Trận đấu nổi bật

alexei-vs-alexander
Qatar ExxonMobil Open
Alexei Popyrin
2
Alexander Bublik
0
emil-vs-karen
Qatar ExxonMobil Open
Emil Ruusuvuori
0
Karen Khachanov
0
iga-vs-qinwen
Dubai Championships
Iga Swiatek
2
Qinwen Zheng
0
andrey-vs-jakub
Qatar ExxonMobil Open
Andrey Rublev
0
Jakub Mensik
2
coco-vs-anna
Dubai Championships
Coco Gauff
1
Anna Kalinskaya
1
ugo-vs-gael
Qatar ExxonMobil Open
Ugo Humbert
0
Gael Monfils
2
thiago-vs-felipe
Rio Open presented by Claro
Thiago Monteiro
-
Felipe Meligeni Alves
-
aleksandar-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Aleksandar Kovacevic
-
Stefanos Tsitsipas
-
alexander-vs-thanasi
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
-
Thanasi Kokkinakis
-

Việt Nam rút đăng cai ASIAD 2018, OCA không phạt

OCA đã quyết định không đưa ra mức tiền phạt khi Việt Nam rút lui không tổ chức ASIAD 2018.

Hôm qua (23/4) tại Kuwait, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đã gặp phái đoàn cấp cao của Việt Nam, dẫn đầu là Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh để thảo luận về đề nghị xin rút đăng cai ASIAD 18 tổ chức vào năm 2019.

Theo kết quả của cuộc gặp gỡ này, Việt Nam sẽ không phải chịu một khoản tiền phạt từ OCA hay hỗ trợ nước tổ chức thay Việt Nam kinh phí để tổ chức. OCA đánh giá cao quyết định kịp thời của Việt Nam để OCA có thời gian chọn một quốc gia thay thế tổ chức ASIAD 2018. Các quan chức cấp cao của OCA đã bày tỏ sự cảm thông trước quyết định của Việt Nam và tin tưởng vào nỗ lực của phía Việt Nam để tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu rõ tình hình của Việt Nam ở thời điểm hiện tại và đây là một quyết định chung của cả OCA và Việt Nam. OCA rất lấy làm tiếc về quyết định này, nhưng hoan nghênh Việt Nam đã giúp chúng tôi có thêm thời gian để tìm thành phố phù hợp nhất để thay thế. Tôi rất ấn tượng với việc Việt Nam nhìn nhận kịp thời những vấn đề còn tồn tại của các bạn và cả với chúng tôi. Đây là quyết định hợp lý của các bạn Việt Nam,” ông Sheikh Ahmad nói.

Việt Nam rút đăng cai ASIAD 2018, OCA không phạt - 1

Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đánh giá cao quyết định kịp thời của Việt Nam

Nói về việc Việt Nam có phải nhận mức phạt từ OCA khi xin rút lui không đăng cai ASIAD 18, ông Sheikh Ahmad đã khẳng định sẽ không có một án phạt nào đưa ra.

“Trong đại gia đình thể thao châu Á, chúng ta có truyền thống về sự thống nhất và đoàn kết, sẽ không có một án phạt nào được đưa ra ngoài việc hỗ trợ và trợ giúp lẫn nhau. OCA luôn có ấn tượng tốt với những gì đã diễn ra tại Indoor Games 2009 tổ chức ở Hà Nội và chúng tôi sẽ còn hỗ trợ tối đa cho Việt Nam tổ chức thành công Beach Games 2016 ở Nha Trang,” ông Sheikh Ahmad nói.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18 do đất nước và cả thành phố tổ chức là Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Việt Nam phải đối mặt với khó khăn về kinh tế và nguồn ngân sách hạn chế khiến chúng ta gặp nhiều thách thức để đăng cai tổ chức các môn thi đấu của sự kiện thể thao hàng đầu châu lục.

“Việt Nam chưa có đủ kinh nghiệm tổ chức những sự kiện thể thao tầm cỡ như thế này. Vì vậy sau khi xem xét kỹ lưỡng những điều kiện thực tế, chúng tôi mong sự đồng cảm và thấu hiểu từ OCA sau quyết định rút lui này,” bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói. “Tuy nhiên Việt Nam đảm bảo sẽ tổ chức thành công Asian Beach Games 2016 tại Nha Trang và tiếp tục hy vọng OCA cũng như đại gia đình thể thao châu Á hỗ trợ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mức để đảm bảo phong trào Olympic trong khu vực sẽ luôn thành công trong tương lai.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ tổng hợp ([Tên nguồn])
Việt Nam và chuyện đăng cai ASIAD 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN