Trận đấu nổi bật

pavel-vs-sebastian
Dubai Championships
Pavel Kotov
0
Sebastian Korda
2
denis-vs-andy
Dubai Championships
Denis Shapovalov
1
Andy Murray
2
zhizhen-vs-andrey
Dubai Championships
Zhizhen Zhang
1
Andrey Rublev
2
hubert-vs-jan-lennard
Dubai Championships
Hubert Hurkacz
1
Jan-Lennard Struff
0
lesia-vs-katie
Cymbiotika San Diego Open
Lesia Tsurenko
-
Katie Boulter
-
corentin-vs-roberto
Movistar Chile Open
Corentin Moutet
-
Roberto Carballes Baena
-
camila-vs-alize
ATX Open
Camila Osorio
-
Alize Cornet
-
alex-vs-taro
ATP Tour
Alex De Minaur
-
Taro Daniel
-
ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
-
Marta Kostyuk
-
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
-
Flavio Cobolli
-

TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Gọi tên Rafa (KT)

Sự kiện: US Open 2023

Djokovic hoàn toàn gục ngã sau khi lỡ thời cơ trong set 3.

CHUNG KẾT US OPEN 2013 - NOVAK DJOKOVIC vs RAFAEL NADAL
TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Gọi tên Rafa (KT) - 1
Tỷ số
NOVAK DJOKOVIC 2 6 4 1
RAFAEL NADAL 6 3 6 6
TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Gọi tên Rafa (KT) - 2
HOT: 1-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Không có gì cản nổi Nadal tiến tới chức vô địch US Open lần thứ 2. Nadal đã có Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp để vượt qua huyền thoại Roy Emerson và chỉ còn kém Pete Sampras (14) và Roger Federer (17).

Xem video
SET 1
1-0

GAME! Cầm giao bóng trước, Djokovic kết thúc game đầu tiên với một cú ace nhưng Nadal cũng cho thấy sự nhập cuộc tốt khi giành 2 điểm khi Nole đánh hỏng một cú trái rúc lưới và một pha bắt lưới trái tay ra ngoài.

Xem video
1-1

GAME! Có 2 game-point nhưng Nadal đã để Djokovic có 2 điểm liên tiếp để cân bằng tỷ số. Dù vậy Rafa vẫn bảo vệ được game cầm giao bóng trong game đấu mà Nole mắc liên tiếp 3 lỗi đánh bóng hỏng từ cú trái tay.

1-2

BREAK! Nadal đã có điểm break-point đầu tiên khi Djokovic tiếp tục cú trái lỗi nhưng Nole cứu được cũng nhờ Rafa đánh cú trái rúc lưới. Nhưng tới điểm break thứ 2, Djokovic không trả bóng tốt khi bị dồn bóng sâu vào sân và tạo thời cơ để Nadal dứt điểm bằng cú thuận tay giành winner.

Xem video
1-3

GAME! Giành 2 điểm trước sau khi tấn công vào cú trái của Nadal, tưởng như Djokovic đã có cơ hội đòi lại break nhưng Rafa vẫn bảo vệ được game giao bóng. Nole vẫn chưa có phương án hóa giải cú giao bóng body-serve thẳng vào người của Rafa. Giành điểm sau loạt bóng bền dài nhất từ đầu trận tới 27 lần chạm vợt, Nadal tiếp tục vươn lên.

Xem video
2-3

GAME! Mắc lỗi kép đầu tiên nhưng đây là game giao bóng dễ dàng của Djokovic.

2-4

GAME! Game trắng cho Nadal. Kết thúc bằng pha bắt bài cú bỏ nhỏ của Djokovic trên lưới cực kỳ mềm mại.

2-5

BREAK! Nadal tiếp tục giành game trắng dù đây là game Djokovic cầm giao bóng. Cú trái của Nole từng gây khó khăn cho Rafa bao nhiêu đang mắc nhiều lỗi bấy nhiêu, đặc biệt khi đối thủ đang cho thấy sự toàn diện và rất ít có điểm yếu.

Xem video
2-6

GAME & SET! Nadal khép lại set 1 sau liên tiếp những lỗi đánh hỏng của Djokovic từ cú thuận tay. Nadal vượt trội ở tỷ lệ giành điểm giao bóng 1 lên tới 80% (12/15 điểm) so với 50% (8/16) của Djokovic. Số lỗi tự đánh hỏng của Nole cũng nhiều hơn hẳn, 14 so với 4 của Rafa.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Djokovic kết thúc game giao bóng bằng cú trái tay dọc đây giành điểm winner, hình ảnh mà Nole đang muốn tìm lại.

1-1

GAME! Những pha dồn trái sau đó bất ngờ đổi hướng tấn công chéo sân của Djokovic đã phát huy hiệu quả và Nole có tới 2 break-point. Nhưng Nadal vẫn cho thấy khả năng cứu thua tuyệt vời khi cầm giao bóng tại US Open 2013 để chưa mất break thứ 2 kể từ đầu giải.

Xem video
2-1

GAME! Djokovic đang quyết tâm lấy lại cảm giác thi đấu tốt nhất từ những loạt bóng bền đôi công với Nadal. Trung bình mỗi loạt bóng qua lại giữa cả hai lên tới 6.5 lần chạm vợt từ đầu trận và Nole đã không mất break như set 1.

2-2

GAME! Thêm một game cầm giao bóng thắng trắng cho Nadal. Những pha tấn công về trái tay Rafa vẫn chưa thành công với Nole, thậm chí là cơ hội để tay vợt người Tây Ban Nha phản đòn bằng những cú trái ăn ra mang.

Xem video
3-2

GAME! Djokovic kết thúc game giao bóng bằng cú slice-serve giành ace. Nhưng đây cũng là game đấu mà Nole không dễ dàng giành chiến thắng khi Rafa vẫn tỏ ra nhỉnh hơn trong những pha bóng bền.

4-2

BREAK! Game đấu hay nhất từ đầu trận đấu. Djokovic thể hiện vì sao anh là tay vợt trả giao bóng số 1 tại US Open 2013. Một cú lốp bóng hoàn hảo đánh lừa phán đoán của Nadal cùng một pha lên lưới bất ngờ giúp Nole có cơ hội giành break. Pha bóng quyết định thực sự hấp dẫn khi cả hai tay vợt tung ra những pha bóng đôi công hấp dẫn tới 54 lần chạm vợt và người chiến thắng là Djokovic. Đây mới chỉ là lần thứ 2 Nadal mất break.

Xem video
4-3

BREAK! Ngay lập tức Nadal đã đòi lại break trong game đấu mà Djokovic thua liên tiếp 3 điểm, trong đó có lỗi giao bóng kép thứ hai từ đầu trận. Dù cứu được 2 break-point nhưng cú thuận tay ra ngoài của Nole đã khiến tay vợt số 1 đánh mất lợi thế vừa có được.

Xem video
5-3

BREAK! Djokovic liên tiếp giành những điểm winner từ những cú thuận tay cực nặng và sâu khiến Nadal không thể cứu bóng. Sau khi có tới 5 lần điểm đều, Djokovic đã vượt lên ở thời điểm quyết định bằng cú trái trên lưới không thể chống đỡ.

Xem video
6-3

GAME & SET! Luôn phải bám đuổi nhưng Djokovic cũng đã tiến tới set-point bằng một cú smash thẳng vào vị trí của Nadal và kết thúc set đấu bằng một cú trái dọc dây sở trường.

Xem video
SET 3
1-0

BREAK! Nadal dường như đánh mất sự chính xác trong khi cầm giao bóng. Djokovic giành game trắng và những cú thuận tay đang là vũ khí chính giúp Nole giành điểm.

Xem video