Đây là chiếc điện thoại màn hình gập sẽ "huỷ diệt" phân khúc của OnePlus?

OnePlus Open được kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại màn hình gập tốt nhất của năm nay.

Tính đến thời điểm này, 4 năm sau khi ra mắt,  dòng Galaxy Z của Samsung vẫn là điện thoại màn hình gập phổ biến nhất trên thị trường toàn cầu, bất chấp những khiếm khuyết như khoảng cách, nếp gấp, độ dày và trọng lượng.

Đó là bởi nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã cải tiến tốt hơn qua từng năm. Điều đó giúp hãng giữ vững vai trò tiên phong trong thị trường màn hình gập cùng với sự hỗ trợ phần mềm nhanh, đáng tin cậy và lâu dài của hãng.

Smartphone màn hình gập OnePlus Open sắp ra mắt.

Smartphone màn hình gập OnePlus Open sắp ra mắt.

Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể sớm thay đổi khi “kẻ thách thức” Galaxy Z Fold sắp xuất hiện - OnePlus Open. Đó là bởi OnePlus là công ty đang cố gắng đưa ra một chiến lược sản phẩm rõ ràng trong vài năm qua.

Công ty tập trung và quyết tâm hơn bao giờ hết để thách thức những “ông lớn” - không chỉ ở phân khúc cao cấp và tầm trung (với OnePlus 11 và OnePlus Nord 3) mà còn ở phân khúc màn hình gập!

OnePlus Open sẽ là điện thoại màn hình gập mới tốt nhất vào năm 2023

Theo tất cả các rò rỉ và tin đồn, OnePlus Open sẽ là “kỳ phùng địch thủ” của Galaxy Z Fold 4/ Galaxy Z Fold 5 mới.

OnePlus Open sẽ là “kỳ phùng địch thủ” của Galaxy Z Fold 5.

OnePlus Open sẽ là “kỳ phùng địch thủ” của Galaxy Z Fold 5.

Các thông số kỹ thuật được đồn đoán của OnePlus Open, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 8:

● Màn hình ngoài: 6,5 inch, tốc độ làm mới 120Hz (rộng hơn màn hình trên Galaxy Z Fold 4/ Galaxy Z Fold5)

● Màn hình trong: 8-inch, tốc độ làm mới 120Hz (lớn hơn màn hình trong Galaxy Z Fold 4/ Galaxy Z Fold5)

● Chip: Snapdragon 8 Gen 2 với RAM lên đến 16GB

● Camera: camera chính 50MP + camera góc siêu rộng 48MP + camera tele 64MP với zoom quang 3x + camera selfie 32MP điều chỉnh Hasselblad (sẽ vượt trội so với Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Fold 5 của Samsung về khả năng zoom và khoa học màu sắc)

● Pin: 4800 mAh với sạc có dây 80W và không dây 50W

● Phần mềm: 4 năm cập nhật hệ điều hành Android và 5 năm hỗ trợ bảo mật (giống như Samsung)

● Thiết kế: mặt lưng da da, Thanh trượt Cảnh báo, Loa Quad

Về cơ bản, OnePlus Open sẽ là “đối thủ” lớn nhất của Galaxy Z Fold vì sản phẩm vượt trội hơn nhiều so với “Huawei Mate X3” do được hỗ trợ phần mềm đáng tin cậy, các ứng dụng của Google, được bán ra trên toàn cầu và sẽ có mức giá thấp hơn!

Ảnh concept OnePlus Open.

Ảnh concept OnePlus Open.

Trên thực tế, nguồn tin đáng tin cậy Ice Universe cho biết “khả năng cạnh tranh tổng thể của OnePlus Open là rất mạnh - không thua kém Huawei Mate X3, đặc biệt là về chất lượng âm thanh và camera”.

Do đó, “siêu phẩm” OnePlus có thể trở thành chiếc điện thoại màn hình gập tốt nhất trên thị trường.

OpePlus Open cần gì để “đánh bại” Galaxy Z Fold 5?

Để thắng thế, OnePlus Open cần rất nhiều thứ:

Giá bán cạnh tranh: OnePlus Open cần có giá thấp hơn Galaxy Z Fold 5 của Samsung mới có sức “đua”, có thể đạt mức giá 1.500 USD (tương đương 35,46 triệu đồng) là hợp lý nhất.

Galaxy Z Fold dày hơn khá nhiều so với Honor Magic V2 (phải).

Galaxy Z Fold dày hơn khá nhiều so với Honor Magic V2 (phải).

Độ tin cậy của phần cứng: Thông thường, các smartphone màn hình gập đầu tiên rất dễ gặp phải lỗi, ví dụ gần đây nhất là Pixel Fold hoặc Galaxy Fold (2019) của chính Samsung. Tuy nhiên, OnePlus tham gia muộn và có thời gian học hỏi kinh nghiệm, công ty mẹ của OnePlus (BBK) đã có nhiều kinh nghiệm trực tiếp trong việc tạo ra các smartphone màn hình gập lại thông qua Oppo và Vivo.

Độ tin cậy và trải nghiệm phần mềm: OnePlus Open không chỉ cần nhận được các bản cập nhật phần mềm nhanh và đáng tin cậy mà còn phải có giao diện người dùng thông minh, cho phép người dùng tận dụng tối đa điện thoại như một máy tính bảng.

Một lần nữa, OnePlus đã có một cơ hội tốt để biến điều đó thành hiện thực, vì cả OnePlus và Google (nhờ Pixel Fold) giờ đây sẽ tập trung vào việc làm cho Android phù hợp hơn với các smartphone màn hình gập lại. Đó là chưa kể OnePlus đã cam kết sẽ sánh ngang với Samsung về mặt hỗ trợ phần mềm trên điện thoại cao cấp.

Nguồn: [Link nguồn]

Rò rỉ hình ảnh nêu bật 5 khác biệt giữa iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro

Chuyên gia rò rỉ yeux1122 từ Hàn Quốc đã chia sẻ một số hình ảnh về các mẫu giả của loạt iPhone 15 series và chỉ ra sự khác biệt chính giữa iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Điện thoại OnePlus Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN