Đặt hoa online giao siêu tốc 45 phút lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Rào cản lớn nhất khi đặt hoa online chính là vấn đề thời gian giao hàng. Gần đây, LioFlower ra mắt dịch vụ giao hàng siêu tốc 45 phút, rút ngắn một nửa thời gian giao hàng so với shop hoa truyền thống.

Với cách xử lý truyền thống, phải mất từ 90-180 phút để xử lý một đơn hàng vì tính phức tạp đặc thù của ngành hoa tươi liên quan đến tồn kho nguyên liệu sẵn có, thời gian thợ cắm hoa, đóng gói, giao hàng,...

Nhằm xóa bỏ rào cản đặt hoa online cho khách hàng, LioFlower gần đây đã xây dựng và phát triển hơn 17 quy trình khác nhau nhằm hướng đến việc giao hàng siêu tốc trong 45 phút - rút ngắn một nửa thời gian giao hàng so với truyền thống. Tất cả các quy trình này đều dựa trên nền tảng công nghệ.

Ông Trần Thông Thành Luân, giám đốc công nghệ LioFlower cho biết: “Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình xử lý đơn hàng, chúng tôi giảm tải được rất nhiều khâu mất thời gian so với cách làm truyền thống. Tất cả các vấn đề xử lý thủ công đều được thay thế, giảm tải hoặc thậm chí loại bỏ khỏi quy trình để giảm thiểu thời gian giao hàng xuống còn 45 phút”.

Với cách xử lý truyền thống, tất cả các khâu như: Gửi ảnh cho khách hàng trước và sau khi giao hàng, cập nhật trạng thái đơn hàng,... đều phải cần có sự tham gia của nhân viên tư vấn. Việc này không chỉ làm tăng thời gian xử lý đơn hàng, mà còn gây ra sự bất tiện cho khách hàng vì không thể chủ động theo dõi được trạng thái đơn hàng, muốn biết phải liên hệ với tư vấn viên.

Với hệ thống đặt hoa online tại lioflower.com, tất cả các quy trình đó đều diễn ra một cách tự động, theo đó, khách hàng có thể chủ động theo dõi mọi thứ về đơn hàng: Vị trí shipper, hình ảnh sản phẩm,... trên hệ thống của LioFlower mà không cần hỏi nhân viên tư vấn.

Tính năng theo dõi trạng thái đơn hàng chủ động của LioFlower

Tính năng theo dõi trạng thái đơn hàng chủ động của LioFlower

Bên cạnh góp phần rút ngắn thời gian giao hàng, tính năng này cũng là một sự khác biệt độc đáo của LioFlower so với đối thủ cạnh tranh.

Trong những nỗ lực về rút ngắn thời gian giao hàng, LioFlower gần đây đã hợp tác cùng Lalamove (một trong những startup kỳ lân ít ỏi trong lĩnh vực logistics với giá trị vốn hóa đạt trên 1 tỷ USD cùng sự hiện diện tại hơn 150 thành phố).

Cụ thể, Lalamove trở thành đối tác giao hàng chính của LioFlower thông qua việc tích hợp API giữa hai bên. Sự tích hợp này cho phép nhân viên tư vấn trực tiếp xử lý việc giao hàng trong hệ thống quản trị của LioFlower, nên sẽ giảm tải được đáng kể thời gian đặt qua app, chờ shipper đến lấy hàng,...

Đặt hoa online giao siêu tốc 45 phút lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 2

Đó chỉ là 2 trong tổng số hơn 17 quy trình khác nhau mà LioFlower đã xây dựng để giải quyết được bài toán “Giao hàng siêu tốc trong 45 phút”

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống công nghệ, LioFlower hiện tại đang là một trong những shop hoa đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình giao hàng siêu tốc trong 45 phút.

LioFlower hiện đang áp dụng chính sách “Giao hàng siêu tốc 45 phút, giao trễ đền tiền” nhằm giúp cho khách hàng an tâm khi đặt hoa online, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của thương hiệu vào việc xây dựng hệ thống giao hoa hiện đại, hiệu quả hơn so với truyền thống.

Đại diện phía LioFlower cho biết: “Chúng tôi lấy công nghệ làm nền tảng để cạnh tranh, thực tế đã cho thấy cách làm truyền thống chưa giải quyết được rất nhiều vấn đề của khách hàng. Giao hàng siêu tốc, theo dõi đơn hàng chủ động,... chỉ là một vài vấn đề trong đó. Và chỉ có công nghệ mới có thể giải quyết nhu cầu đặt hoa online của khách hàng một cách hiệu quả. Hơn nữa, đầu tư vào công nghệ khá đắt đỏ, đó là một rào cản lớn nếu các đối thủ khác muốn bắt chước LioFlower”.

Shop hoa LioFlower trong một buổi workshop cùng nghệ nhân Lê Phong

Shop hoa LioFlower trong một buổi workshop cùng nghệ nhân Lê Phong

Định hướng chiến lược của LioFlower là phát triển mạnh mẽ trên nền tảng internet, phá bỏ hoàn toàn rào cản đặt hoa online cho khách hàng với mục tiêu rút ngắn thời gian giao hàng xuống còn 30 phút, áp dụng trên tất cả các quận, huyện thuộc TP.HCM.

Cam kết giao hàng trong 45 phút, trễ đền tiền

Nhằm thể hiện cam kết của mình và hướng đến xóa bỏ rào cản đặt hoa online, LioFlower triển khai chính sách: “Cam kết giao hàng trong 45 phút, trễ đền tiền” để khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ.

“LioFlower đặt mục tiêu trở thành shop hoa giao hàng nhanh nhất tại Việt Nam, rút ngắn thời gian giao hàng xuống chỉ còn 30 phút và áp dụng trên toàn khu vực TP.HCM” - ông Luân cho biết thêm.

Được biết, hiện tại, LioFlower là shop hoa tích hợp nhiều tính năng khác biệt nhất cho việc đặt hoa online như: Theo dõi đơn hàng chủ động, tùy ý chọn thiệp,...

Song song với mục tiêu giao hàng siêu tốc, LioFlower cũng đang bắt đầu đẩy mạnh hoạt động marketing để duy trì trong TOP 5 những shop hoa có lượng truy cập tự nhiên cao nhất Việt Nam.

Đặt hoa online tại Website chính thức của LioFlower: https://lioflower.com

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN