Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm

Hôm nay 12/6, tức ngày 5/5 Âm lịch là ngày Tết Đoan Ngọ, tại TP.HCM không khí mua sắm, ăn Tết đã rộn ràng từ sáng sớm.

Tại nhiều chợ trên địa bàn TP.HCM như khu vực Chợ Lớn, các mặt hàng như trái cây, bánh ú, bánh Bá Trạng …. được bày bán nhiều nhưng lượng người mua không đông như mọi năm. Bà Lương Thị Chút (Q.5) cho biết: “Bình thường mọi năm người dân đi mua trong buổi sáng ngày 5/5 Âm lịch rất đông, nhưng năm nay sức mua giảm hẳn”. Cùng chung nhận định trên ông Phan Văn Nui (Q.4) cũng cho biết: “Như năm trước, nhiều người Hoa mua một lúc cả chục tấm bánh Bá Trạng, nhưng năm nay người ta chỉ mua một đến hai tấm là nhiều”.

Các tiểu thương cho biết, mặt hàng hoa quả trong ngày này đều tăng giá từ 10 - 30% so với ngày thường. Tại chợ Linh Trung (Thủ Đức), Bình Tây, Kim Biên (Q.5) khách hàng chủ yếu lựa chọn bánh ú, bánh Bá Trạng, riêng trái cây chỉ đông hơn ngày thường chút ít.

Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm - 1

Trong ngày 5/5, nhiều loại lá cũng được người dân bán là lá bạch đàn, xương rồng, ngũ trảo, dâu tầm ăn, sả để treo trước cửa nhà hoặc ai bị cảm cúm thì dùng 5 loại lá nấu nước xông sẽ chóng hết bệnh, bó lá được bày bán tại nhiều chợ với giá từ 5.000 – 7.000 đồng/bó.

Các loại bánh ú cũng tăng so với năm trước. Bánh ú nhân sầu riêng bán với giá 60.000 đồng/chục, bánh ú nhân đậu xanh 40.000 đồng/chục…

Khu vực Q.5, nơi có đông người Hoa sinh sống thường chuộng món bánh truyền thống là bánh Bá Trạng, loại bánh này được bán với giá khá cao, thấp nhất là 40.000 đồng/1 bánh đến cao nhất là 140.000 đồng/1 bánh.

Một số hình ảnh trong ngày Tết Đoan Ngọ ở TP.HCM

Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm - 2

Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm - 3

Trái cây phong phú chủng loại nhưng sức mua không mạnh như mọi năm

Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm - 4

Không nhiều người chọn mua hoa tươi

Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm - 5
 Bánh Bá Trạng bán chủ yếu cho người Hoa ở khu vực quận 5.

Thực phẩm Tết Đoan ngọ: Sức mua giảm - 6

Các loại bánh ú được bán tại nhiều khu chợ ở TPHCM 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Quỳnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN