Huawei sắp thách thức siêu phẩm của Apple với giá cực rẻ

Sự kiện: Vision Pro

Sự chuẩn bị của Huawei diễn ra từ năm 2019 nhưng đến nay mới được phát triển để thách thức Vision Pro từ Apple.

Li Nan, cựu giám đốc tiếp thị của Meizu và người sáng lập Numiao Technology, đã thông báo trên Weibo rằng Huawei đang nghiên cứu một kính thực tế tăng cường mới mang tên Vision Pro để cạnh tranh với đối thủ mà Apple vừa mới ra mắt.

Huawei sắp thách thức siêu phẩm của Apple với giá cực rẻ - 1
Giá bán chỉ bằng một nửa Apple Vision Pro...

Không dừng lại ở đó, Li Nan còn tiết lộ giá thành và đặc điểm của sản phẩm mới mà Huawei ra mắt trong tương lai. Theo ông, giá của chiếc kính thực tế ảo này sẽ rơi vào khoảng 15.000 nhân dân tệ, tương đương 51,44 triệu đồng. Điều này có nghĩa Vision Pro của Huawei có giá gần bằng một nửa so với giá Vision Pro của Apple.

Huawei Vision Pro sẽ được trang bị màn hình Micro OLED 4K của Sony (có thể là màn hình tương tự được sử dụng trong Apple Vision Pro) và hệ thống điều khiển dựa trên cử chỉ hầu như không có độ trễ nhờ sử dụng chip độc quyền. Tuy nhiên, yếu điểm của Huawei Vision Pro so với Apple Vision Pro chính là việc nó không có chức năng EyeSight. Điều này giúp chiếc kính này có giá giảm gần một nửa, chỉ 350 gram.

... nhưng Huawei Vision Pro vẫn mang đến nhiều tính năng đáng để chờ đợi.

... nhưng Huawei Vision Pro vẫn mang đến nhiều tính năng đáng để chờ đợi.

Li Nan không cho biết khi nào Huawei Vision Pro sẽ được phát hành, tuy nhiên ông cho biết Sony sẽ sẵn sàng xuất xưởng màn hình cung cấp cho thiết bị từ Huawei trong khoảng 6 tháng nữa. Nói cách khác, Huawei Vision Pro có khả năng xuất hiện sớm nhất vào mùa thu năm nay.

Cần nhớ rằng Apple cũng đang chuẩn bị cho phiên bản giá rẻ hơn của Vision Pro, vì vậy đó cũng sẽ là thách thức đối với thiết bị mà Huawei chuẩn bị ra mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Thao tác đặt mua kính thực tế hỗn hợp cao cấp của Apple có thể sẽ yêu cầu thiết bị Apple có Face ID.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN