iPad Mini 6 sẽ có cú lột xác thiết kế ngoạn mục

Sự kiện: ipad mini 2 Apple iPad

Chiếc iPad Mini 6 được “đại tu” thiết kế lớn nhất trong lịch sử sẽ được tung ra vào mùa thu năm 2021.

Nhiều năm nay, dòng iPad Mini của Apple xuất hiện khá mờ nhạt do không có sự thay đổi về ngoại hình. May mắn thay, chiếc iPad Mini 2021 - iPad Mini 6 sẽ có được những cải tiến đáng kể, đặc biệt là sự thay đổi về "thiết kế lớn nhất sau suốt 9 năm lịch sử ".

iPad Mini 6 ra mắt vào tháng 9 năm nay

Theo Bloomberg (thường xuyên đưa ra những dự đoán chính xác), chiếc iPad mini thế hệ thứ sáu "sẽ được ra mắt thương mại tại một số thị trường” vào mùa thu này. Về cơ bản, iPad mini (2021) sẽ có phong cách thiết kế giống iPad Air (2020) với viền mỏng và không có nút Home.

Ảnh concept iPad Mini 6.

Ảnh concept iPad Mini 6.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tính năng nhận dạng vân tay sẽ bị loại bỏ để chuyển sang công nghệ Face ID hiện đại. Nhiều khả năng, cảm biến Touch ID trên iPad Mini 6 sẽ được chuyển sang cạnh trên, tích hợp vào nút nguồn như iPad Air 4.

Tất nhiên, iPad mini 6 sẽ không lớn bằng iPad Air 10,9 inch (2020) nhưng nhờ viền màn hình hẹp hơn nhiều, chiếc máy tính bảng nhỏ gọn này có thể “nhét” được màn hình 8,5 - 9 inch trong kích cỡ của iPad Mini 7,9 inch trước đây.

Giá iPad mini 6 sẽ thấp đến mức nào?

Hiện các nguồn tin vẫn chưa dự đoán được con chip nào sẽ có trên iPad Mini 6 nhưng công chúng có thể mong đợi chúng sẽ là một bản nâng cấp hiệu suất đáng kể so với chiếc iPad Mini 5 (màn hình 7,9 inch) dùng chip A12 Bionic được tung ra hơn hai năm trước.

iPad Air 4.

iPad Air 4.

Chip SoC A14 Bionic có trong iPad Air 4 cũng có thể là con chip được trang bị trong iPad Mini mới. Và mặc dù không “trâu” bằng iPad Pro (2021) nhưng có thể giúp iPad mini (2021) vượt qua các máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S của Samsung về mặt tốc độ.

Về giá bán dự kiến, iPad Mini thế hệ thứ sáu có thể sẽ trên mức 399 USD (tương đương 9,18 triệu đồng) để xứng với tất cả những nâng cấp và thay đổi lớn về thiết kế ở trên.

iPad Mini 6 sẽ có những thay đổi đáng kể so với iPad Mini  5 2019.

iPad Mini 6 sẽ có những thay đổi đáng kể so với iPad Mini  5 2019.

Hiện Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch tăng giá cho iPad Air thế hệ tiếp theo. Trong khi đó, một chiếc iPad 9 với màn hình 10,5 inch "truyền thống" và chip Apple A13 Bionic sẽ xuất hiện vào mùa xuân năm sau.

Vì thế, có thể khẳng định, iPad mini 6 sẽ là chiếc tablet duy nhất (không tính iMac và Macbook mới) xuất hiện cùng “gia đình” iPhone 13 và Apple Watch Series 7 tại sự kiện tháng 9 năm nay. Với số lượng thiết bị mới đồ sộ, Apple đã sẵn sàng so cơ với Samsung vào mùa thu này.

Nguồn: [Link nguồn]

Tò mò trước thiết kế của iPad Mini 6: Không còn nút Home

Những hình ảnh được cho là iPad Mini 6 đã để lộ thiết kế mới, khá giống với iPad Air.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
ipad mini 2 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN