Ông già Noel giá rẻ, cạnh tranh sát ván

Giáng sinh đã cận kề nhưng nhiều cửa hàng cho biết năm nay chỉ có người đến hỏi giá dịch vụ ông già Noel chuyển quà chứ chưa ai thuê. Sợ không có khách đặt nên cửa hàng cũng chưa thuê nhân công làm dịch vụ này.

Theo một số chủ cửa hàng cung cấp dịch vụ ông già Noel chuyển quà, giá dịch vụ chuyển quà năm nay không tăng so với năm ngoái nhưng thị trường vẫn kém sôi động. 

Tại một số cửa hàng trên phố quà tặng Tôn Thất Tùng, để thu hút khách hàng, cửa hàng nào cũng rao thêm dịch vụ ông già Noel trao quà tận nhà trong ngày Giáng sinh, phí dịch vụ trao quà trong bán kính từ 2-3km là 50.000 đồng, xa hơn giá sẽ gấp đôi.

Chị Hà, chủ một cửa hàng quà tặng ở Tôn Thất Tùng than thở: “Mấy hôm nay cũng có người hỏi nhưng chỉ hỏi giá thôi chứ chưa ai đặt. Như năm ngoái bắt đầu từ thời điểm này khách đã liên hệ đăng ký trước, ngày 21 trở đi thì ngày nào cũng trao quà cho hơn 50 bé”.

Tại cửa hàng quà tặng trên phố Tạ Quang Bửu, giá dịch vụ chuyển quà dao động từ 50.000- 100.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, năm nay chưa có khách nào, nên cửa hàng chưa dám thuê nhân viên chuyển quà và hẹn khách nếu đặt hàng thì vài ngày nữa quay lại.

Nói về nguyên nhân dịch vụ chuyển quà kém sôi động hơn mọi năm, chủ cửa hàng cho rằng có thể do quá nhiều cửa hàng chuyển quà Noel, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ qua mạng càng nở rộ nên cửa hàng cũng vắng khách hẳn.

Dù vậy, chủ cửa hàng cũng khuyên khách hàng nên đặt sớm vì nếu đến sát những ngày cận kề, nhu cầu tăng đột biến sẽ khó bố trí người chuyển quà.

Ông già Noel giá rẻ, cạnh tranh sát ván - 1

Dịch vụ ông già Noel chuyển quà không tăng so với năm ngoái nhưng vẫn kém sôi động

Liên hệ với một số công ty chuyên nghiệp về dịch vụ chuyển quà ông già Noel ở đường Trần Đại Nghĩa, giá ở đây thường đắt gấp đôi. Giải thích về điều này, công ty cho biết họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ tặng quà, ông già Noel đi trao quà là những người được đào tạo chuyên nghiệp chứ không phải sử dụng sinh viên hay xe ôm như các cửa hàng quảng cáo dịch vụ giá rẻ. Do đó khi trao quà cho các bé, ông già Noel sẽ hỏi thăm, giao lưu, trò chuyện khôi hài với các bé, có thể kể chuyện giáng sinh, tuyên bố lý do nhận quà và dặn các bé chăm ngoan học giỏi.

Còn thông thường với giá rẻ, ông già Noel thường chỉ giao quà xong là về chứ không trò chuyện với bé.

Các công ty này cho biết giá trao quà từ ngày 21- 22/12 mức giá 100.000 đồng với thời gian trước 5h chiều. Từ 5h chiều trở đi là 110.000 đồng. Ngày 23 từ 130- 150.000 đồng, ngày 24 thấp nhất là 140.000 đồng, nếu địa chỉ giao quà xa, phí giao quà có thể hơn 200.000 đồng. Trong đó giá cả phụ thuộc vào ngày, giờ, khoảng cách. Cụ thể vào khung giờ từ 17h chiều trở đi giá dịch vụ cao hơn từ 10.000- 30.000 so với buổi ngày; địa chỉchuyển quà hơn 7km sẽ cộng thêm 20.000 đồng, nếu hai bé cùng một địa chỉ cộng thêm 10.000 đồng.

“Năm nay có nhiều người chọn ngày 22 vì giá cả rẻ hơn, lại rơi vào ngày chủ nhật nên cả gia đình đều có mặt ở nhà, dành nhiều thời gian cho con cái hơn. Ngày 24 chắc chắn giá sẽ đắt hơn đồng thời khó chuyển quà đến đúng giờ vì dễ bị tắc đường”, anh Minh, quản lý một công ty cung cấp dịch vụ quà tặng cho biết.

Anh Minh cũng khuyên khách hàng đặt sớm, như năm ngoái nhiều phụ huynh đợi sát ngày gấp gáp nên giá cả có thể tăng gấp đôi so với bảng giá đã báo trước.

Ngoài việc đặt hàng sớm, để tiết kiệm chi phí nhiều gia đình còn rủ nhau cùng đặt dịch vụ ông già Noel tặng quà tại nhà.

Chị Lan ở Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai) cho biết, con trai chị đang học lớp một, cháu rất háo hức mong chờ sự xuất hiện của ông già Noel cùng những món quà. Cháu toàn hỏi bố mẹ, con học giỏi có được ông già Noel tặng quà không? Thấy cháu háo hức nên chị đã liên hệ dịch vụ chuyển quà ông già Noel. Tham khảo giá tại một số địa chỉ cung cấp dịch vụ thì từ 2 cháu trở lên cùng một địa điểm sẽ được khuyến mãi giảm giá từ 30- 40% nên chị đã nảy ra ý tưởng rủ thêm nhà hàng xóm cùng đăng ký dịch vụ để tiết kiệm chi phí. Cộng cả tiền gói quà, tính ra mỗi bé chỉ mất khoảng 100.000 đồng phí thuê ông già Noel chuyển quà.

Bên cạnh đó, thay vì thuê ông già Noel, nhiều phụ huynh chọn cách tự tay tặng quà cho con.

“Tôi nghĩ không cần tốn kém thuê ông già Noel. Bố mẹ nên tự tay tặng quà cho các con, món quà được để dưới chân giường lúc cháu ngủ say và sẽ là niềm vui bất ngờ cho cháu lúc tỉnh dậy. Các cháu sẽ rất vui mừng và tin rằng đó là món quà mà đêm qua ông già Noel đã tặng ”, chị Nhung ở Đại La chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN