Trận đấu nổi bật

victoria-vs-caroline
Guadalajara Open Akron
Victoria Azarenka
0
Caroline Garcia
2
roman-vs-daniel
Chengdu Open
Roman Safiullin
2
Daniel Evans
0
grigor-vs-juan-pablo
Chengdu Open
Grigor Dimitrov
-
Juan Pablo Varillas
-
karen-vs-alex
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
-
Alex Bolt
-

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền truyền hình Asiad 19 vì bị hét giá trên trời

Sự kiện: Asiad 2023

TPO - Mức giá quá cao mà đơn vị chủ nhà đưa ra khiến Việt Nam chưa thể sở hữu bản quyền truyền hình Asiad 19. Điều này có nghĩa người hâm mộ không thể xem trực tiếp các môn thể thao tại đại hội năm nay, bao gồm cả bóng đá.

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền truyền hình Asiad 19 vì bị hét giá trên trời - 1

Hôm nay, tuyển Olympic Việt Nam chính thức ra quân ở môn bóng đá nam Asiad 19, nhưng người hâm mộ trong nước vẫn chưa biết xem thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu tại đâu. Lý do vì Việt Nam vẫn chưa có đơn vị nào mua được bản quyền truyền hình Asiad 19.

Không chỉ bóng đá nam, người hâm mộ còn có nguy cơ không được xem trực tiếp bất cứ môn thể thao nào tại Asiad 19 khi ngày khai mạc đang đến gần. Asiad 19 sẽ khai mạc vào ngày 23/9 nhưng có tổng cộng 8 môn thể thao thi đấu từ ngày 19/9.

Đại hội thể thao châu Á năm nay có tổng cộng 40 môn thể thao với 61 phân môn, tranh 481 bộ huy chương tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc China Media Group (CMG) đảm nhận vai trò là đài truyền hình chủ nhà của sự kiện.

Theo nhiều nguồn tin, CMG đưa ra mức giá rất cao cho bản quyền truyền hình Asiad 19, khiến nhiều quốc gia không thể mua được. Tại Việt Nam, CMG chào giá ban đầu lên đến 15 triệu USD (khoảng 360 tỉ đồng) khiến các đài truyền hình và các đơn vị liên quan choáng váng.

Gần đây, CMG đã giảm giá một nửa, xuống còn 7 triệu USD (170 tỷ đồng) nhưng mức giá này vẫn bị xem là quá đắt với nhu cầu người xem tại Việt Nam. Chính vì vậy, không có nhà đài nào mạo hiểm “xuống tiền”.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 19 với 504 thành viên, thi đấu 31 môn và phân môn, tranh 202 nội dung. Mục tiêu của Việt Nam là giành 2 đến 5 huy chương vàng. Nhiều môn thể thao Việt Nam khó lòng tiến sâu vào giải. Đây là lý do tại sao các đài truyền hình không thực sự mặn mà với bản quyền Asiad 19.

Nguồn: [Link nguồn]

Lễ khai mạc ASIAD 19 không có pháo hoa, tại sao chủ nhà Trung Quốc phá bỏ truyền thống?

Pháo hoa là một trong những niềm tự hào của Trung Quốc và được sử dụng ở mọi lễ hội trên đất nước tỷ dân. Thế nhưng tại ASIAD 19 tổ chức tại Hàng Châu, pháo hoa sẽ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A Phi ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung