết quả là, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách không hề nhỏ so với phụ kiện được Apple chứng nhận.

Mặc dù iOS 17.2 vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng việc iOS 17.2 RC được liệt kê mang Qi2 đến iPhone 13 và 14 rõ ràng là một tin mừng cho người tiêu dùng. Đáng buồn, Apple đã không mở rộng điều này đến với iPhone 12 series. Hy vọng công ty sẽ sớm thử nghiệm tính năng này đến với dòng iPhone 12 - vốn vẫn đang được công ty hỗ trợ.

Nhưng công nghệ này sẽ sớm đến với dòng iPhone 13 và 14 nhờ iOS 17.2.

Nhưng công nghệ này sẽ sớm đến với dòng iPhone 13 và 14 nhờ iOS 17.2.

Bất chấp sự hỗ trợ mở rộng dành cho Qi2 bị hạn chế, đó vẫn là tin vui cho người dùng các mẫu iPhone hiện đại của Apple. Cuối cùng thì, mọi người có thể mua bộ sạc Qi2 mới với giá phải chăng hơn mà không phải lo lắng về khả năng tương thích. Đặc biệt, tất cả đều không cần phải nâng cấp lên iPhone 15 series chỉ vì một tính năng có thể giải quyết nhờ phần mềm.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin vui mới đến với người dùng iPhone 14 Series

Người dùng iPhone 14 sẽ nhận được thêm một năm dịch vụ nhắn tin SOS khẩn cấp miễn phí qua kết nối vệ tinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN