Apple iPhone và Samsung Galaxy sắp phải chuyển sang sử dụng pin rời

Sự kiện: iPhone Samsung Galaxy

Sau luật lệ về cổng USB-C, EU đang chuẩn bị ban hành thêm luật lệ mới đối với điện thoại thông minh.

Theo GadgetMatch, EU (Liên minh Châu Âu) luôn đi đầu trong những thay đổi sâu rộng đối với thế giới công nghệ. Trong một vài năm nữa, lục địa này sẽ buộc iPhone phải sử dụng cổng USB-C theo yêu cầu của họ. Giờ đây, các nhà chức trách tại Châu Âu tiếp tục đưa ra tầm ngắm mới, đó là pin của điện thoại thông minh.

Cụ thể hơn, trong một quy định mới của Nghị viện châu Âu, nơi này sẽ sớm buộc các thiết bị - trong đó có cả điện thoại thông minh - phải được sản xuất với loại pin có thể tháo rời dễ dàng. Chính sách nhắm đến tính bền vững và độ bền của pin, từ đó đưa ra những thay đổi lớn cho toàn bộ thị trường điện thoại thông minh.

EU muốn điện thoại thông minh tại Châu Âu phải sử dụng pin rời.

EU muốn điện thoại thông minh tại Châu Âu phải sử dụng pin rời.

Mặc dù quy định mới tuyên bố tập trung nhiều vào tính bền vững, nhưng có thể thấy mục đích của Châu Âu là tập trung vào một giải pháp để người tiêu dùng “dễ dàng tháo rời và thay thế” pin. Sự thay đổi này cũng lấy lý do tương tự với việc áp dụng USB-C một cách bắt buộc, bao gồm cả tính bền vững và dễ sử dụng.

Hiện chưa có thời điểm chính xác khi nào EU sẽ triển khai quy định mới. Tuy nhiên, thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thương hiệu điện thoại trên thị trường hiện nay. Vì hầu hết các hãng điện thoại, trong đó có cả Apple và Samsung, đều trang bị pin không thể tháo rời trên thiết bị của họ. Mặc dù vẫn có thể dùng một số công cụ sửa chữa để mở điện thoại, nhưng mọi thứ không dễ dàng như việc tháo lắp pin thời điện thoại Nokia cũ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ cần sở hữu tính năng này, iPhone 15 sẽ ”cháy hàng”

Theo nhiều chuyên gia, chiếc iPhone 15/ iPhone 15 Plus chỉ cần sở hữu tính năng này là đủ hút iFan nâng cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN