Apple Watch “lỡ hẹn” với khả năng theo dõi bệnh hen suyễn

Sự kiện: Apple Watch

Apple từng có một dự án đầy khả thi để giúp đỡ các bệnh nhân hen suyễn bằng Apple Watch.

Theo AppleInsider, một ứng dụng quản lý bệnh hen suyễn được thử nghiệm dành cho Apple Watch đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, nhưng đáng tiếc nó phải đối mặt với nhiều thách thức về khả năng phổ biến rộng rãi.

Trước đây, Apple và Anthem (hiện là Elevance Health) từng bắt tay vào một nghiên cứu kỹ thuật số quy mô lớn về bệnh hen suyễn được công bố vào tháng 9/2020. Nghiên cứu này nhằm mục đích sử dụng các thiết bị của Apple và ứng dụng đi kèm để giải quyết vấn đề phổ biến liên quan đến bệnh hen suyễn.

Apple từng có kế hoạch hỗ trợ người bệnh hen suyễn bằng Apple Watch.

Apple từng có kế hoạch hỗ trợ người bệnh hen suyễn bằng Apple Watch.

Nghiên cứu đã theo dõi 900 bệnh nhân hen suyễn, họ đã nhận được một Apple Watch và một thảm theo dõi giấc ngủ (Sleep-tracking Mat) để thu thập các báo cáo có liên quan đến nhịp thở, nhịp tim và trạng thái tỉnh táo.

Dựa trên các dữ liệu báo cáo, ứng dụng này đã giúp các bệnh nhân theo dõi các triệu chứng và tác nhân gây hen suyễn, đồng thời cung cấp các công cụ để ứng phó với những đợt phát tác của bệnh. Dữ liệu ban đầu cho thấy ứng dụng này có thể giúp giảm số lần phát tác khẩn cấp ở những người tham gia.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức để có thể được áp dụng rộng rãi hơn vào thực tế. Những thách thức này gồm có:

- Đầu tiên là tính bền vững, đến từ tính chất phức tạp và khó khăn tiềm ẩn trong việc duy trì lâu dài của ứng dụng.

- Tiếp theo là thiếu sự phối hợp với các hoạt động chăm sóc sức khỏe chính quy, vì hoạt động can thiệp này hoạt động hoàn toàn độc lập, có thể khiến người dùng bỏ qua các dịp thăm khám quan trọng các cơ quan chăm sóc sức khỏe.

- Cuối cùng là khó khăn trong việc phổ biến ra thị trường. Theo đó, Apple đã do dự khi mạo hiểm lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sự ra đi của những nhân vật quan trọng tham gia nghiên cứu này đã làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của ứng dụng.

Nhìn chung, nghiên cứu này cho thấy tiềm năng của các ứng dụng quản lý bệnh hen suyễn dựa trên thiết bị đeo thông minh. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để xác định tính hiệu quả và tính khả thi của chúng trong việc cải thiện kết quả sức khỏe và giảm chi phí chăm sóc thực tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Bảng giá Apple Watch tháng 11, chỉ từ 5,91 triệu đồng

Hiện tại, dòng Apple Watch 2023 đã có mặt toàn bộ trên các kệ hàng, nhiều mẫu Apple Watch cũ hơn cũng đã được giảm giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Apple Watch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN