"Gạo chống ung thư" đắt gấp 4 lần gạo thường

Được quảng cáo có thành phần kháng bệnh ung thư cao, loại gạo này có giá bán 40- 55 nghìn đồng/kg, cao gấp 3- 4 lần gạo bình thường.

Gạo Thảo dược Vĩnh Hòa - gạo tím được giới thiệu rất giàu dinh dưỡng & Omega có khả năng kháng bệnh Tim mạch & ung thư cao, đã được chứng nhận. Kèm theo đó, loại gạo này được công bố hàm lượng Omega 6: (6,5 mg/100g gạo); Omega 9 (1.290 mg/100g gạo); hàm lượng canxi 16,6 mg; hàm lượng sắt 1,14mg… dùng cơm từ gạo thảo dược- gạo tím được cho là có thể kháng ung thư, làm quên cảm giác đói, có lợi cho những người ăn kiêng, thừa cân

"Gạo chống ung thư" đắt gấp 4 lần gạo thường - 1
Loại gạo này có giá bán 40- 55 nghìn đồng/kg, cao gấp 3- 4 lần gạo bình thường.

Trước nhiều thông tin thực phẩm nhiễm bẩn, chứa nhiều hóa chất độc hại thì việc có sản phẩm có khả năng kháng được bệnh ung thư được nhiều người quan tâm.

Trao đổi với một nam nhân viên bán hàng gạo thảo dược, anh này khẳng định gạo có khả năng kháng ung thư nhờ có omega 6 và omega 9. Tuy nhiên khi hỏi về tác dụng có khả năng chữa ung thư không thì anh này cho biết cái này còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống nên rất khó nói là có thể chữa được hay không.

Rõ ràng gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng liệu khả năng “kháng mạnh mẽ bệnh tim mạch, ung thư” đến đâu?

Trao đổi với PV, GS.TS Trần Quý Đức, Nguyên Giám đốc bệnh viện K Trung ương cho biết gạo tím trông đẹp mắt còn phòng được ung thư hay không phải làm công trình nghiên cứu.

Dù có omega gì thì cũng chỉ là một trong rất nhiều thứ tác động vào con người. Ung thư do nhiều nguyên nhân. Phòng ung thư phải ngăn được các chất độc hại trong môi trường, các hóa chất, tia phóng xạ, thuốc lá, trừ sâu, chất tăng trưởng…Quan trọng nhất là phải phòng được ô nhiễm, chứ cứ ô nhiễm mà cho Omega để phòng thì cũng không có tác dụng gì.

Bên cạnh đấy, nếu chỉ sử dụng duy nhất gạo rất dễ dẫn đến cơ thể thiếu chất bởi cơ thể con người cần nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau.

Gạo có rất nhiều dưỡng chất đã được kiểm định, tuy nhiên sẽ là sai lầm nếu tin tưởng gạo có khả năng chữa được bệnh hoặc chỉ cần ăn gạo là kháng được ung thư, phó mặc sức khỏe cho loại gạo này. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN