Cùng nhìn lại chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Chiếc điện thoại bán chạy nhất lịch sử được ra mắt vào năm 2003 và đạt tổng doanh số hơn 250 triệu chiếc.

Nếu là một người dùng điện thoại lâu năm gắn bó với những chiếc điện thoại thời xưa, mọi người sẽ không bất ngờ khi một sản phẩm lâu đời của Nokia nắm giữ vị trí ông vua doanh số trên thị trường toàn cầu suốt tronh nhiều năm. Ngay cả khi đã không còn vị thế như trước đây, Nokia vẫn là một cái tên nào đó rất khó lòng phai nhạt trong tâm trí của người tiêu dùng, đặc biệt với nhiều thiết bị có vị trí cao trên thị trường.

Nokia đóng góp đến 2 sản phẩm trong Top 3 điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại.

Nokia đóng góp đến 2 sản phẩm trong Top 3 điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại.

Trước khi Samsung và Apple thống trị thị trường smartphone, Nokia là ông vua trên thị trường. Nhà sản xuất đến từ Phần Lan đã tìm được chỗ đứng từ người tiêu dùng ở phân khúc giá phải chăng, đặc biệt ở các thị trường trước đây được mô tả là mới nổi như Nga, Trung Quốc và Ấn Độ Đây là cách Nokia 1100 nhận được sự chú ý sau khi ra mắt vào tháng 8/2003.

Nokia 1100 là một chiếc điện thoại thiết kế bền bỉ có khả năng chống bụi và nhô ra ở hai bên để dễ cầm hơn. Khi nó được phát hành, Nokia đã giới thiệu nó như một chiếc điện thoại có khả năng “cung cấp cho người dùng mới chức năng đáng tin cậy, sự đơn giản và giá trị đồng tiền”.

Để đáp ứng những hứa hẹn này, Nokia 1100 mang đến cho người dùng những chức năng cơ bản mà họ kỳ vọng vào thời điểm đó, bao gồm màn hình đơn sắc 96 x 65 pixel (4 dòng, tỷ lệ 3:2); chống bụi; tin nhắn thoại và tin nhắn với dung lượng bộ nhớ 50 tin nhắn; dung lượng lưu trữ 50 số liên lạc; 36 nhạc chuông được cài đặt sẵn; pin rời cho thời gian chờ 400 giờ và thời gian gọi 4,5 giờ; tích hợp đèn pin, đồng hồ báo thức, đồng hồ bấm giờ và máy tính; trò chơi Snake II và Space Impact+.

Nokia 1100 khó có thể bị đánh bại về vị trí ông vua doanh số.

Nokia 1100 khó có thể bị đánh bại về vị trí ông vua doanh số.

Để đạt doanh số 250 triệu chiếc, Nokia 1100 có mặt trên thị trường từ năm 2003 đến năm 2009. Sản phẩm kế nhiệm của nó là Nokia 1110 cũng thành công rực rỡ và vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 247 triệu máy đã được bán ra.

Sau khi HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại của mình nhưng công ty này đã công bố kế hoạch ngừng sử dụng Nokia để chuyển sang thương hiệu HMD trên toàn bộ sản phẩm tương lai. Về phần thương hiệu Nokia, có thể đã đến lúc giã từ một huyền thoại.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi xác nhận ý định không bán điện thoại Nokia nữa, HMD Global đang dần xóa sổ thương hiệu này khỏi internet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN