Chàng trai tậu xe hơi tiền tỷ sau 2 năm nhờ những thói quen này

Chia sẻ với chúng tôi, Khải cho biết hiện tại đang giữ vị trí trưởng phòng marketing tại một công ty bán lẻ trong ngành cà phê. Mặc dù đang giữ một chức vụ cao và mức lương thuộc đầu 5 nhưng anh Khải vẫn giữ những thói quen tiết kiệm cho riêng mình và có những nguyên tắc riêng khi phải chi tiền.

Chàng trai tậu xe hơi tiền tỷ sau 2 năm nhờ những thói quen này - 1

Hãy tích lũy và đầu tư

Đa số những người trẻ hiện nay đều băn khoăn giữa hai lựa chọn nên tiết kiệm hay đầu tư với số tiền mình đang có. Khải chia sẻ rằng, thay vì suy nghĩ chọn một trong hai thì tại sao chúng ta không chọn cả hai? Hãy chia khoản tiền bạn đang có thành 2 phần. Một dùng để đi đầu tư và hai là dùng để tiết kiệm. Khi nhắc tới đầu tư, thông thường chúng ta sẽ nghĩ để việc đầu tư chứng khoán, bất động sản... Tuy nhiên, đầu tư có rất nhiều dạng, đối với các bạn trẻ, Khải không khuyến khích những người không có kiến thức đầu tư vào những lĩnh vực này bởi sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể đầu tư vào kiến thức và sức khỏe của bản thân.

Đừng ngần ngại sử dụng tiền của mình để đi đầu tư, có thể việc đầu tư này không đem lại cho bạn lợi nhuận, nhưng ít nhất chúng ta cũng có được một bài học cho bản thân. Bên cạnh việc đầu tư, chúng ta nên để dành một phần để tiết kiệm. Và hãy nhớ đừng để quá nhiều trứng vào cùng một giỏ.

Hãy đầu tư và tích lũy cùng lúc

Hãy đầu tư và tích lũy cùng lúc

Lên kế hoạch cho tiền lương

Những người trẻ chúng ta hay có thói quen chi tiền theo thói quen, không kiểm soát. Do đó, nhiều trường hợp nhận lương vào đầu tháng nhưng đến giữa tháng lại hết tiền. Vì thế, việc có một bảng kế hoạch chi tiêu là điều vô cùng cần thiết. Các bạn có thể áp dụng theo phương pháp 6 chiếc lọ. Phân chia thu nhập của bạn thành 6 phần, đựng trong 6 chiếc lọ khác nhau. Mỗi lọ sẽ được dùng cho một mục đích riêng, khác nhau. Hoặc chúng ta có thể sử dụng phương pháp 50/50 - 50% sử dụng cho các khoản chi tiêu và 50% còn lại để tiết kiệm.

Việc có một bảng kế hoạch chi tiêu trong tháng hoặc áp dụng những phương pháp quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn kiểm soát được những nguồn tiền mà mình chi ra. Nhờ đó, chúng ta sẽ hạn chế được những khoản chi phung phí và không đúng mục đích.

Có kế hoạch cho việc chi tiêu

Có kế hoạch cho việc chi tiêu

Rèn luyện thể thao cũng là tiết kiệm tiền

Đối với dân văn phòng hoặc dân kinh doanh thì việc ăn uống với đồng nghiệp và đối tác là điều diễn ra khá thường xuyên. Những buổi hẹn ăn uống thường sẽ diễn ra ngoài giờ làm việc có khi là yêu cầu bắt buộc của công việc. Tuy nhiên, nếu chuyện này diễn ra thường xuyên và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thì hãy kiếm cho mình một lý do hợp lý để từ chối những cuộc hẹn không cần thiết. Việc rèn luyện thể thao không chỉ là thói quen giúp bạn có được một vóc dáng đẹp và một sức khỏe tốt, mà nó còn giúp bạn hạn chế những cuộc hẹn không cần thiết bên ngoài.

Rèn luyện sức khỏe cũng là cách để tiết kiệm

Rèn luyện sức khỏe cũng là cách để tiết kiệm

Hạn chế ăn ngoài hàng quán

Đối với những người làm việc văn phòng thì sẽ hay có những tiết mục đặt đồ ăn xế hoặc trà sữa vào mỗi chiều. Thường thì chúng ta sẽ không hay để ý đến những khoản chi tiêu này, nhưng nó cũng là một trong những nguyên do khiến chúng ta bị chi tiêu vượt tầm kiểm soát. Hãy cố gắng hạn chế những khoản ăn vặt và thay vào đó hãy ăn uống tại nhà.

Khải còn cho biết ngày trước mình thường chi từ 50 cho đến 60 nghìn cho một ly cà phê vào buổi sáng. Tuy nhiên, dạo gần đây Khải đã chuyển sang uống cà phê tại nhà thay vì mua ngoài quán. Nhờ việc uống cà phê tại nhà, bản thân Khải đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thay vì phải dành 15 - 20 phút mỗi buổi sáng để order cà phê thì pha cà phê tại nhà giúp tiết kiệm được khoảng thời gian này để tận hưởng riêng cho bản thân.

Ăn uống tại nhà cũng là một cách tiết kiệm

Ăn uống tại nhà cũng là một cách tiết kiệm

Bí quyết để có một ly cà phê ngon tại nhà mà Khải tiết lộ chính là nhờ chiếc máy pha cà phê Breville 878 của người thân tặng. Bản thân Khải là một người rất thích uống cà phê nhưng chỉ uống được tại quán quen, mà quán thì mỗi buổi sáng rất đông khách nên thời gian chờ đợi rất lâu. Do đó, Khải quyết định sắm một chiếc máy pha cà phê để tự pha tại nhà. Từ khi có máy pha cà phê tại nhà Khải cũng ít uống cà phê ở ngoài hẳn. Nhờ đó, mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Thông thường chúng ta thường nghĩ việc pha cà phê tại nhà uống tốn rất nhiều bước chuẩn bị và sợ chất lượng không bằng thợ tại quán. Tuy nhiên với chiếc máy pha cà phê Breville 878 thì chúng ta sẽ rất dễ dàng thao tác, do máy có màn hình hiển thị trực quan, đo lường được cả những thông số và định lượng cà phê một cách chính xác. Ngoài ra, vào mỗi cuối tuần Khải có thể mời bạn bè đến nhà để cùng uống cà phê và vô tình nhà Khải lại trở thành nơi tụ tập lý tưởng cho bạn bè mỗi cuối tuần.

Góc chill mỗi sáng của Khải vào những ngày cuối tuần

Góc chill mỗi sáng của Khải vào những ngày cuối tuần

Và cũng chính nhờ những thói quen trên đã giúp Khải tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bản thân, cũng như kiểm soát được chi tiêu hàng ngày. Những thói quen tưởng như rất nhỏ này lại là một nền tảng vững chắc giúp Khải đạt được những mục tiêu lớn hơn trên con đường sự nghiệp và cuộc sống hiện tại. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ít, nhiều trong việc quản lý tài chính của bản thân mình nhé!

Breville Vietnam

BREVILLE STORE: Tầng 4 - TTTM Diamond Plaza - Số 34, Đường Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

EPICURE HCM: 121/20 Nguyễn Hoàng, Khu Phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

EPICURE HÀ NỘI: 436 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9h00 – 18h00 - Điện thoại: (+84) 0 28 3535 0108

Email: info@epicure.vn – Website: https://brevillevietnam.vn/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN