Kinh hoàng hàng tấn thịt chim, thịt lợn bốc mùi hôi thối, rỉ nước vẫn được tiểu thương mang đi tiêu thụ

Sự kiện: Thực phẩm bẩn

Ngày 5/10, Tổng cục QLTT cho biết, 1,4 tấn thịt lợn rỉ nước, bốc mùi ôi thiu vừa được phát hiện trên địa bàn Hưng Yên và 150kg thịt chim đông lạnh bốc mùi hôi phát hiện tại Nghệ An.

Cụ thể, tại Hưng Yên, lực lượng chức năng tỉnh này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.H (ở Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào) 10 triệu đồng và buộc tiêu hủy 1.350kg thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.

Vụ việc này được phát lực lượng chức năng phát hiện khi khám xét ô tô tải BKS 89C - 249.65.

Cận cảnh số thịt lợn ôi thiu, bốc mùi hôi thối được lực lượng chức năng phát hiện tại Hưng Yên.

Cận cảnh số thịt lợn ôi thiu, bốc mùi hôi thối được lực lượng chức năng phát hiện tại Hưng Yên.

Thời điểm kiểm tra, số thịt lợn trên thùng xe đã biến đổi màu sắc, bốc mùi ôi thiu, hàng không đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm. Ông H không cũng cấp được hóa đơn, chứng từ hoặc tài liệu liên quan đến số thịt lợn vận chuyển trên xe.

Ông H đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi: Vận chuyển sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh. Ông H bị xử phạt là 10 triệu đồng.

Cùng thời điểm, 150kg thịt chim đông lạnh được lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô khách mang BKS 18B-023.38 khi xe này đang lưu thông trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Ngay sau khi có kết quả xác định 150 con chim không đủ điều kiện lưu hành, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả xác định 150 con chim không đủ điều kiện lưu hành, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Thời điểm kiểm tra, 150kg thịt chim này được đựng trong 4 thùng xốp và đang rỉ nước, bốc mùi hôi thối.

Xe này do ông Ngô Sỹ Thọ (ở xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) điều khiển. Ông Sỹ cũng không cung cấp được hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ số hàng này.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối với ông Ngô Sỹ Thọ 30 triệu đồng và buộc tiêu hủy số hàng nói trên.

Theo Tổng cục QLTT, thời gian tới, không chỉ riêng Nghệ An, Hưng Yên mà lực lượng chức năng các tỉnh khác cũng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm bình 'khí cười' trong nhà thuộc khu tập thể Bộ Công an

Ngày 31/7, lực lượng chức năng TP Hà Nội cho biết đã phát hiện cơ sở sang chiết khi N2O (khí cười) tại một căn nhà thuộc khu tập thể X16 – Bộ Công an.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Khánh ([Tên nguồn])
Thực phẩm bẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN