iPhone 12 vẫn chưa thoát “kiếp nạn” lệnh cấm

Sự kiện: iPhone 12

Lệnh cấm iPhone 12 của Pháp vẫn được áp dụng đối với một số vùng lãnh thổ của quốc gia này.

Các cơ quan quản lý ở Pháp hiện đã chính thức chấp nhận bản cập nhật iOS của Apple và cho phép iPhone 12 được bán trở lại. Tuy nhiên, điều này không bao gồm các vùng lãnh thổ do Pháp kiểm soát trên toàn thế giới.

Cụ thể, vào tháng 9/2023, Cơ quan tần số quốc gia (ANFR) của Pháp đã tuyên bố iPhone 12 vượt quá Tỷ lệ hấp thụ cụ thể (SAR) được phép đối với phơi nhiễm RF của quốc gia này.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Lệnh cấm được đưa ra cùng thời điểm dòng iPhone 15 được ra mắt và Apple đã loại bỏ iPhone 12 khỏi phạm vi sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, các đại lý bên thứ ba vẫn còn tồn kho và quan trọng nhất là Pháp cũng đe dọa thu hồi.

Apple đã phát hành phiên bản cập nhật iOS dành riêng cho Pháp, phiên bản này sẽ làm giảm sức mạnh sóng radio của modem di động. Vào cuối tháng 9, các quan chức Pháp thông báo đã chấp thuận bản cập nhật của Apple và nhiều khả năng lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ.

Chủ sở hữu dòng iPhone 12 tại Pháp đã có bản cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục tình trạng trên.

Chủ sở hữu dòng iPhone 12 tại Pháp đã có bản cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục tình trạng trên.

Phải đến ngày 26/10, lệnh cấm mới chính thức được dỡ bỏ nhưng vẫn chưa hoàn toàn. ANFR cho biết, lệnh cấm " đã bị bãi bỏ ở Pháp kể từ ngày hôm nay tuy vẫn được duy trì ở các khu vực bên ngoài."

Các khu vực bên ngoài của Pháp chỉ các khu vực được nước này kiểm soát bên ngoài biên giới trực tiếp, còn được gọi là "nước Pháp hải ngoại". Có 13 khu vực do Pháp quản lý trên khắp thế giới. Phía ANFR chỉ xác định những khu vực sau đây vẫn duy trì lệnh cấm:

● Guadeloupe

● Guyana

● Martinique

● Mayotte

● Reunion

Apple đã đặc biệt phát hành phiên bản iOS cập nhật dành riêng cho thị trường Pháp nên những khu vực khác do Pháp kiểm soát sẽ chưa nhận được.

ANFR cũng cho biết, "Apple sẽ tung bản cập nhật cho các khu vực này vào cuối năm nay".

Mặt khác, tờ Le Monde của Pháp đã nói rằng vấn đề này "không gây ra rủi ro thực sự cho sức khỏe". Tỷ lệ SAR là thước đo về mức hấp thụ bức xạ Tần số vô tuyến của cơ thể người và thử nghiệm của Apple đã tuân thủ tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Ý tưởng iPhone 16 Flip xanh dương đẹp rụng tim iFan

iPhone 16 Flip xanh dương chắc chắn sẽ thuyết phục mọi fan hâm mộ “Nhà Táo” chuyển sang iPhone màn hình gập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN