Bức ảnh chụp bằng iPhone khiến cộng đồng mạng tò mò

Sự kiện: iPhone

Ngoài cảm biến máy ảnh, việc xử lý hậu kỳ và trên hết là sử dụng tốt khả năng chụp ảnh tính toán đóng vai trò quan trọng trong nhiếp ảnh di động.

Sự kết hợp này đã cách mạng hóa lĩnh vực nhiếp ảnh di động, giúp người dùng nhận những kết quả đáng kinh ngạc từ camera của điện thoại di động, nhưng đôi khi nó cũng gây ra một số điều đáng sợ như trong trường hợp của Tessa Coates - một nữ diễn viên hài người Anh.

Camera trên iPhone có thể sử dụng thuật toán để chọn những khung hình đẹp.

Camera trên iPhone có thể sử dụng thuật toán để chọn những khung hình đẹp.

Trong bức ảnh được đăng tải, Coates là người trong ảnh được chụp tại buổi thử váy cưới. Cô nhận ra một điều gì đó khi mà trong gương, cô ấy xuất hiện với tư thế khác với tư thế mà cô thực sự có vào thời điểm chụp ảnh cưới. Có đến ba cảnh hiển thị khác nhau trong cùng một bức ảnh. Vậy tại sao như thế?

Điều đầu tiên cần biết là bức ảnh không phải là ảnh động cũng không phải ảnh chụp liên tục. Đó là một bức ảnh bình thường được chụp trên iPhone. Nữ diễn viên đã thú nhận trên tài khoản Instagram của mình rằng cô đã “lên cơn hoảng loạn giữa đường”. Để cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, Coates đã đến Apple Store gần đó.

Một kỹ thuật viên của cửa hàng đã giải thích cho cô về những gì xảy ra, đó là iPhone “không phải là một chiếc máy ảnh mà là một chiếc máy tính. Nó chụp một loạt hình ảnh liên tiếp rất nhanh ngay cả khi nó không có khả năng chụp liên tục như vậy”. Trên thực tế, nhiếp ảnh điện toán đảm bảo rằng khi chúng ta nhấn nút để chụp ảnh, một số ảnh thực sự được chụp, sau đó được kết hợp để đạt được những điều chỉnh tốt nhất về tông màu, độ tương phản, màu sắc, chi tiết hoặc nền.

Bức ảnh gây ra nhiều sự tò mò.

Bức ảnh gây ra nhiều sự tò mò.

Có khả năng Coates đã di chuyển cánh tay của mình một cách nhanh chóng khi bức ảnh được chụp, nhưng hệ thống chụp ảnh tính toán của iPhone đã mắc sai lầm khi cho rằng những vị trí đó trong gương tương ứng với vị trí của người trước mặt. Nó đã lồng ghép chúng vào bố cục cuối cùng vì chúng là những bức ảnh chụp có chất lượng tốt nhất, nhưng trong bức ảnh cuối cùng đó, rõ ràng là kết quả gần như là lạc hậu.

Sự thật là loại tình huống này khó xảy ra khi chụp ảnh bằng iPhone hay bất kỳ điện thoại di động nào khác, và trên thực tế, kỹ thuật viên của Apple đã nhấn mạnh rằng hình ảnh này chỉ là “một phần triệu”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc điện thoại này sẽ “copy“ camera tiềm vọng của iPhone 15 Pro Max

Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp sẽ sao chép ống kính tiềm vọng - Tetraprism của iPhone 15 Pro Max.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN