BlackBerry 10 chính thức ra mắt

RIM vừa cho ra mắt chiếc BlackBerry 10 dành cho các nhà phát triển tại sự kiện BlackBerry 10 Jam World Tour đang diễn ra ở NewYork.

Ngay sau đó, đã có một đoạn video test thử bàn phím cảm ứng và ứng dụng messages của BlackBerry 10.

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 1

BlackBerry 10 đã ra mắt dành cho các nhà phát triển phần mềm

Qua video chúng ta thấy ứng dụng messages được thiết kế với giao diện người dùng trực quan trong việc điều hướng thông qua điện thoại trong khi vẫn duy trì vị trí hiện tại. Hơn nữa, với BlackBerry 10 bạn vẫn có thể nhận thông báo khi có một email mới trong khi đang xử lý một email khác. Hãy cùng xem video để có cái nhìn trực quan hơn.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Ngoài ra, engadget đã có buổi trò chuyện với Gary Klassen, cha đẻ của ứng dụng đã khiến hơn 50 triệu người dùng bị "mê hoặc" BlackBerry Messenger (BBM).

Hơn ai hết, Garay Klassen hiểu rằng "Ứng dụng BBM do ông và các đồng nghiệp của mình phát triển thành công được là nhờ sự hỗ trợ từ bàn phím vật lý trên các thiết bị hiện tại, nếu điều đó mất đi trên BB10, liệu bàn phím ảo trên nền tảng mới có thay thế được hay không, đây cũng là một trong những lý do quyết định đến doanh số bán hàng của chiếc BB10 đầu tiên".

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 2

Bàn phím cảm ứng thay thế cho bàn phím QWERTY của BB 10

Bên cạnh đó, thao tác như thế nào để đáp ứng được nhu cầu của người dùng để có thể thay thế được thói quen dùng phím tắt được ưa thích và tận dụng trên BlackBerry bàn phím QWERTY? Đó chính là khả năng sắp đặt các widget và cung cấp cho người dùng cách theo dõi những thông báo tin nhắn mà họ nhận được, với những hình ảnh cũng như video về BlackBerry 10 mà chúng ta thấy suốt thời gian vừa qua đã phần nào giúp chúng ta yên tâm hơn rằng "RIM sẽ làm được điều đó", ở bất kỳ màn hình ứng dụng nào, bạn chỉ cần swipe từ mép phải sang trái, bạn sẽ thấy được màn hình tổng hợp các thông báo: Email, FB, Twitter, SMS, BBM....

Những ứng dụng đang chạy nền trên BlackBerry 10 sẽ xuất hiện ở bốn panel trên màn hình, nhưng số ứng dụng đang chạy nền của bạn nhiều hơn con số đó, rất đơn giản, bạn chỉ cần trượt xuống (swipe xuống) để xem các ứng dụng đang chạy nền khác.

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 3

Về cơ bản kiểu dáng của BB 10 có thiết kế hơi "dại"

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 4

Các phím khá to và rõ ràng

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 5

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 6

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 7

Cạnh trái là vị trí của cổng microSD, micro HDMI, cổng microUSB...

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 8

Cạnh dưới tích hợp loa ngoài

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 9

Cạnh phải là nút tăng giảm âm lượng

BlackBerry 10 chính thức ra mắt - 10

Trên cùng có 1 nút microphone, nút nguồn, và giắc cắm tai nghe 3.5mm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN