8 sản phẩm “tin đồn” hot nhất hiện nay

Smartphone Amazon, iPad Mini, iPhone 5... đều là những thiết bị tin đồn “đốt cháy” giới công nghệ trong thời gian gần đây.

Những sản phẩm này chưa xuất hiện, nhưng những thông tin về 8 sản phẩm ''tin đồn'' này luôn được người tiêu dùng đặc biệt chú ý.

1. Smartphone Amazon

Hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã có chân trên thị trường tablet giá rẻ và cũng đang hoàn tất nỗ lực tấn công thị trường điện thoại di động. Theo hãng tin tài chính Bloomberg và Thời báo phố Wall, Amazon hợp tác với Foxconn cho ra mắt smartphone nền tảng Android dùng màn hình 4 đến 5 inch.

2. iPad mini

8 sản phẩm “tin đồn” hot nhất hiện nay - 1

Phản hồi tích cực với các tablet cỡ nhỏ như Nook Tablet, Kindle Fire và Nexus 7 chắc chắn khiến Apple không thể ngồi yên. Một lần nữa, Bloomberg và Thời báo phố Wall lại dẫn “nguồn đáng tin cậy” cho rằng Apple đang sản xuất iPad màn hình nhỏ hơn với mức giá cạnh tranh để “đả bại” các đối thủ cùng loại khác.

3. iPhone 5

8 sản phẩm “tin đồn” hot nhất hiện nay - 2

Khi iPhone 4S được giới thiệu, nhiều người dùng phàn nàn vì màn hình 3.5 inch vẫn được giữ nguyên. Gần đây, các tin đồn về mẫu iPhone 5 mỏng hơn và sở hữu màn hình lớn hơn, tỉ lệ 16:9 lại rộ lên. Ngoài ra, còn có tin đồn về cổng dock mới, công nghệ kim loại lỏng (liquid metal).

4. Tivi Apple

Sau khi ra mắt set-top box Apple TV, nhiều tin đồn về khả năng Apple sản xuất tivi lại xuất hiện. Tại hội nghị D10 năm nay, Tim Cook vòng vo khi bị đặt câu hỏi về tivi Apple, song lại cho rằng phần lớn mọi người chưa hoàn toàn về các loại tivi hiện nay, nên đây cũng là lĩnh vực Apple quan tâm. Dù chưa có chi tiết cụ thể hay phần linh kiện nào bị rò rỉ như iPad mini hay iPhone 5, các chuyên gia có quan hệ với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc lại tin rằng tivi Apple đang được sản xuất.

5. Amazon Kindle Fire 2

8 sản phẩm “tin đồn” hot nhất hiện nay - 3

Dù Kindle Fire còn chưa “đầy năm”, đã có nhiều dự đoán Fire 2 màn hình độ phân giải 1280x800 pixel, nâng cấp từ màn hình 1024x600 pixel hiện tại, sắp ra mắt. Còn theo blog BGR, Amazon sẽ giới thiệu không chỉ 1 mà là 2 model Kindle Fire mới, dùng màn hình 7 inch và 10 inch. Một nguồn tin còn cho rằng Fire 2 sẽ trang bị thêm máy ảnh và nút bấm âm lượng vật lí.

6. MacBook Pro 13 inch màn hình Retina

Mẫu MacBook Pro mới mỏng hơn và dùng màn hình Retina, tuy nhiên không phải ai cũng muốn dùng laptop 15 inch. Hôm 10/7, trang web Apple Insider dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI cho rằng mẫu MacBook Pro Retina 13 inch sẽ xuất hiện vào tháng 10 năm nay.

7. Kính AR của Apple

Những tin đồn về kính tương tác thực tế ảo (AR) của Apple dấy lên sau khi giới công nghệ “khai quật” một bằng sáng chế của Apple về thiết bị hiển thị đeo trên đầu năm 2008. Tới thời điểm hiện tại, chưa có tin tức nào về dự án có liên quan tới bằng sáng chế này, song có lẽ kính mắt Google sẽ khiến Apple nghĩ thêm về AR?

8. BlackBerry London

8 sản phẩm “tin đồn” hot nhất hiện nay - 4

BlackBerry London là bí mật tệ nhất trong thế giới di động. Đã có nhiều tấm ảnh bị rò rỉ về bao bì, sản phẩm và cả khung thời gian ra mắt sản phẩm vào đầu năm 2013. Tuy nhiên, RIM chưa bao giờ lên tiếng xác nhận hay phủ nhận sản phẩm này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Du Lam (ICTNew)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN