Cả làng đổ đi xem khối đá lạ, có người trả hơn 300 triệu cụ ông quyết không bán

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Cụ ông cho rằng, giá trị của nó còn cao hơn nên không bán cho bất cứ ai.

Một cụ ông ở Vân Nam, Trung Quốc thường lên núi đi săn và kiếm củi. Trong một lần lên núi cách đây không lâu, ông đã vấp phải một tảng đá lớn. Nhìn bên ngoài, chúng có vẻ khác với các tảng đá thường thấy.  Hình dáng và màu sắc như phần thịt và da ở bụng lợn. 

Lúc đầu, cụ ông tưởng người ta ném cả tảng thịt lợn vào trong đám cỏ dại. Tuy nhiên, khi lại gần mới xác định đó là tảng đá. 

Khối đá lớn được mang về nhà khiến nhiều người đổ đến xem.

Khối đá lớn được mang về nhà khiến nhiều người đổ đến xem.

Vì tò mò, cụ ông đã mang cả tảng đá lạ về nhà. Tuy nhiên, do trọng lượng tảng đá lớn, cụ ông đã phải nhờ một số thanh niên trong làng hỗ trợ. 

Biết tin cụ ông mang tảng đá lạ về nhà, mọi người trong làng đổ đến xem. Thậm chí, nhiều người ở xa nghe câu chuyện lan truyền cũng lặn lội đường sá xa xôi để được nhìn thấy tận mắt. Lúc nhìn thấy tảng đá, có người bày tỏ muốn mua với giá 100.000 tệ (335 triệu đồng) nhưng cụ ông quyết không bán, vì nghĩ nó có giá trị cao hơn.

Sau khi xem chương trình thẩm định kho báu trên đài truyền hình ở Trung Quốc, cụ ông quyết định mang tảng đá đến để chuyên gia kiểm tra xem giá trị của nó là bao nhiêu. 

Vị chuyên gia bất ngờ về trọng lượng và kích thước của khối đá. Sau khi kiểm tra, chuyên gia cho rằng đây không phải là khối đá tầm thường mà là đá 100% tự nhiên. 

Loại đá này có hình dáng ngoài như miếng thịt lợn nên còn được gọi là đá thịt lợn. Đây là một loại đá tự nhiên, đa số thuộc đá trầm tích, đá silic hoặc đá biến chất, trong quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác.

Các chuyên gia cho rằng, khó có thể định giá chính xác giá trị khối đá. Tuy nhiên, một người từng sở hữu khối đá nhỏ hơn và được mua với giá 900.000 tệ (3 tỷ đồng). Trong khi đó, khối đá của cụ ông còn lớn hơn nên chắc chắn giá trị sẽ còn cao hơn nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Ít ai biết loại hoa cúc này có tác dụng chữa bệnh, giá đến 1,5 triệu đồng/kg

Loài hoa cúc này hiện nhà vườn đang bán giá 1,5 triệu đồng/kg hoa tươi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN