Apple mất gần nửa tỷ USD trước Samsung

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5144Kỳ mới nhất

Số tiền 1,05 tỷ USD mà Apple thắng trong vụ kiện với Samsung hồi tháng 8/2012 đang bị giảm xuống chỉ còn một nửa.

Cuộc chiến giữa hai nhà sản xuất di động lớn nhất hiện nay là Samsung với Apple lại được hâm nóng, sau khi tòa án đã có những phán quyết mới về vụ kiện hồi tháng 8 năm 2012 mà Apple đã thắng cùng số tiền lên đến 1,05 tỷ USD.

Apple mất gần nửa tỷ USD trước Samsung - 1

Nhiều khả năng Samsung sẽ chỉ mất 450,5 triệu USD trong tổng số 1,05 tỷ USD mà tòa án quận San Jose đưa ra trước đó

Theo kết luận sơ bộ, Apple sẽ không thể “nuốt” trôi số tiền 1,05 tỷ USD của Samsung như phán quyết trước đó, mà sẽ bị cắt giảm còn một nửa.

Cuối tuần trước, Thẩm phán Lucy Koh, của quận San Jose, bang California, chủ tọa phiên tòa đã đưa ra phán quyết giảm 450,5 triệu USD trong tổng số tiền Apple được bồi thường. Bà nói rằng Samsung xứng đáng nhận được một phiên tòa mới về vấn đề quyền sở hữu với Galaxy Prevail và các smartphone khác. Koh cũng từ chối yêu cầu của Apple đòi nâng mức bồi thường. Bà giải thích khoản nợ này của Samsung đã được cân nhắc rất kĩ và bồi thẩm đoàn không tính vào các thiệt hại liên quan.

Bên cạnh đó, Samsung và Apple sẽ tham dự một buổi xét xử mới với ban hội thẩm khác về vấn đề tranh chấp này.

Dự kiến, phiên xét xử mới sẽ liên quan đến 14 thiết bị của Samsung bị cho là vi phạm bằng sáng chế của Apple ở phiên xét xử trước đó. Trong các thiêt bị nói trên, có những thiết bị đáng chú ý là Samsung Nexus S 4G, Infuse 4G, AT&T Galaxy S II và Galaxy Tab.

Việc mở một phiên xét xử mới sẽ là cơ hội lẫn thách thức cho cả đôi bên Apple và Samsung. Kết quả có thể là một án phạt lớn hơn dành cho Samsung hoặc cũng có thể diễn ra theo chiều ngược lại.

Tuy nhiên, phiên toàn sẽ không diễn ra cho tới khi lời tuyên án mới đây nhất này không có ai kháng cáo. Vì thế, cuộc chiến giữa Apple và Samsung vẫn còn bỏ ngỏ đó, và chưa thấy được dấu hiệu kết thúc.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5144Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN