Trận đấu nổi bật

pavel-vs-sebastian
Dubai Championships
Pavel Kotov
-
Sebastian Korda
-
denis-vs-andy
Dubai Championships
Denis Shapovalov
-
Andy Murray
-
zhizhen-vs-andrey
Dubai Championships
Zhizhen Zhang
-
Andrey Rublev
-
hubert-vs-jan-lennard
Dubai Championships
Hubert Hurkacz
-
Jan-Lennard Struff
-
lesia-vs-katie
Cymbiotika San Diego Open
Lesia Tsurenko
-
Katie Boulter
-
corentin-vs-roberto
Movistar Chile Open
Corentin Moutet
-
Roberto Carballes Baena
-
camila-vs-alize
ATX Open
Camila Osorio
-
Alize Cornet
-
alex-vs-taro
ATP Tour
Alex De Minaur
-
Taro Daniel
-
ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
-
Marta Kostyuk
-
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
-
Flavio Cobolli
-

Trực tiếp tennis Alcaraz - Rublev: Set 2 quá dễ cho Alcaraz, Rublev buông xuôi (ATP Finals) (Kết thúc)

(Vòng bảng ATP Finals) Rublev mất hoàn toàn tinh thần thi đầu giúp Alcaraz thắng dễ set 2.

  

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
GAME CHO RUBLEV

Rublev giao bóng trước và bứt lên dẫn 40-15. Alcaraz rút ngắn sau khi Rublev đánh thuận tay quá sâu, nhưng đoạt game với cú winner ở điểm kế tiếp.

1-1
GAME CHO ALCARAZ

Một ván trắng cho Alcaraz.

1-2
GAME CHO RUBLEV

Rublev lẽ ra đã có một ván trắng nếu không vì mắc lỗi kép khi đang dẫn 40-0.

2-2
GAME CHO ALCARAZ

Rublev có cú đánh có lẽ hay nhất từ đầu trận, một cú thuận tay dội thẳng xuống sân với vận tốc 150km/h để rút ngắn 15-40. Nhưng Alcaraz đáp lại ngay với cú ace. 

2-3
GAME CHO RUBLEV

Rublev mắc một lỗi hiếm hoi với cú thuận tay không qua lưới, nhưng anh đáp trả với cú ace rất mạnh vào góc chữ T để dẫn 40-15.

3-3
GAME CHO ALCARAZ

Khi tỷ số đang là 15-đều, Alcaraz chiến thắng trong một pha phòng thủ tốt với cú thuận tay chéo sân winner. Anh dễ dàng đoạt 2 điểm kế tiếp để giành game.

3-4
GAME CHO ALCARAZ

Ván trắng nhanh chóng cho Rublev.

4-4
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz cũng đáp trả với một ván trắng khác.

4-5
GAME CHO RUBLEV

Rublev bị gỡ hòa 30-đều sau một lỗi kép và ở điểm kế tiếp anh quá thụ động khiến Alcaraz lên lưới ghi điểm. Nhưng tay vợt người Nga cứu break với cú giao tốt, Alcaraz trả bóng quá mạnh ở điểm tiếp theo và Rublev đoạt game.

5-5
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz dẫn 40-15 trước khi bị Rublev dồn ép dẫn tới cú trái tay ra ngoài, nhưng anh đáp trả với cú ace.

6-5
BREAK CHO ALCARAZ!

Rắc rối cho Rublev, anh đánh lỗi ở điểm đầu tiên và sau đó bị gỡ hòa 30-đều vì cú trái tay không qua lưới. Alcaraz dồn Rublev vào góc trái dẫn đến cú trả bóng lỗi, nhưng Rublev cứu break với cú giao tốt. Ở điểm tiếp theo Alcaraz thành công với cú trả giao hai để có lợi điểm, và anh đoạt break sau khi Rublev đánh trái tay chạm vạch đánh đôi!

7-5
SET CHO ALCARAZ!

Rublev có cú trả giao khá hay, đưa bóng găm thẳng ngay dưới chân Alcaraz, để rút ngắn 15-30. Nhưng Alcaraz đáp lễ với cú ace vào góc chữ T, trước khi dồn Rublev vào góc phải cuối sân khiến Rublev đánh hỏng!

SET 2
1-0
BREAK CHO ALCARAZ!

Rublev dẫn 40-15 nhưng Alcaraz có cú trái tay chạm mép lưới rơi sang bên kia trước khi ăn điểm trực tiếp từ một cú trả giao. Rublev tự mắc lỗi ở điểm tiếp theo và tức ném vợt xuống đất, trước khi đánh chéo sân ra ngoài và có 5 cú tự đập vợt liên tiếp vào đầu gối mình dẫn đến chảy máu!

2-0
GAME CHO ALCARAZ

Rublev không thèm băng lại đầu gối rướm máu, anh mở màn game với chiến thắng trong loạt bóng bền trước Alcaraz. Tay vợt người Nga dù vậy đánh trái tay hỏng ở điểm kế tiếp, và Alcaraz thắng nhanh 3 điểm để củng cố lợi thế break.

2-1
GAME CHO RUBLEV

Alcaraz có một pha bỏ nhỏ bị Rublev lên cứu nhưng anh đáp trả với pha passing shot Rublev không cứu kịp. Dù vậy Alcaraz đánh hỏng cú passing shot ở điểm tiếp theo với pha bóng tương tự, trước khi mắc thêm một lỗi nữa.

3-1
GAME CHO ALCARAZ

Rublev giờ lại gặp thêm vấn đề khi anh đau ngón tay trong pha trả giao hỏng dẫn tới Alcaraz dẫn 40-0. Rublev gỡ lại 1 điểm nhưng vẫn mất game và một lần nữa anh ném vợt.

3-2
GAME CHO RUBLEV

Rublev tự làm khó mình khi đang dẫn 30-15, anh có một cú đánh ẩu rơi cao về cuối sân ra ngoài dù Alcaraz đã trả giao không tốt. Ở pha tiếp theo Alcaraz trả giao đưa bóng cao và Rublev có thời cơ smash, nhưng Alcaraz lại kịp bắt bài ở sâu bên góc trái với cú dọc dây cuối sân ăn điểm tuyệt hảo. Dù vậy Rublev cứu break với cú giao tiếp theo, trước khi Alcaraz 2 lần liên tiếp đánh bóng ngoài cuối sân.

4-2
GAME CHO ALCARAZ

Một ván trắng cho Alcaraz.

5-2
BREAK CHO ALCARAZ!

Một ván đấu miễn chê của Alcaraz, anh lên điểm 3 lần liên tiếp nhờ các cú trả giao lợi hại và đoạt break với một cú trả giao ăn điểm winner!

6-2
MATCH CHO ALCARAZ!

Alcaraz đoạt trận đấu với một ván trắng, kết thúc với cú trả giao ra ngoài của Rublev!

Video Alcaraz - Zverev

Alcaraz đang có phong độ không cao

Carlos Alcaraz đang khiến người hâm mộ cực kỳ lo lắng với chuỗi 3 trận thua liên tiếp tại 3 giải đấu lớn là Thượng Hải Masters, Paris Masters và mới nhất là ATP Finals. Trong trận thua Zverev cách đây 2 ngày, Alcaraz đã chơi khá tốt.  

Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha hụt hơi dần theo thời gian và thua ngược 1-2. Tại Thượng Hải Masters, Alcaraz cũng thua ngược Dimitrov với kịch bản tương tự. Dường như tay vợt này chưa có được thể trạng tốt nhất.

Thành tích đối đầu 

Alcaraz và Rublev mới đối đầu nhau đúng 1 lần trong sự nghiệp nhưng đó chỉ là giải giao hữu (World Tennis Championship 2022). Lần đó, Rublev thắng 2-0. Nếu lần này tiếp tục thua, khả năng Alcaraz bị loại sớm là rất cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhận định ATP Finals ngày 4: Alcaraz lo bị loại, Zverev đại chiến Medvedev

(Tin thể thao - Tin Tennis) Alcaraz sẽ cố gắng tìm chiến thắng đầu tay tại ATP Finals trong khi Medvedev và Zverev sẽ đại chiến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN