Trận đấu nổi bật

alexei-vs-alexander
Qatar ExxonMobil Open
Alexei Popyrin
2
Alexander Bublik
0
emil-vs-karen
Qatar ExxonMobil Open
Emil Ruusuvuori
0
Karen Khachanov
0
iga-vs-qinwen
Dubai Championships
Iga Swiatek
2
Qinwen Zheng
0
andrey-vs-jakub
Qatar ExxonMobil Open
Andrey Rublev
0
Jakub Mensik
2
coco-vs-anna
Dubai Championships
Coco Gauff
1
Anna Kalinskaya
2
ugo-vs-gael
Qatar ExxonMobil Open
Ugo Humbert
0
Gael Monfils
2
thiago-vs-felipe
Rio Open presented by Claro
Thiago Monteiro
-
Felipe Meligeni Alves
-
aleksandar-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Aleksandar Kovacevic
-
Stefanos Tsitsipas
-
alexander-vs-thanasi
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
-
Thanasi Kokkinakis
-

TRỰC TIẾP Roland Garros: Nadal, Djokovic sẽ tái ngộ (KT)

Sự kiện: Roland Garros 2023

Nole và Rafa vượt qua Haas và Wawrinka để gặp nhau ở bán kết Roland Garros.

Rafael Nadal (Tây Ban Nha) [3] - Stanislas Wawrinka (Thụy Sỹ) [9] 6-2, 6-3, 6-1

Nadal 6-1 Wawrinka. Nadal kết thúc trận đấu và có mặt ở bán kết.

Nadal 5-1 Wawrinka. Wawrinka có 1 game danh dự khi Nadal có lẽ cũng không còn quá nỗ lực để cứu những điểm số khó.

Nadal 5-0 Wawrinka. Có lẽ không còn cơ hội cho Wawrinka khi Nadal thực sự lấn át hoàn toàn.

Nadal 4-0 Wawrinka. Nadal có thêm break nữa khi Wawrinka phản kháng yếu ớt và đánh hỏng nhiều.

Nadal 3-0 Wawrinka. Wawrinka không có cơ hội để lấy lại break khi Nadal giao bóng tốt và áp đảo.

Nadal 2-0 Wawrinka. Nadal giành break với cú thuận tay cứu bóng tạo passing khi Wawrinka đã nghĩ tới việc giành điểm.

Nadal 1-0 Wawrinka. Game giao bóng khó khăn cho Nadal khi Wawrinka có cơ hội giành break nhưng cuối cùng Rafa cứu thua thành công để giữ game giao bóng.

SET 3

Nadal 6-3 Wawrinka. Wawrinka đã suy sụp với liên tiếp 2 cú thuận tay rúc lưới và Rafa tiến gần hơn tới chiến thắng.

Nadal 5-3 Wawrinka. Nadal tiến gần chiến thắng trong set 2 với game giao bóng dễ dàng.

Nadal 4-3 Wawrinka. Tưởng như Wawrinka có thể tạo đà hưng phấn sau khi có break nhưng Nadal lại trở lại mạnh mẽ và ngay lập tức duy trì thế dẫn trước.

Nadal 3-3 Wawrinka. Wawrinka có break. Đây là game đấu hay nhất của tay vợt người Thụy Sỹ khi tấn công hiệu quả vào phía trái tay của Nadal. Và dù Rafa bền bỉ cứu 3 break nhưng cuối cùng Wawrinka cũng bẻ được game giao bóng của đối thủ.

Nadal 3-2 Wawrinka. Wawrinka chỉ mất 1 điểm trong game cầm giao bóng này.

Nadal 3-1 Wawrinka. Nadal không để cho Wawrinka có cơ hội lấy lại break dù đây là game tay vợt người Thụy Sỹ chơi khá tốt. Nhưng khả năng phòng thủ của Rafa vẫn rất đẳng cấp.

Nadal 2-1 Wawrinka. Break cho Nadal. Wawrinka cũng tấn công vào cú trái của Nadal nhưng Rafa né trái đánh phải hiệu quả để có 2 điểm break và chỉ cần tận dụng 1 điểm để vươn lên dẫn trước.

Nadal 1-1 Wawrinka. Một game không quá tốt của Nadal với 2 lỗi đánh bóng hỏng trái tay nhưng sự kiên trì tấn công vào cú trái của Wawrinka giúp Rafa không phải đối diện với điểm break.

Nadal 0-1 Wawrinka. Wawrinka không lặp lại sai lầm như set 1 và nhanh chóng kết thúc game giao bóng.

SET 2

Nadal 6-2 Wawrinka. Nadal giành game trắng để kết thúc set đấu với cú ace quyết định.

Nadal 5-2 Wawrinka. Wawrinka đã bực tức đập gãy vợt sau một pha đánh hỏng ăn trên lưới. Dù vậy tay vợt người Thụy Sỹ cũng giành được game thắng, trong đó có cú trái 1 tay dọc dây giành điểm winner hiếm hoi.

Nadal 5-1 Wawrinka. Nadal giành game rất dễ dàng khi Wawrinka chưa có chiến thuật hợp lý để hóa giải những đường bóng xoáy nảy cao của đối thủ.

Nadal 4-1 Wawrinka. Nadal tiếp tục có break sau khi có tới 5 lần điểm đều. Wawrinka hụt hơi ở thời điểm quan trọng và tiếp tục bị dẫn trước khá sâu.

Nadal 3-1 Wawrinka. Wawrinka chơi khá tốt trong game Nadal cầm giao bóng nhưng vẫn chưa thể hóa giải những pha bóng nảy cao về trái tay.

Nadal 2-1 Wawrinka. Wawrinka khá vất vả mới giành được game thắng sau pha lên lưới bất ngờ để dứt điểm.

Nadal 2-0 Wawrinka. Nadal giao bóng xoáy hướng về trái tay của Wawrinka và giành game rất dễ dàng.

Nadal 1-0 Wawrinka. Khởi đầu quá tốt cho Nadal với break. Wawrinka nhập cuộc có phần tâm lý và không giao bóng đúng với phong độ.

SET 1

- Trong 9 lần gặp nhau, Nadal toàn thắng và chưa bao giờ mất set nào trước Wawrinka. Hai tay vợt gặp nhau 4 lần trên sân đất nện, trong đó lần gần nhất chính là chung kết Rome Masters 2013, Nadal thắng dễ dàng 6-2, 6-4.

- Thành tích tốt nhất của Nadal tại các giải Grand Slam là đoạt 11 chức vô địch tại 4 giải đấu khác nhau Wimbledon 2008, 2010, US Open 2010, Australian Open 2009 và Roland Garros 2005-08, 2010-12. Còn Wawrinka mới chỉ 2 lần có mặt ở tứ kết Grand Slam tại US Open 2010 và Australian Open 2011 và đây là lần thứ 3.

- Thành tích tốt nhất của Nadal tại Roland Garros kỷ lục trong kỷ nguyên Mở: 7 lần vô địch trong 8 năm qua. Còn đây là lần đầu tiên Wawrinka đi tới tứ kết.

- Nadal có 56 danh hiệu trong sự nghiệp trong 79 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 41 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Wawrinka có 4 danh hiệu trong sự nghiệp trong 12 lần lọt vào chung kết các giải đấu (3 chức vô địch trên sân đất nện).

Thông số sau 4 vòng
Rafael Nadal
Stanislas Wawrinka
Ace 13 50
Tốc độ giao bóng tốt nhất 199 km/h 223 km/h
Lỗi kép 7 17
Giao bóng 1 trong sân 77% (304/395) 64% (341/531)
Giao bóng 1 ăn điểm 72% (220/304) 77% (261/341)
Giao bóng 2 ăn điểm 57 % (52/91) 60% (114/190)
Trả giao bóng 1 ăn điểm 130 điểm 98 điểm
Trả giao bóng 2 ăn điểm 64 điểm 111 điểm
Điểm break 20 16

Novak Djokovic (Serbia) [3] – Tommy Haas (Đức) [9] 6-3, 7-6(7-5)

Djokovic 7–5 Haas. Djokovic có game trắng và kết thúc trận đấu bằng cú trái tay dọc dây tuyệt đỉnh.

Djokovic 6–5 Haas. Djokovic có break quan trọng. Sau khi để lỡ match-point và mất break, Nole đã không phạm sai lầm trong game thứ 11. Haas cũng có cơ hội nhưng Nole là người chơi hay hơn trong game này.

Djokovic 5–5 Haas. Haas chưa chịu thua. Lão tướng 35 tuổi trừng phạt một thoáng chủ quan của Nole để giành break và không để trận đấu kết thúc quá sớm.

Djokovic 5–4 Haas. Haas cứu được một match-point nhưng Nole vẫn định đoạt số phận trận đấu ở game cầm giao bóng tiếp theo.

Djokovic 5–3 Haas. Djokovic tiến sát chiến thắng với game giao bóng quá dễ dàng. Haas không còn đủ thể lực và sự chính xác để theo kịp đường bóng của Nole.

Djokovic 4–3 Haas. Djokovic phòng ngự bền bỉ và tập trung khiến Haas tự mắc lỗi đánh hỏng, và cú bung trái ra ngoài khiến tay vợt người Đức lâm vào thế bám đuổi khi mất break.

Djokovic 3–3 Haas. Djokovic lại thắng game trắng. Sau khi mất break đầu tiên trong trận đấu, Nole đã lấy lại phong độ giao bóng như từ đầu trận đấu.

Djokovic 2–3 Haas. Haas vươn lên dẫn trước dù có thời điểm Nole tưởng như tiến gần tới cơ hội giành điểm break.

Djokovic 2–2 Haas. Một game đấu giao bóng khá tệ của Nole khi để Haas chiếm ưu thế. Lần đầu tiên có cơ hội giành break, Haas đã tận dụng thành công để cân bằng tỷ số.

Djokovic 2–1 Haas. Nole giành game trắng dù Haas là người giao bóng. Tay vợt 35 tuổi không còn theo kịp những pha điều bóng của đối thủ và đánh hỏng.

Djokovic 1–1 Haas. Nole tiếp tục chấm dứt hy vọng có điểm break của Haas. Chưa game trả giao bóng nào Haas kéo điểm số lên 40.

Djokovic 0–1 Haas. Haas giao bóng tốt và kết thúc game nhanh chóng.

SET 3

Djokovic 7–6 Haas. Djokovic khởi đầu không tốt khi bị dẫn trước tới điểm số 2-4. Nhưng từ đây mọi thứ đã xoay chuyển khi Nole tấn công ổn định và không để cho Haas bứt lên. Thắng 7-5, Nole dẫn trước 2 set.

Djokovic 6–6 Haas. Djokovic khá nóng vội trong những pha bóng cuối cùng và cú cắt bóng ra ngoài đã đưa set 2 tới loạt tie-break.

Djokovic 6–5 Haas. Djokovic càng chơi càng hay trong những game cầm giao bóng. Chưa thấy có cơ hội nào cho Haas có thể có break.

Djokovic 5–5 Haas. Djokovic dẫn trước nhưng Haas vẫn còn những cú giao bóng để không để Nole có set-point.

Djokovic 5–4 Haas. Djokovic có thêm một game trắng nữa. Haas chưa thể có phương án trả giao bóng hiệu quả mỗi khi Nole giao bóng.

Djokovic 4–4 Haas. Haas liên giao bóng vào góc chữ A khiến Djokovic trả giao bóng ra ngoài. Set 2 tiếp tục cân bằng.

Djokovic 4–3 Haas. Djokovic dễ dàng khép lại game giao bóng. Từ đầu trận đấu Nole còn chưa phải đối mặt với bất kỳ điểm break nào.

Djokovic 3–3 Haas. Djokovic không thể tận dụng 1 điểm break khi Haas có cú ace cứu thua. Tay vợt người Đức sau đó kết thúc game bằng một cú lốp hoàn hảo khiến Djokovic cũng phải tỏ vẻ ngưỡng mộ.

Djokovic 3–2 Haas. Nole giành game trắng. Cú ace thứ 7 của Djokovic từ đầu trận, trong đó Haas mới chỉ có 1. Đúng là tay vợt người Serbia đang ở trạng thái thi đấu rất tốt kể từ khi nhập cuộc.

Djokovic 2–2 Haas. Djokovic có lý do để tiếc nuối khi dẫn trước nhưng lại không thể tiến tới điểm break và để Haas bảo vệ game cầm giao bóng.

Djokovic 2–1 Haas. Djokovic không gặp quá nhiều khó khăn khi giao bóng và chỉ cho Haas một điểm số từ cú smash.

Djokovic 1–1 Haas. Haas khiến Nole mắc lỗi trong game đấu này. Djokovic tỏ thái độ không hài lòng với chính mình trong game trả giao bóng không tốt.

Djokovic 1–0 Haas. Djokovic giao bóng và dễ dàng giành game. Tay vợt số 1 thế giới đang thi đấu với sự thoải mái và hưng phấn.

SET 2

Djokovic 6–3 Haas. Haas đã không còn giữ được sự chính xác và mắc nhiều lỗi. Djokovic kết thúc set đấu với một cú thuận tay giành winner.

Djokovic 5–3 Haas. Djokovic giao bóng và giành game trắng. Nole gia tăng uy lực trong những cú đánh và dồn Haas vào thế bị động.

Djokovic 4–3 Haas. Djokovic tăng tốc và dồn ép Haas. Dù không tận dụng được 2 điểm break nhưng tới điểm break thứ 3, Nole đã dứt điểm bằng một cú thuận tay dọc dây uy lực để vươn lên dẫn trước.

Djokovic 3–3 Haas. Djokovic tiếp tục bám đuổi sát sao và không mắc sai lầm khi cầm giao bóng.

Djokovic 2–3 Haas. Djokovic dồn bóng vào trái tay Haas liên tục nhưng cuối cùng Haas vẫn bảo vệ được game cầm giao bóng.

Djokovic 2–2 Haas. Djokovic san bằng tỷ số nhanh chóng và bình tĩnh hóa giải những pha điều bóng của Haas.

Djokovic 1–2 Haas. Không có sai lầm, tay vợt người Đức tiếp tục giao bóng để dẫn trước.

Djokovic 1–1 Haas. Djokovic cũng ngay lập tức san bằng tỷ số khi cầm giao bóng.

Djokovic 0–1 Haas. Haas mở màn với một game giao bóng tốt và không cho Djokovic có nhiều cơ hội trả bóng.

SET 1

- Trong 7 lần gặp nhau, Djokovic thắng 4 trận và thua 3 trận trước Haas trong đó có 1 lần hai tay vợt gặp nhau trên sân đất nện, Djokovic thắng 7-5, 6-1, 7-6(7-5) tại vòng 3 Roland Garros 2006. Nhưng ở lần đối đầu gần nhất tại vòng 4 Miami Masters 2013 trên sân cứng, Haas thắng thuyết phục 6-2, 6-4.

- Thành tích tốt nhất của Djokovic tại các giải Grand Slam là đoạt 6 chức vô địch tại 3 giải đấu khác nhau Wimbledon 2011, US Open 2011, Australian Open 2008, 2011, 2012, 2013. Còn Haas mới chỉ 4 lần có mặt ở bán kết Grand Slam tại Australian Open 1999, 2002, 2007 và Wimbledon 2009.

- Thành tích tốt nhất của Djokovic tại Roland Garros là có mặt ở chung kết năm 2012 (thua Nadal). Còn đây là lần đầu tiên Haas đi tới tứ kết.

- Djokovic có 37 danh hiệu trong sự nghiệp trong 56 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 8 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Haas có 14 danh hiệu trong sự nghiệp trong 26 lần lọt vào chung kết các giải đấu (2 chức vô địch trên sân đất nện).

Thông số sau 4 vòng
Novak Djokovic
Tommy Haas
Ace 10 34
Tốc độ giao bóng tốt nhất 204 km/h 199 km/h
Lỗi kép 4 19
Giao bóng 1 trong sân 71% (272/381) 65% (312/477)
Giao bóng 1 ăn điểm 74% (201/272) 77% (240/312)
Giao bóng 2 ăn điểm 61% (66/109) 57 % (94/165)
Trả giao bóng 1 ăn điểm 84 điểm 111 điểm
Trả giao bóng 2 ăn điểm 84 điểm 78 điểm
Điểm break 21 20

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lan - Tân Thành ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN