Đếm ngược và nhìn lại iPad Mini

Sự kiện: iPad mini Apple

Cũng giống như iPhone 4S, New iPad, hay iPhone 5, chiếc máy tính bảng tiếp theo của Apple (dự đoán tên là iPad Mini) cũng có sức hút rất lớn với các tín đồ yêu công nghệ.

Theo đồng hồ đếm ngược của Macrumors thì chỉ còn chưa đầy 7 giờ nữa sẽ là thời điểm Apple công khai thiết bị mới của mình tại Nhà hát California, San Jose, California, Mỹ. Chúng ta hay cùng nhìn lại những thông tin và hình ảnh rò rỉ của thiết bị này ngay trước giờ Apple ra mắt nó.

Đếm ngược và nhìn lại iPad Mini - 1

iPad Mini có thiết kế nhỏ hơn so với những phiên bản tiền nhiệm

Danh tính sản phẩm

Như thường lệ, công chúng chỉ thực sự biết đến tên chính thức sản phẩm của Apple cho đến khi hãng này công bố tại sự kiện đó. Điển hình nhất là lần ra mắt iPhone 4S vào năm 2011, lúc đó nhiều người cũng nghĩ rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có tên là iPhone 5, nhưng thực chất lại không phải như vậy. Tiếp đến là vụ ra mắt New iPad vào năm 2012, khi đó hầu hết giới truyền thông đều bị đánh lạc hường rằng tên sản phẩm sẽ là iPad 3.

Như vậy, chúng ta có thể thấy hết được tính năng bảo mật sản phẩm đến phút chót của Apple tốt như thế nào, và cái tên iPad Mini mà bấy lâu nay giới truyền thông đặt cho sản phẩm này vẫn còn phải đợi đến giờ ra mắt để kiểm chứng.

Thiết kế

Qua những hình ảnh rò rỉ ban đầu cho thấy chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ này có đường viền khá mỏng và thanh thoát, các cạnh vẫn sử dụng kiểu dáng bo tròn theo truyền thống, cạnh bên phải là phím tăng giảm âm lượng tách rời giống iPhone. Máy vẫn sẽ được trang bị phím home vật lý, nắp sau bằng kim loại phủ anode giống iPhone 5 và dock kết nối Lightning cỡ nhỏ.

Đếm ngược và nhìn lại iPad Mini - 2

mặt sau của máy

Màn hình

Gần như đã chắc đến 99% chiếc iPad Mini này sẽ được trang bị màn hình 7,85 inch tỉ lệ 4:3, kích cỡ bằng khoảng 2/3 so với iPad. Dự kiến máy sẽ không có màn hình Retina, mà chỉ là màn hình HD, nhưng do kích cỡ nhỏ nên chắc chắn độ phân giải điểm ảnh trên máy cũng tương đối tốt.

Bộ xử lý

Đếm ngược và nhìn lại iPad Mini - 3

Cổng kết nối mới

Là sản phẩm mới nhất của Apple nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc máy sẽ được trang bị dòng chip mới nhất. Thay vì dùng chip A6, iPad mini sẽ chỉ được tích hợp chip A5x hoặc A5. Tuy nhiên, đó có thể không phải vấn đề lớn, vì trên thực tế, iPhone 4S hay iPad 2 dù dùng chip thế hệ cũ vẫn cho những trải nghiệm hết sức mượt mà.

Camera

Chưa có một bức ảnh rò rỉ nào cho thấy iPad mini sẽ được tích hợp camera sau. Nên nhớ, các sản phẩm giá rẻ như Google Nexus 7 hay Amazon Kindle Fire HD đều loại bỏ tính năng nói trên, nhằm hạ thấp giá thành sản xuất. Sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nếu Apple tích hợp camera trước nhằm phục vụ tính năng FaceTime.

Hệ điều hành

Việc tung ra iOS 6 ngay trên chiếc iPhone 5 cách đây hơn 1 tháng nên chắc chắn máy sẽ tích hợp hệ điều hành iOS 6, thậm chí có thể sẽ là phiên bản iOS 6.0.1 vừa bị rò rỉ cách đây chưa lâu.

Giá và ngày phát hành

Theo một số nguồn tin mới đây cho biết, iPad Mini sẽ có giá khởi điểm là 249 USD (tương đương 5,1 triệu đồng) dành cho phiên bản thấp nhất 8GB. Dự kiến máy sẽ có mặt trên thị trường sau 2 tuần kể từ ngày công bố.

Đếm ngược và nhìn lại iPad Mini - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN