Apple làm điều chưa từng có cho các kỹ sư Việt Nam

Sự kiện: Máy tính bảng

Các đối tác của Apple đã sản xuất một số thiết bị của thương hiệu này tại Việt Nam được một thời gian, và mọi thứ sắp mở rộng hơn nữa.

Bắt đầu từ năm tới, Apple có kế hoạch tìm kiếm nguồn lực kỹ thuật tại Việt Nam để chịu trách nhiệm tung ra mẫu iPad mới và điều chỉnh nó cho phù hợp với điều kiện sản xuất hàng loạt. Công ty BYD của Trung Quốc sẽ tham gia vào quá trình này, mở ra một cấp độ tương tác mới với Apple.

Apple lần đầu tiên sử dụng các kỹ sư Việt Nam vào hoạt động tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Apple lần đầu tiên sử dụng các kỹ sư Việt Nam vào hoạt động tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Trong cơ cấu của Apple và nhà thầu của Apple có các bộ phận NPI (giới thiệu sản phẩm mới) chịu trách nhiệm đưa các sản phẩm mới vào sản xuất hàng loạt. Giai đoạn này cần một số nguồn lực kỹ thuật nhất định từ phía Apple và đối tác để thay đổi các thông số kỹ thuật của sản phẩm và quy trình lắp ráp để tối ưu hóa quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm mới. Quan trọng hơn, với mục tiêu mới, lần đầu tiên trong lịch sử, Apple sẽ cho phép kỹ sư các đối tác Việt Nam tham gia vào hoạt động này nhằm chuẩn bị cho việc tung ra một sản phẩm phức tạp như iPad.

Quá trình xác minh việc sản xuất thử nghiệm mẫu iPad mới tại nhà máy BYD ở Việt Nam sẽ bắt đầu vào giữa tháng 2/2024 và sản phẩm mới sẽ được ra mắt vào nửa cuối cùng năm. Tuy nhiên cần nhớ rằng chúng ta đang nói về một chiếc iPad cấp thấp (theo phân cấp của Apple) mà không phải iPad Pro cao cấp hơn. Giai đoạn tương tác này của Apple với các nhà thầu bao gồm việc phân bổ nguồn nguyên liệu để mua thiết bị đặc biệt cho phép thử nghiệm các mẫu trước khi sản xuất. Trước đó, phần lớn công việc NPI được thực hiện tại Trung Quốc bởi các nhà thầu của Apple với sự tham gia của các chuyên gia Mỹ. Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng một phần nguồn lực cho giai đoạn NPI iPhone sẽ được chuyển sang lãnh thổ Ấn Độ.

Việc sản xuất iPad tại Việt Nam tập trung vào các mẫu iPad cấp thấp.

Việc sản xuất iPad tại Việt Nam tập trung vào các mẫu iPad cấp thấp.

Theo các chuyên gia của IDC, kết thúc 3 quý năm nay, Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng toàn cầu với khoảng 36,6% thị phần. Các nhà phân tích tại Counterpoint Research ước tính chỉ có 1/10 iPad được lắp ráp tại Việt Nam trong năm nay, trong khi những iPad còn lại của thương hiệu vẫn được sản xuất tại Trung Quốc.

Việc di dời cơ sở sản xuất của đối tác Apple từ Trung Quốc sang Việt Nam đã ảnh hưởng đến tất cả các dòng sản phẩm chính của thương hiệu này, ngoại trừ iPhone. Nguồn lực sẵn có cho giai đoạn NPI ở Việt Nam sẽ giúp nước ta trở thành cơ sở sản xuất chính thức cho các sản phẩm liên quan.

Ngoài ra, iPad là thiết bị sử dụng ít lao động nhất trong số tất cả các thiết bị của Apple xét về quy trình lắp ráp. Bước tiếp theo của Apple có thể là chuyển nguồn lực chuyên môn sang Việt Nam liên quan đến việc chuẩn bị sản xuất hàng loạt MacBook cho Apple.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây sẽ là chiếc iPad Pro có màn hình lớn nhất của Apple

Báo cáo mới nhất khẳng định, Apple sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro lớn nhất từ trước đến nay vào năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Máy tính bảng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN