Nhà hàng phục vụ nhanh "thần tốc" nhờ làm việc táo bạo này

Một điều chắc chắn rằng không gì thú vị và tuyệt vời hơn khi được ngồi trong nhà hàng sang trọng, thưởng thức các món thịt trâu đặc sắc mà chỉ mất 5 phút chờ đợi. Điều tưởng chừng như phi thực tế này lại đang được diễn ra hằng ngày tại các cơ sở của nhà hàng Trâu Ngon Quán.

“Độc chiêu” chỉ 5 phút chờ món

Đi ăn ở nhà hàng, quán ăn một trong những điều khiến thực khách khó chịu nhất chính là gọi món xong phải chờ “dài cổ” đồ ăn mới được mang đến. Không ít thực khách khi đi ăn nhà hàng phải ngán ngẩm kêu than “ăn khai vị với uống nước no rồi, nên khi món chính lên thì cảm thấy khó chịu ăn không còn thấy ngon”. Chính điều này là điểm trừ lớn về mặt dịch vụ, khiến thực khách không hào hứng khi đến ăn thậm chí ngại đi ăn nhà hàng.

Nhà hàng phục vụ nhanh "thần tốc" nhờ làm việc táo bạo này - 1

Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, Trâu Ngon Quán đã đặt ra các tiêu chí chạy đua với thời gian để phục vụ những "thượng đế" của mình một cách nhanh nhất. Kim chỉ nam trong hoạt động của nhà hàng này là không để khách chờ món ăn quá 5 phút tính sau khi gọi món.

“Tôi vốn là người mê những món ăn từ thịt trâu nhưng chưa tận hưởng được sở thích này trọn vẹn, bởi những nhà hàng mà tôi ghé ăn đều phục vụ quá chậm, khiến tôi phải chờ đợi lâu, ăn mất cả ngon. Gần đây tôi được anh bạn giới thiệu đến Trâu Ngon Quán vì quán này không phải chờ đợi lâu, chỉ mất 5 phút chờ món. Ban đầu tôi bán tín bán nghi, tại sao lại có điều kỳ lạ này? Nhưng đến khi đặt chân đến thưởng thức món ăn ở nhà hàng này tôi đã thực sự bị bất ngờ bởi phong cách phục vụ như “siêu nhân” của các nhân viên ở đây.” - anh Danh Nam – thực khách quen tại Trâu Ngon Quán chia sẻ.

Anh Chu Văn Cường quản lý nhà hàng cho biết thêm: "Thường tất cả các món xào nấu dưới bếp đã chín sẵn rồi, mang lên khách hàng chỉ thưởng thức trực tiếp thôi. Để đảm bảo độ nóng, các bạn phục vụ phải di chuyển rất nhanh. Từ lúc bắt đầu order xuống bếp đến lúc đồ ăn lên bàn thì tối thiểu 5 phút phải có một món ăn trên bàn cho khách sử dụng".

Biến điều không tưởng thành sự thật

Để có thể phục vụ thực khách trong thời gian “không tưởng” như vậy, trước hết phải kể đến lợi thế về diện tích tại các cơ sở của nhà hàng Trâu Ngon Quán. Diện tích rộng nên các nhân viên ở đây đều được trang bị xe điện cân bằng để di chuyển khi phục vụ khách. Thời điểm đông khách, nhân viên đi bộ bê đồ từ bếp ra cho khách mất khoảng 1 phút còn đi xe điện thì chỉ mất 25-30 giây.

Đặc biệt, mỗi nhân viên tại nhà hàng đều được đạo tạo để nắm rõ quy trình, chuẩn bị phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Đôi khi một ánh mắt, cử chỉ của khách hàng thôi đều được nhân viên của quán “bắt trọn” nhằm phục vụ khách trong thời gian nhanh nhất.

Nhà hàng phục vụ nhanh "thần tốc" nhờ làm việc táo bạo này - 2

"Làm nghề mình có tâm thì cũng phải nhanh chóng đẩy đồ lên cho khách. Khi người ta ngồi rồi thì đợi đồ rất là lâu nên mình cùng anh em lúc đấy phải tập trung cao độ luôn đấy, không ai có thể chểnh mảng chuyện khác cả, bọn em ở trên chăm chú làm còn anh em bên dưới có đồ là mang hết lên để anh em làm. Nói chung là dồn hết sức giải quyết công việc” - Nguyễn Hữu Cường, bếp chính của Trâu Ngon Quán cho biết.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian gọi đồ, tại mỗi khu vực của nhà hàng Trâu Ngon Quán đều được gắn máy các máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS). Đồng thời, nhà hàng luôn sắp xếp tối thiểu 6 nhân viên cho mỗi khu 36 bàn cùng 10-15 nhân viên bê đồ tùy thời điểm đông khách. Điều này đảm bảo cho nhân viên luôn sẵng sàng hỗ trợ, phục vụ khách hàng ngay lập tức.

Nhà hàng phục vụ nhanh "thần tốc" nhờ làm việc táo bạo này - 3

Chính sự sự ngọt mềm, giòn tan, sự khác biệt về hương vị và phong cách phục vụ độc đáo trên đã giúp nhà hàng này ghi điểm trong lòng thực khách. Trâu Ngon Quán đã là cái tên khá quen thuộc của những thực khách yêu thích những món thịt trâu. Đến với nhà hàng này thực khách không chỉ được nếm thử những món thịt trâu được chế biến theo quy trình chuẩn tươi ngon, dưới bàn tay của các "nghệ sĩ" bếp hàng đầu, mà còn được làm những “thượng đế” thực thụ, tận hưởng những dịch vụ ấn tượng tại nhà hàng.

Nhà hàng Trâu Ngon Quán

Cơ sở 1: Số 388, đường Trần Phú, phường Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Với diện tích

cơ 2.500 m 2, sức chứa 1.000 khách và phòng riêng nhiều tiện ích.

Cơ sở 2: KĐT An Hưng, Hà Đông, Hà Nội diện tích 5.500 m2, có sức chứa 1.500 khách, có khu vui chơi trẻ em 300 m2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN