Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Tiến Minh trở thành "người hùng" của Pune Pistons

Rạng sáng 18.8, Nguyễn Tiến Minh (hạng 5 thế giới) đã góp công lớn trong việc giúp đội Pune Pistons thắng trận thứ 2 liên tiếp tại giải Indian Badminton League 2013…

Nếu như trong trận ra quân, Tiến Minh đã không đáp ứng được kỳ vọng khi để thua tay vợt hạng 37 thế giới của Ấn Độ là Sai Praneeth 0-2 (16-21, 20-21) nội dung đơn nam (chung cuộc đội Pune Pistons của Tiến Minh vẫn thắng 3-2 trước đội Krrish Delhi Smashers); thì tới trận đấu rạng sáng 18.8, Tiến Minh đã thi đấu tốt khi đối đầu với Marc Zwiebler (Đức, hạng 12 thế giới khoác áo đội Mumbai Masters).

Thực tế, đáng ra người Tiến Minh phải đối đầu phải là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia). Tuy nhiên, do chưa bình phục chấn thương trong trận chung kết giải vô địch thế giới mới đây, nên Lee Chong Wei vẫn chưa thể xuất trận trong màu áo Mumbai Masters.

Trước khi bước vào trận đơn nam 2, Tiến Minh phải chịu sức ép không nhỏ khi Pune Pistons đang bị Mumbai Masters dẫn trước 2-1 (thua đơn nam 1, thắng đơn nữ, thua đôi nam). Nói cách khác, nhiệm vụ của Minh là phải thắng Marc Zwiebler để giúp Pune Pistons nuôi hi vọng lội ngược dòng.

Tiến Minh trở thành "người hùng" của Pune Pistons - 1

Tiến Minh đã giúp Pune Pistons vượt qua Mumbai Masters

Trong séc 1, Tiến Minh nhập cuộc đầy hưng phấn và ghi được tới 9 điểm smash (điều hiếm thấy ở Minh – PV). Trong phần lớn thời gian của séc đấu, Minh luôn xác lập được ưu thế dẫn điểm: 11-8, 20-17… trước khi kết thúc séc đấu với phần thắng 21-18.

Sang séc sau, thế trận áp đảo vẫn được Tiến Minh duy trì để liên tiếp gia tăng khoảng cách điểm so với Marc Zwiebler: 11-5, 17-10... trước khi kết thúc với phần thắng 21-13.

Thắng chung cuộc 2-0 sau 37 phút so tài, Tiến Minh đã gỡ hòa 2-2 cho Pune Pistons.

Ở cặp đấu đôi nam nữ có ý nghĩa quyết định, Joachim/Ashwini (Pune Pistons) thắng Chopra/Reddy (Mumbai Masters) 2-0 (21-20, 21-13). Kết quả này giúp Pune Pistons thắng Mumbai Masters với tỷ số chung cuộc 3-2.

Với 2 trận toàn thắng, Pune Pistons đang vững vàng ở ngôi đầu bảng giải Indian Badminton League 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Minh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN