Nóng tuần qua: Đua nhau giảm giá máy giặt, chỉ còn từ 3 triệu đồng/chiếc

Càng về cuối năm, các siêu thị điện máy lớn càng có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm tăng doanh số, đẩy hàng tổn.

Siêu thị điện máy giảm giá máy giặt đến 70%, chỉ còn từ 3 triệu đồng/chiếc

Không những giảm giá sâu lên đến 70% các sản phẩm máy giặt, một số siêu thị điện máy còn áp dụng chương trình mua trả góp lãi suất 0%, miễn phí vận chuyển và tặng kèm voucher khuyến mãi lên đến cả triệu đồng.

Tại hệ thống siêu thị điện máy với hàng trăm cửa hàng tại Hà Nội, với chương trình “siêu sale 70% xả kho cuối năm”, áp dụng từ ngày 02-29/12/2023, khách hàng mua máy giặt được giảm giá lên tới 70%, còn được tặng kèm chổi lau nhà, trả góp lãi suất 0% và được tặng bộ phiếu mua hàng lên đến 10 triệu đồng. Đáng chú ý, máy giặt cửa đứng Coex giảm từ 28-35%, từ 4,8 triệu đồng xuống còn 3,4 triệu đồng đối với loại 7,5kg, còn 3,9 triệu đồng đối với loại 8,5kg, loại 9,5kg chỉ còn 4,4 triệu đồng;

Ngoài giảm giá, các siêu thị còn tặng kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác nhằm thu hút khách hàng.

Ngoài giảm giá, các siêu thị còn tặng kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác nhằm thu hút khách hàng.

Tại một hệ thống siêu thị điện máy khác, với chương trình “Xả kho giảm hết”, ngoài giảm giá tới 50% còn cam kết hư gì đổi nấy trong 12 tháng, bao giá hoàn tiền 100% sản phẩm và trả góp đơn giản 0%. Đơn cử như máy giặt Sharp 7,5kg cửa đứng chỉ còn 3,6 triệu đồng.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên bán hàng tại một siêu thị điện máy trên đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cùng với mức giá giảm sâu cho các sản phẩm máy giặt, khách hàng khi mua một số sản phẩm máy giặt từ nay cho đến ngày 02/1 còn có cơ hội trúng Samsung Z Fold5 5G/256GB, lắp đặt và giao hàng miễn phí, bảo hành chính hãng 2 năm, hư gì đổi nấy 12 tháng tận nhà…

Tung tin không đúng sự thật về thị trường, giá cả... có thể bị phạt 15 triệu

Bộ Tài chính vừa có Tờ trình gửi Chính phủ dự thảo Nghị định quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá.

Trong đó, Bộ Tài chính rà soát, sửa đổi, bổ sung nhóm các hành vi vi phạm quy định về quản lý điều tiết giá và thẩm định giá có 20 nhóm hành vi.

Một số hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng quỹ bình ổn giá …nếu không áp dụng mức phạt cao hơn hoặc mức phạt tối đa thì không đảm bảo được tính răn đe.

Về nhóm hành vi bổ sung mới: loan tin, đưa tin không đúng sự thật về tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ gây tâm lý hoang mang trong xã hội, bất ổn thị trường sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000-15.000.000 đồng.

Hành vi gian lận, thông đồng về giá bằng cách thay đổi nội dung đã cam kết mà không thông báo trước với khách hàng về thời gian, địa điểm, điều kiện mua, bán; chất lượng hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm giao hàng, cung ứng dịch vụ…bị phạt tiền từ 20.000.000-30.000.000 đồng.

Phạt tiền từ 50.000.000 -80.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng tình trạng khẩn cấp, sự cố, thảm họa, thiên tai, dịch bệnh tăng giá hàng hóa, dịch vụ không phù hợp với biến động của giá thành toàn bộ so với điều kiện bình thường nhằm trục lợi…

Buộc trả lại cho khách hàng số tiền đã thu hành vi gian lận, thông đồng về giá; trường hợp không xác định được khách hàng để trả lại thì nộp vào ngân sách nhà nước.

Đề xuất kéo dài giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến hết năm 2024

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề nghị kéo dài chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu tới hết năm 2024. Mức giảm thuế tương đương 50% biểu khung thuế và đang được áp dụng từ tháng 4/2022.

Cụ thể, năm 2024, mức thuế bảo vệ môi trường áp dụng với xăng (trừ ethanol) là 2.000 đồng một lít; với nhiên liệu bay, dầu diesel, mazut, dầu nhờn là 1.000 đồng một lít; với dầu hỏa 600 đồng một lít.

Chính phủ đề xuất kéo dài giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến hết năm 2024

Chính phủ đề xuất kéo dài giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến hết năm 2024

Theo tính toán, khi giảm thuế này, giá xăng dầu bán lẻ sẽ giảm 1.100 - 2.200 đồng mỗi lít (đã gồm VAT), riêng dầu hỏa giảm 660 đồng mỗi lít.

Sau năm 2024, mức thuế bảo vệ môi trường sẽ trở lại mức 4.000 đồng một lít với xăng (trừ ethanol); nhiên liệu bay 3.000 đồng một lít.

Thị trường vật liệu xây dựng 'chết' theo bất động sản

Bộ Xây dựng cho biết, tình hình hoạt động của doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trong nước đang gặp khó. Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản trong nước giảm sâu, cầu về bất động sản suy giảm... dẫn đến doanh nghiệp phải giãn tiến độ, dừng triển khai thực hiện dự án.

Bên cạnh, các dự án đầu tư công xây dựng kết cấu hạ tầng triển khai chậm cùng với sự khó khăn về vốn của các doanh nghiệp. Vì vậy, gây tắc nghẽn đầu ra cho chuỗi sản xuất cung ứng vật liệu xây dựng từ khâu khai thác khoáng sản làm nguyên liệu cho đến khâu sản xuất và cung ứng đến công

Cụ thể, với xi măng 10 tháng năm nay cả nước tiêu thụ khoảng 72,4 triệu tấn xi măng, thấp hơn 4,35% so với cùng kỳ 2022, trong đó xuất khẩu xi măng thô và xi măng khoảng 25,7 triệu tấn thấp hơn 2% so với cùng kỳ 2022, xuất khẩu xi măng thô chỉ đạt khoảng 9 triệu tấn.

Tình trạng này dẫn đến nhiều nhà máy phải ngừng hoạt động một số dây chuyền lò nung để giảm lượng tồn kho. Hiện tại, có 8 dây chuyền phải ngừng hoạt động, chiếm 9% tổng số dây chuyền sản xuất xi măng trên cả nước.

Với thép, sản xuất 9 tháng đầu năm đạt 7,72 triệu tấn, giảm 21,6% so với cùng kỳ năm 2022, tiêu thụ đạt 7,74 triệu tấn, giảm 19,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngoài ra, lượng tồn kho 2 sản phẩm gạch, sứ vệ sinh tại các nhà máy hiện nay rất lớn.

Nguồn: [Link nguồn]

Loài cá sống rất thọ, ở Việt Nam bán 50 triệu đồng/con cũng khó mua

Loài cá này biểu tượng sự may mắn, giàu có và thịnh vượng nên được nhiều gia chủ nuôi trong nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuyến Chi ([Tên nguồn])
Tiêu điểm kinh tế tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN