10 điểm iPhone 5 đánh bại điện thoại Android (Phần cuối)

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Có rất nhiều ưu điểm trên điện thoại Android khiến bạn bị mê hoặc như, nhưng sự có mặt của iPhone 5 thực sự khiến các đối thủ phải xem lại chính mình.

Nhiều ứng dụng hơn để chọn

Tất cả những ứng dụng đỉnh cao có trên Android như Instagram, Facebook, Flipboard đều xuất hiện trên iOS trước tiên, đơn giản vì các lập trình viên ưa thích nền tảng của Apple hơn. Và khi Facebook đã hoàn tất đại tu ứng dụng của mình, thì cũng là lúc nó có sẵn trên iOS (trong khi người sử dụng Android vẫn đang phải chờ đợi).

10 điểm iPhone 5 đánh bại điện thoại Android (Phần cuối) - 1

Hiện tại, có hơn 450.000 ứng dụng có sẵn cho iPhone 5, và số lượng ứng dụng tối ưu hóa cho màn hình 4 inch ngày càng nhiều. Trong khi đó Android cũng đã thu hẹp dần khoảng cách về các ứng dụng trò chơi, và chất lượng, nhưng iPhone 5 vẫn tốt hơn nhiều.

Cập nhật ngay iOS 6

10 điểm iPhone 5 đánh bại điện thoại Android (Phần cuối) - 2

Những fans của Android chắc hẳn không quên những tháng ngày “dài cổ” chờ cập nhật lên hệ điều hành mới. Điển hình nhất là máy tính bảng Nexus 7 ra mắt vào ngày 12 tháng 7 song phải đến ngày 21 tháng 9 mới được cập nhật lên Android Jelly Bean, chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy Nexus cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Trong khi đó, người dùng phải mất hàng tháng trời để các thiết bị Android khác có được các tính năng mới như Google Now và bản đồ ngoại tuyến. Trong khi đó, chỉ chưa đầy một tuần sau khi mở cửa iOS 6, Apple đã chứng kiến hơn 100 triệu lần cập nhật phần mềm mới.

Nhiều phụ kiện hơn

10 điểm iPhone 5 đánh bại điện thoại Android (Phần cuối) - 3

Chúng ta chớ vội nghĩ cổng Lightning mới trên iPhone 5 sẽ làm khó được các nhà sản xuất phụ kiện. Hiện tại có hàng chục bao điện thoại cho iPhone 5 và tiếp đến sẽ là dock loa, ống kính máy ảnh, sạc xe hơi xuất hiện.

Dễ sử dụng

10 điểm iPhone 5 đánh bại điện thoại Android (Phần cuối) - 4

Một ví dụ khá đặc biệt khi mẹ của biên tập viên Laptopmag mua Galaxy S3 vì muốn màn hình lớn hơn song phải đăng kí theo học một lớp của nhà mạng Verizon vì thiết bị quá phức tạp. Dù Samsung đưa ra rất nhiều mẹo sử dụng, nhiều người có thể bỏ qua chúng. iOS 6 có thêm nhiều tính năng nhưng giao diện vẫn giữ ở mức đơn giản nhất có thể.

Chia sẻ dòng hình ảnh

10 điểm iPhone 5 đánh bại điện thoại Android (Phần cuối) - 5

Tính năng Shared Photo Streams trên điện thoại thông minh iPhone 5 giống như một Facebook thu nhỏ, cho phép người dùng chia sẻ mọi hình ảnh tới bạn bè, gia đình và họ có thể bình luận vào hình ảnh. Samsung cũng có tính năng Share Shot tương tự nhưng hoạt động dựa vào kết nối Wi-Fi, không phải trên Web.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN