Giật mình với bánh trung thu giá 'khủng'

Sự kiện: Tết Trung thu

Kinh tế khó khăn nhưng dòng bánh trung thu cao cấp vẫn ào ạt ra thị trường, có những hộp bánh giá lên tới vài triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng.

Đại diện khách sạn Daewoo, Hà Nội, bà Phạm Thị Bích Hường cho hay, quầy hàng bánh trung thu của khách sạn chính thức mở cửa từ ngày 28/8 nhưng tính đến ngày 30/8, chỉ sau 2 ngày, khoảng 2.500 hộp bánh của khách sạn đã có chủ.

Năm nay, giá bánh trung thu của khách sạn Daewoo tăng hơn từ 10 – 15% so với năm 2011. Các sản phẩm như hộp bánh tổng hợp, hộp bánh đặc biệt với trà, hộp bánh đặc biệt với rượu vang, hộp bánh đặc biệt với Johnny Walker Đen… có mức từ 620.000 đồng đến gần 1,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, Daewoo còn nhận hàng đặt theo yêu cầu của khách. “Nếu khách hàng có nhu cầu đặt loại nhân bánh đặc biệt như vi cá mập, nhân yến xào…hay rượu cao cấp đi kèm, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng với điều kiện phải đặt trước khoảng một tuần. Trung thu năm 2011 đã có khách hàng đặt hộp bánh trị giá tới hơn 6 triệu đồng”, bà Hường cho biết.

Bà Hường còn cho biết thêm, đối tượng khách hàng của Daewoo chủ yếu là các công ty, tổ chức, cá nhân mua để biếu, tặng. Nên mặc dù là mặt hàng cao cấp nhưng năm nào khách sạn cũng “cháy” hàng trước khi tết Trung thu diễn ra. Năm nay, Daewoo còn tăng số lượng sản xuất nhiều hơn trước nhưng vẫn tự tin sẽ tiêu thụ hết.

Giật mình với bánh trung thu giá 'khủng' - 1

Bánh trung thu của khách sạn Daewoo năm nay giá tăng từ 10 - 15%.

Khách sạn Hilton cũng đưa sản phẩm bánh trung thu của mình ra thị trường từ ngày 27/8. Vẫn như mọi năm, Hilton có các sản phẩm truyền thông là hộp 4 bánh, và hộp 8 bánh có giá 600.000 đồng. Bên cạnh đó, khách sạn này cũng không quên đưa ra những sản phẩm thuộc dòng “xa xỉ” phục vụ các “đại gia” như hộp VIP bạch kim với rượu Hennessy giá 3,8 triệu đồng, hộp bánh VIP vàng với 4 bánh và rượu Johnnie Walker. So với năm 2011, giá bánh của Hilton hầu như được giữ nguyên.

Gây sốc trên thị trường ở dòng bánh cao cấp năm nay là khách sạn Hà Nội khi tung ra sản phẩm Vương Kim Tri Ngộ với mức giá mà mới nghe, nhiều người cũng phải giật mình như Vương Kim Tri Ngộ Ballantine’s 30 có giá niêm yết 11.998.000 đồng Hộp bánh này bao gồm 4 bánh to nhân sen trắng, hai lòng đỏ trứng mặn và 1 chai rượu Ballantine’s Whisky 30 năm.

Bên cạnh đó, các sản phẩm khác của khách sạn Hà Nội cũng có mức giá thuộc hàng “khủng” như Nguyệt sắc giai nhân gồm 4 bánh to nhân sen trắng, 2 lòng đỏ trứng mặn và 1 chai rượu vang đỏ cao cấp có giá 2,3 triệu đồng, hộp bánh Kim long kết nguyệt Tân tri cựu hữu gồm 4 bánh to nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn và 1 chai rượu chivas Whisky 12 năm giá 2,4 triệu đồng, Kim long kết nguyệt chi vas 18 năm - Bạn hữu tri kỷ giá 4 triệu đồng, Kim long kết nguyệt chi vas 21 năm - Đoàn tụ dưới trăng giá niêm yết hơn 6 triệu đồng.

Giật mình với bánh trung thu giá 'khủng' - 2
Kim long kết nguyệt chi vas 21 năm của khách sạn Hà Nội có giá hơn 6 triệu đồng.


Không chỉ các khách sạn, nhiều hãng bánh kẹo sản xuất bánh trung thu như Kinh Đô, Bibica cũng đưa ra những hộp bánh giá bạc triệu ra thị trường.

Công ty Kinh Đô có bộ sưu tập Trăng vàng với các dòng sản phẩm Trăng vàng kim cương, bạch kim, hoàng kim, hồng ngọc. Nếu như năm 2011, hộp bánh lập “đỉnh” của thương hiệu này có giá 2 triệu đồng thì Trăng vàng kim cương năm nay có giá lên tới hơn 2,2 triệu đồng.

Công ty cổ phần Bibica hiện có dòng bánh Đế Nguyệt cũng có giá khoảng 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, các thương hiệu khác như Đồng Khánh, Đại Phát, Hỷ Lâm Môn... cũng rất chú trọng dòng bánh cao cấp. Lướt qua thị trường, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận thấy bánh "Đại phát đại tài, Vinh hoa phú quý" của Đồng Khánh có giá gần cả triệu đồng một hộp. Hay như bánh trung thu Đại Phát sử dụng các loại hương vị quý hiếm từ bào ngư, yến sào táo đỏ, phô mai, đậu xanh tuyết... xuất hiện với những thiết kế tinh xảo, trị giá 1-1,3 triệu đồng mỗi hộp.

Theo đại diện một nhà sản xuất dòng bánh trung thu cao cấp, dù đang là thời điểm kinh tế khó khăn nhưng các sản phẩm giá bạc triệu vẫn ào ạt ra thị trường, mức giá còn cao hơn những năm trước bởi đối tượng khách hàng mua những loại bánh này chủ yếu để làm quà biếu, tặng nên họ sẵn sàng rút hầu bao, thậm chí càng đắt, càng xa xỉ càng tốt. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nam (báo Đất Việt)
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN