Dịch vụ nấu cỗ chay hút khách mùa Vu Lan báo hiếu

Thay vì tất bật đi chợ mua đồ, nấu nướng, để tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình đã chọn dịch vụ nấu cỗ chay với giá từ 500.000 - 2 triệu đồng mỗi mâm lễ cúng Vu Lan.

Dịch vụ nấu cỗ chay đắt khách

Tháng bảy là mùa Vu lan báo hiếu. Đạo Phật biểu dương hạnh Hiếu - là hạnh Phật, tâm Hiếu - là tâm Phật. Cũng vì hiếu hạnh là hạnh Phật nên dân gian mới nói "thờ cha kính mẹ chính là chân tu". Tháng bảy giống như những ngày tháng nhắc nhở mỗi người kỹ hơn về đạo hiếu. Theo chuyên gia phong thủy, trong tháng này cần có những việc làm thiết thực như thể hiện tấm lòng với cha mẹ hiện tiền, giúp đỡ ông bà bố mẹ bớt vất vả hơn, tặng cha mẹ 1 món quà nhỏ… Với cha mẹ đã quá vãng thì phóng sinh, tụng kinh niệm Phật, tu tập tạo công đức, hồi hướng cho cha mẹ để tháng bảy đúng với ý nghĩa thực sự của tháng Vu lan.

Vào lễ Vu Lan, mấy năm gần đây người dân ngày càng lựa chọn cơm chay làm lễ dâng cúng tổ tiên. Thay vì tất bật đi chợ mua đồ, nấu nướng, để tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình đã chọn dịch vụ nấu cỗ chay. Theo khảo sát của PV, thời điểm này nhiều cửa hàng chay, nhà hàng chay đã sôi động.

Ngoài việc bán các mặt hàng thực phẩm chay online, chị Nguyễn Thị Thơm – một chủ cửa hàng bán đồ chay ở Hà Đông (Hà Nội) cũng nhận nấu cỗ chay nhiều năm nay. Tùy theo các món khách đặt mà bếp nhà chị sẽ chế biến sẵn và giao tận nhà. Năm nay, theo chia sẻ của chị Thơm, nhu cầu mua thực phẩm chay và đặt cỗ chay tăng cao hơn. Từ đầu tháng, cửa hàng chị đã liên tiếp nhận được đơn đặt cỗ chay và từ giờ đến rằm là phải tăng cường thêm người để phục vụ.

Dịch vụ nấu cỗ chay vào mùa Vu Lan đắt khách hơn

Dịch vụ nấu cỗ chay vào mùa Vu Lan đắt khách hơn

Chị Thơm cũng cho biết, giá cả năm nay không có nhiều biến động. Trung bình khách hàng cần chi từ 500.000 - 800.000 đồng là đã có một mâm cỗ chay đầy đủ từ 5 – 9 món, thậm chí 13 món thay vì tất bật đi chợ mua đồ, nấu nướng.

"Từ đầu tháng, tôi đã đăng thông báo về dịch vụ mâm cỗ cúng Vu lan để khách lựa chọn dịch vụ, chọn món phù hợp. Theo đó, từ mồng nay đến rằm, bếp đã kín đơn mâm cỗ cúng, cao điểm là 2 ngày 14 và 15 tháng Bảy với 30 mâm cúng lễ mỗi ngày. Còn từ đầu tháng, mỗi ngày bếp cũng nhận được vài đơn" – chị cho biết.

Theo ghi nhận của PV, nhiều nhà hàng chuyên đồ ăn chay cũng đẩy mạnh dịch vụ nấu cỗ chay trọn gói để phục vụ nhu cầu cúng chay trong dịp lễ Vu Lan 2023. Giá mỗi mâm cỗ chay giao động từ 500.000 đến 2 triệu đồng mỗi mâm, tùy theo số lượng món mà khách lựa chọn. Mâm lễ được sắp đủ các món từ chả, nem, sườn chua ngọt, gỏi nộm... tới các món canh, món chay.

Như tại nhà hàng Bồ Đề Tâm, người tiêu dùng có thể đặt một mâm cỗ chay gồm 5 - 7 món với giá 600.000 - 800.000 đồng. Mâm cỗ chay từ 900.000 - 1,2 triệu đồng sẽ có tầm 10 – 12 món như gà chay hấp, nem, giò lụa, đậu chiên xù, nấm kho, nộm, rau xào, xôi vò hạt sen, canh.... Nhà hàng chay Vị Lai cũng giới thiệu 5 mâm cỗ chay đủ món khai vị, món chính, tráng miệng cho khách lựa chọn trung bình từ 600 – 1,2 triệu đồng.

Quán chay cũng đắt khách

Tại các quán chay, ngay từ những ngày đầu tháng 7 cũng đông đúc khách ăn chay. Bình thường, khách chỉ tới ăn chay nhiều vào ngày mồng 1 và ngày rằm nhưng trong tháng Vu Lan, theo chia sẻ của một số nhà hàng, lượng khách tăng 3- 4 lần. Các suất chay có giá cả khá ổn định, trung bình từ 35.000 - 70.000 đồng/suất. Ngoài ra nhiều nhà hàng còn triển khai tiệc buffet chay, giá từ 100.000 - 200.000/người.

Cỗ chay giờ ngày càng phong phú về chế biến, cách trưng bày đẹp mắt

Cỗ chay giờ ngày càng phong phú về chế biến, cách trưng bày đẹp mắt

Theo nhận định của nhiều người tiêu dùng, so với trước đây, chất lượng các món chay đã nâng lên nhiều. Sự phong phú về món ăn, cách chế biến cũng như trưng bày được nhiều cửa hàng chay đầu tư nhiều hơn. Dù mâm cỗ chay đơn giản hay cầu kì, các cửa hàng cũng đã quan tâm nhiều đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thực khách.

Nguồn: [Link nguồn]

Kỳ lạ thứ này của con gà giá bán lên đến hơn 1 triệu/kg vẫn “cháy” hàng

Đây là một bộ phận của con gà và không phải lúc nào cũng có sẵn, khách hầu như đặt trước đợi khi nào có mới nhận hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Lễ Vu lan báo hiếu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN