Có thể bạn không biết về bản nhạc chuông huyền thoại của Nokia

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Nó được gọi là Nokia Melody hoặc Nokia Tune, bản nhạc chuông mà điện thoại Nokia đã sử dụng từ năm 1994.

Nokia được xem là iPhone hay Samsung của những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước và đầu những năm 00 của thế kỷ này. Hầu như mọi người đều có một cái. Năm 1994, điện thoại Nokia bắt đầu sử dụng bản nhạc chuông huyền thoại Nokia Tune mà chắc chắn nhiều người đã nghe thấy, ngay cả khi họ không có trên tay điện thoại Nokia.

Francisco Tárrega chính là tác giả bản nhạc chuông cổ điển từ Nokia.

Francisco Tárrega chính là tác giả bản nhạc chuông cổ điển từ Nokia.

Hàng tỷ người đã nghe nó, đặc biệt với những ai có độ tuổi trên 25, thậm chí hiện nay nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng nó trên điện thoại của họ. Người ta ước tính rằng vào những năm 90, nó phát 1,8 tỷ lần mỗi ngày, tức khoảng 20.000 lần mỗi giây.

Nhưng rất ít người biết rằng đó không phải là giai điệu do Nokia tạo ra, thậm chí không phải là giai điệu hiện đại. Nó đã hơn 120 tuổi, là tác phẩm của nhà soạn nhạc và nghệ sĩ guitar người Tây Ban Nha Francisco Tárrega. Cụ thể, đây là các ô nhịp 13-16 của bản độc tấu guitar Gran Vals của Francisco Tárrega. Nó được viết vào năm 1902, tức đã 121 tuổi.

Francisco de Asís Tárrega sinh ra ở Castellón, vào năm 1852. Theo tiểu sử của ông, khi còn là một đứa trẻ, ông đã bị ngã xuống mương do sự bất cẩn của người bảo mẫu và khiến thị lực của ông bị hỏng. Lo sợ con sẽ bị mù, cha ông đã đăng ký cho ông tham gia các lớp học âm nhạc để ông có thể kiếm sống bằng nghề nhạc sĩ, một nghề mà ông có thể phát triển ngay cả khi bị mù.

Đến nay, Nokia Tune vẫn được nhiều người lựa chọn.

Đến nay, Nokia Tune vẫn được nhiều người lựa chọn.

Tárrega chuyên về guitar Tây Ban Nha, và ở tuổi 28, ông đã tổ chức các buổi hòa nhạc ở Paris và London, đồng thời biểu diễn cho Nữ hoàng Isabel II của Tây Ban Nha. Với tư cách là một nhà soạn nhạc, ông đã để lại những tác phẩm nổi tiếng như Memories of the Alhambra, Tear, Arab Whim và Mora Dance. Gần cuối đời, vào năm 1902, ông sáng tác Gran Vals, trong đó có giai điệu Nokia nổi tiếng.

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng công nghệ phủ nhận quá khứ và chỉ hướng tới tương lai, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nokia Tune có mặt trên điện thoại di động Nokia từ năm 1994, là một vài đoạn trong tác phẩm Gran Vals. Truyền thống và công nghệ hợp nhất để tạo ra loại nhạc chuông phổ biến hiện nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây chính là thứ đã “giết chết“ Nokia

Nokia từng là nhà sản xuất đứng đầu trên thị trường điện thoại di động, nhưng những bước đi sai lầm trong việc lựa chọn Windows Phone đã kiến công ty liên tục tụt dốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN