Giá xăng, dầu biến động trái chiều

Phiên giao dịch quốc tế đêm qua (16/10), giá các mặt hàng năng lượng biến động trái chiều do ảnh hưởng bởi các báo cáo kinh tế của châu Âu và tình hình lạm phát tháng 9 của Mỹ.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 11 tăng 24 cent, tương ứng 0,3%, lên chốt ở 92,09 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Nguyên nhân khiến dầu thô tăng giá là bởi có tin nói rằng Tây Ban Nha sẽ xin cứu trợ để giải quyết vấn đề nợ nần.

Tin tức về việc Tây Ban Nha xin cứu trợ cũng giúp cho đồng Euro tăng giá và đẩy chỉ số USD từ mức 79,711 điểm trong phiên thứ hai xuống còn 79,400 điểm trong ngày hôm qua. Đồng USD suy yếu luôn có lợi cho giá các loại hàng hóa, trong đó có dầu thô.

Ngược chiều với dầu thô New York, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 11 tại sàn London lại giảm 73 cent, xuống còn 115,07 USD/thùng, do những lo lắng về nguồn cung xuất phát từ căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông đã có phần hạ nhiệt.

Thêm vào đó, theo một số chuyên gia phân tích thị trường, những số liệu kinh tế được công bố gần đây cho thấy Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đang hồi phục nhẹ cũng khiến giá dầu thô tại New York lẫn London đều khó có cơ hội biến động mạnh như trước.

Hôm qua, Mỹ công bố chỉ số niềm tin các doanh nghiệp xây dựng nhà ở trong tháng 10 đã tăng lên mức cao nhất 6 năm qua, lạm phát tháng 9 tăng nhẹ, trong khi sản lượng công nghiệp tăng 0,4%. Đây đều là những tín hiệu khả quan về nền kinh tế đầu tàu.

Cùng chiều với dầu thô Brent, dầu sưởi chốt phiên New York đêm qua giảm 0,3%, xuống còn 3,20 USD/gallon. Giá xăng giao tháng 11 cũng hạ nhẹ còn 2,85 USD/gallon. Trong khi, giá khí tự nhiên giảm tới 5 cent, tương ứng 1,4%, xuống 3,44 USD/ triệu BTU.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệp Anh (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN