Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết

Kinh doanh vào các dịp lễ là cách kiếm tiền khá tốt cho những bạn trẻ hứng thú trong việc buôn bán. Nhân dịp 20/10 này, nhiều sinh viên đã kiếm được tiền triệu tiền lãi từ việc bán hoa, quà.

Nguyễn Thị Huyền, sinh viên năm 2 trường Học viện Bưu Chính Viễn Thông, cho biết đây là năm đầu tiên cô kinh doanh vào ngày 20/10. Sản phẩm chủ yếu bày bán là hoa giấy, hoa sáp.

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 1

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 2

Nhiều sinh viên tự làm hoa giấy để bán nhằm tiết kiệm vốn đầu tư.

“Các dịp lễ bạn bè mình thường nhập hoa tươi về bán thấy cũng có thu nhập được một khoản kha khá. Nên đợt này mình cũng muốn kinh doanh để kiếm chút tiền trang trải cuộc sống. Mình bán chủ yếu là hoa giấy tự làm và nhập một ít hoa sáp. Giá hoa dao động từ 80.000 – 160.000 đồng/bó, lẵng”, Huyền cho hay.

Nữ sinh viên này cho biết bản thân tự làm hoa bằng giấy nhún, chỉ cần ít tiền đầu tư mà lãi cũng khá cao. Cận ngày 20/10, khách hàng đến mua hoa ngày càng nhiều. Chỉ tính riêng ngày hôm qua, cô bán được hơn chục bó hoa làm bằng giấy.

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 3

Vì giá rẻ hơn so với thị trường mà chất lượng ngang nhau, nhiều khách hàng hỏi mua.

“Mình chỉ tranh thủ nửa ngày đi bán hoa, còn nửa ngày phải đi học. Mình kết hợp bán hoa ở trên vỉa hè cổng trường mình, đồng thời cũng đăng bán cả online. Hoa tươi năm nay đắt hơn mọi năm nên hoa giấy sẽ có lợi thế hơn vì độ bền và giá rẻ”, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ thêm.

Là người có kinh nghiệm 3 năm kinh doanh hoa dịp lễ, Trần Thị Thu, sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, nhận định bán hoa dịp lễ không lo lỗ vốn hay ế ẩm. “Dịp lễ, mình chủ yếu nhập hoa hồng đỏ về cho dễ bán, Vì đối tượng khách hàng của mình là sinh viên nên đa phần là bán hoa rời, những bó hoa chỉ chiếm số lượng ít”, nữ sinh này cho biết.

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 4

Thông thường, sinh viên thường kinh doanh theo nhóm để đỡ vất vả.

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 5

Hoa hồng rời bán chạy nhất, giá từ 15.000-20.000 đồng/bông.

Theo cô, hoa hồng có giá từ 15.000-20.000 đồng/bông tùy loại, bó hoa có giá dưới 200.000 đồng và người mua nhiều sẽ được giảm giá tiếp. Nữ sinh viên này khẳng định chất lượng hoa ngang nhau nhưng đảm bảo giá rẻ hơn các cửa hàng hoa.

“Dịp nào cũng vậy, mình thường rủ một bạn nữa để bán cùng. Vì hai người chia sẻ được việc mà đỡ vất vả hơn. Thông thường, mình học chiều sẽ bán sáng còn bạn kia học sáng sẽ bán chiều. Các dịp lễ trước, mình thu được “món hời” khá cao tư việc buôn bán này nên dịp nào mình cũng nhập hoa về bán để kiếm thêm phụ giúp gia đình”, Thu chia sẻ.

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 6

Chăm chỉ vài ngày, “món hời” thu được ăn cả tháng không hết - 7

Nhiều sinh viên tặng kèm thêm thiệp chúc mừng để tạo sức cạnh tranh với những người bán khác.

Từ kinh nghiệm bán hoa tươi vào dịp lễ, Thu cho rằng sản phẩm này có chỗ bày bán sẽ hút khách nhất, còn bán online rất ít người hỏi mua. Đặc biệt, các bó hoa cô bán thường tặng kèm thêm thiệp và bọc bằng giấy báo để tạo sự khác biệt, tăng sức cạnh tranh với các cửa hàng hoa.

“Không chỉ với mục đích làm thêm kiếm tiền, việc kinh doanh này cũng là dịp để mình được va chạm và cọ xát với thực tế, giúp mình phát triển thêm kỹ năng mềm, có thêm kinh nghiệm và sự tự tin khi bước ra cánh cửa đại học”, Hoàng Nam Hà – sinh viên Học viên Y học cổ truyền Việt Nam cũng bán hoa tươi trên đường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) cho hay.

Đắt gấp chục lần hoa nội, hoa nhập khẩu vẫn không đủ bán dịp 20/10

Nhiều chủ cửa hàng phải ngừng nhận đơn từ ngày 18/10 vì sợ không đủ hoa bán cho khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN