Apple bằng Microsoft, Google, Yahoo, Facebook cộng lại

Tổng lợi nhuận ròng của Microsoft, Google, eBay, Yahoo, Facebook, Amazon cộng lại mới là 34,4 tỷ USD, thấp hơn 7,3 tỷ USD so với một mình Apple.

Mặc dù kết quả kinh doanh trong năm 2012 của Apple không đạt như kỳ vọng của các chuyên gia phân tích, nhưng báo cáo cuối tháng 10 vừa qua vẫn khiến toàn thể giới công nghệ phải ngã mũ bái phục. Cụ thể, lợi nhuận của Apple trong năm 2012 là 41,7 tỷ USD trên tổng doanh thu là 156,5 tỷ USD.

Apple bằng Microsoft, Google, Yahoo, Facebook cộng lại - 1

Lợi nhuận của Apple bằng các ông lớn khác cộng lại

Trong khi một báo cáo khác cho biết, tổng lợi nhuận ròng của các ông lớn trong làng công nghệ như Microsoft, Google, eBay, Yahoo, Facebook, Amazon cộng lại mới đạt 34,4 tỷ USD, thấp hơn 7,3 tỷ USD so với một mình Apple.

Riêng khối doanh nghiệp chuyên sản xuất máy tính (PC, Laptop) lớn là Dell, Asus, Intel, Acer, IBM, Lenovo, HP thì tổng lợi nhuận của các hãng này mới đạt 19,3 tỷ USD – thậm chí còn không bằng một nửa của Apple.

Còn trong lĩnh vực di động, lợi nhuận của Apple hơn tổng lãi của Nokia, HTC, RIM, Samsung tới 28,9 tỷ USD.

Sự so sánh kể trên chỉ mang ý nghĩa tương đối do không có công ty nào cạnh tranh với Apple trên toàn bộ các lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên rõ ràng rằng Apple đang thu về được khoản lãi khổng lồ mặc dù tình hình kinh doanh trong giai đoạn gần đây của hãng đang chững lại. Có lẽ “Táo cắn dở” sẽ còn giữ vững danh hiệu “hãng công nghệ lớn nhất hành tinh” trong một thời gian dài nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN