Cận cảnh robot hình người nhỏ nhất thế giới

Sự kiện: Robot thông minh

Robot hình người nhỏ nhất thế giới sẽ được sản xuất hàng loạt với chi phí thấp, ứng dụng như một công cụ giáo dục.

Video Robot hình người nhỏ nhất thế giới.

Một con robot hai chân có chiều cao ngắn hơn bút bi vừa giành được Kỷ lục Guinness Thế giới cho robot hình người nhỏ nhất.

Con robot nhỏ bé này chỉ cao 5,5 inch (13,97 cm), được chế tạo bởi các thành viên của nhóm DBS Robotics tại một trường học tại Hồng Kông (Trung Quốc). Chiều cao này ngắn hơn nửa inch so với robot giữ kỷ lục trước đó, Zain Ahmad Qureshi ở Pakistan.

Robot hình người nhỏ nhất thế giới.

Robot hình người nhỏ nhất thế giới.

Để giành kỷ lục về robot hình người nhỏ nhất, robot này phải có khả năng di chuyển bằng hai chân và khớp vai, khuỷu tay, đầu gối và hông. Đáng chú ý, robot hình người nhỏ nhất thế giới không chỉ bước đi và di chuyển cánh tay của mình mà còn được lập trình để khiêu vũ, tập kung-fu và chơi bóng đá.

Bốn thành viên của nhóm chế tạo robot tại Trường nam sinh Diocesan dành cho học sinh lớp 7 đến lớp 12 đã thiết kế và chế tạo robot với sự trợ giúp của động cơ servo. Các servo được điều khiển thông qua bảng điều khiển gắn trên lưng robot, bảng điều khiển này có thể được vận hành thông qua các nút điều khiển trên bo mạch hoặc ứng dụng di động.

Các học sinh trong nhóm chế tạo bao gồm: Isaac Zachary To, Aaron Ho Yat Fung, Justin Wang Tou Dương và Ngô Hei Leung đã thiết kế và sản xuất các tấm acrylic và các bộ phận in 3D của robot trong phòng thí nghiệm robot của trường. Robot được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 7.4V.

Nhóm DBS Robotics đã quyết định chế tạo robot càng nhỏ càng tốt để thời gian tới có thể sản xuất hàng loạt với chi phí thấp hơn như một công cụ giáo dục.

Các thành viên nhóm đã nói với Kỷ lục Guinness Thế giới:

“Chúng tôi cũng có kế hoạch mở mã nguồn thiết kế và lập trình để thực hiện mục tiêu thúc đẩy giáo dục STEAM”.

Robot học đường sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả giáo dục STEAM, vốn được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Trẻ em có thể dành các giờ ngoại khóa để chuẩn bị cho các cuộc thi robot giống như các môn thể thao cạnh tranh khác.

Bằng chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới.

Bằng chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới.

Một tháng trước, FIRST, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy giáo dục khoa học, kỹ thuật và công nghệ, đã phát động cuộc thi chế tạo robot cho học sinh trung học trên toàn cầu. Hơn 3.300 đội quốc tế gồm những thanh thiếu niên yêu thích robot đã tham gia tranh tài để giành danh hiệu vô địch thế giới.

Trước đó, Kỷ lục Guinness Thế giới đã trao giải cho cánh tay robot mạnh nhất, cánh tay robot lớn nhất trong không gian, robot giải khối Rubik nhanh nhất (0,38 giây) và robot trông trẻ. Trong đó, robot trông trẻ có hai “mắt” camera lập thể để nhận biết môi trường xung quanh và khuôn mặt, 8 micrô để phát hiện và nhận dạng giọng nói với vốn từ vựng 3.000 từ.

Nguồn: [Link nguồn]

Robot Mobile ALOHA của Đại học Stanford không chỉ có thể nấu ăn mà còn có thể lau nhà và giặt giũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Robot thông minh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN