Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Tiến Minh bị đả bại ở CK giải Đài Loan

Tiến Minh đã để đối thủ Wan Ho Son lội ngược dòng thắng lại trong trận chung kết giải Đài Loan.

Từng thắng Wan Ho Son trong 3 trong 4 lần đối đầu trước đây, hơn nữa tay vợt người Hàn Quốc đã rớt xuống số 233 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được đánh giá cao hơn hẳn khi bước vào trận chung kết giải Đài Loan. Lịch sử chờ Tiến Minh khắc ghi  khi tay vợt số 5 thế giới của Việt Nam có cơ hội trở thành người đầu tiên 3 lần vô địch giải đấu.

Tiến Minh khởi đầu cực tốt khi tạo thế cách biệt từ 3 tới 4 điểm so với đối thủ. Cho tới khi đổi sân lần đầu tiên, Tiến Minh đã dẫn trước tới 11-6. Khi trận đấu trở lại, lối chơi biến hóa của Tiến Minh đã khiến Wan Ho Son vất vả và tay vợt của Hàn Quốc rơi vào thế bị động và Tiến Minh nâng tỷ số lên thành 14-8. Nhưng ngay sau đó Wan Ho Son thay đổi chiến thuật và thực hiện hàng loạt những pha điều cầu khó chịu. Tay vợt từng giữ vị trí số 12 thế giới liên tiếp giành điểm và cân bằng tỷ số 15-15. Tiến Minh phải bám đuổi trong những điểm tiếp theo và set 1 được định đoạt từ tỷ số 17-17, Tiến Minh có 3 điểm liên tiếp để tiến gần tới chiến thắng trong set đầu tiên. Và dù Wan Ho Son cứu được 2 set point nhưng cú bỏ nhỏ không qua lưới cuối cùng đã giúp Tiến Minh thắng sít sao 21-19.

Tiến Minh bị đả bại ở CK giải Đài Loan - 1

Tiến Minh tuột khỏi tay chức vô địch thứ 3 tại giải Đài Loan

Set thứ 2 mở màn trái ngược hoàn toàn với set 1 khi Wan Ho Son bứt tốc rất nhanh và dẫn trước 6-2. Tiến Minh gỡ được 3 điểm trước khi để Wan Ho Son thắng 4 điểm và sau đó tạm dẫn trước 11-6. Dường như cảm giác không gian của Tiến Minh trong set 2 có chút vấn đề khi tay vợt số 5 thế giới đánh hỏng khá nhiều tình huống ngon ăn. Khi đổi sân, Tiến Minh vẫn chưa trở lại là chính mình và Wan Ho Son tiếp tục dẫn sâu tới 14-6, rồi 16-8 và 19-9. Rõ ràng sau khi nhận được lời khuyên từ ban huấn luyện, Wan Ho Son đã khai thác được điểm yếu của Tiến Minh và càng đánh hỏng nhiều, tay vợt của Việt Nam càng bị tâm lý. Đó là lý do Tiến Minh thua sâu tới 9-21 trong set 2.

Trong set 3 quyết định, Tiến Minh đã bình tĩnh trở lại với những pha bỏ cầu trên lưới và sớm dẫn trước 6-2. Nhưng Wan Ho Son trong trận đấu này đã cho thấy bản lĩnh vững vàng ở những thời điểm khó khăn. Chắt chiu từng cơ hội, tay vợt người Hàn Quốc gỡ từng điểm lên 3-7, 6-7, 7-8 và san bằng 8-8. Ngay cả khi Tiến Minh lại vượt lên dẫn 10-8 thì cuối cùng Wan Ho Son cũng vẫn là người đưa tỷ số lên 11-10 trước khi đổi sân. Không như set 2, Tiến Minh khi trở lại đã dẫn 13-11, 16-12 khi Wan Ho Son có những tình huống nhảy đập cầu ra ngoài.

Tưởng như với khoảng cách điểm số khá an toàn như vậy, Tiến Minh sẽ tiến thẳng tới chiến thắng chung cuộc, nhưng Wan Ho Son vẫn không hề buông xuôi. Những tình huống điều cầu sâu cuối sân đã làm Tiến Minh bối rối. Tiến Minh mất liên tiếp tới 6 điểm trong hoàn cảnh Wan Ho Son càng chơi càng tỏ ra chắc chắn và nắm giữ thế trận. Nỗ lực của Tiến Minh kéo tỷ số thành 17-18, 18-19 không kịp để anh lật ngược thế cờ. Wan Ho Son có điểm quyết định để giành chiến thắng và chấm dứt giấc mơ lịch sử của Tiến Minh. Thua 21-19, 9-21, 18-21, Tiến Minh không bảo vệ thành công chức vô địch giải Đài Loan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN