Trận đấu nổi bật

zhizhen-vs-andrey
Dubai Championships
Zhizhen Zhang
1
Andrey Rublev
2
hubert-vs-jan-lennard
Dubai Championships
Hubert Hurkacz
2
Jan-Lennard Struff
1
lesia-vs-katie
Cymbiotika San Diego Open
Lesia Tsurenko
0
Katie Boulter
2
corentin-vs-roberto
Movistar Chile Open
Corentin Moutet
1
Roberto Carballes Baena
0
camila-vs-alize
ATX Open
Camila Osorio
2
Alize Cornet
0
alex-vs-taro
ATP Tour
Alex De Minaur
0
Taro Daniel
0
ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
-
Marta Kostyuk
-
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
-
Flavio Cobolli
-

Thể dục 24H: Sự chuẩn bị cuối cùng

Sự kiện: Thể dục cùng 24H

Đây là những điều bạn sẽ phải làm trước khi bắt đầu bước vào tập luyện.

Thể dục 24H sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về cơ thể, dinh dưỡng và các giáo trình luyện tập từ cơ bản cho đến nâng cao. Từ đó, chúng tôi sẽ góp phần mang đến cho người Việt một cuộc sống lành mạnh hơn. Mời các bạn thường xuyên đón xem chương trình Thể dục 24H.

Nếu đã đọc đến bài này, chúng tôi chắc chắn bạn là những thành viên sẽ cùng Thể dục 24H làm nên một cách mạng cơ thể của người Việt.

Như đã biết, giáo trình của chúng ta mang tên 10 phút tập luyện, tức là mỗi bài tập sẽ chỉ kéo dài 10 phút. Chỉ cần tối thiểu 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ thu lại được sự khỏe mạnh và xa hơn là thân hình đẹp hơn. Tại sao ở đây chúng tôi lại sử dụng cụm từ “tối thiểu”? Đơn giản đó là khoảng thời gian ít nhất bạn nên dành ra để hoàn thành một bài tập. Nếu nhiều thời gian hơn, bạn sẽ tập thêm 1 bài khác có thời gian 10 phút nữa để giúp đạt được kết quả nhanh chóng hơn.

Thể dục 24H: Sự chuẩn bị cuối cùng - 1

Bạn chỉ cần 10 phút nhưng càng nhiều hơn càng tốt

Đương nhiên, nếu tập 20 phút hay 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn, kích thích tim hoạt động nhiều hơn, đồng nghĩa với quả tim bạn sẽ khỏe hơn. Nguyên tắc bất di bất dịch của việc giảm cân là năng lượng tiêu hao nhiều hơn năng lượng nạp vào. Càng tập nhiều, bạn giảm cân càng nhanh.

Đây là cái hay của chương trình này. 10 phút tập luyện phù hợp với mọi đối tượng. Những người chỉ có 10 phút rảnh rỗi cũng có thể tập luyện hay ai có 30 phút mỗi ngày cũng có thể tham gia. Tuy nhiên, trong tuần tập luyện đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ tập một bài có độ dài 10 phút để cơ thể làm quen với sự thay đổi này. Nếu bạn là người lười vận động, chắc chắn cơ thể sẽ nhức, mỏi nên đó cũng là tuần để cơ bắp thích nghi. Còn từ tuần thứ 2 trở đi, chúng tôi sẽ lên lịch cho cả những người muốn tập 20 phút mỗi ngày.

Dụng cụ cần thiết:

- Quần áo thể thao (giúp bạn cử động thoải mái nhất)

- Giầy thể thao (giúp tránh chấn thương)

- Dây đàn hồi tập thể lực. Hãy đánh vào Google Search cụm từ: “dây đàn hồi tập thể lực”. Bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng bán dụng cụ này với giá chỉ từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng. Hãy sắm một bộ vừa với túi tiền của mình và bắt đầu luyện tập.

Thể dục 24H: Sự chuẩn bị cuối cùng - 2

Hãy sắm 1 bộ dây đàn hồi tập thể lực (thường có 3 mức nặng khác nhau) hoặc ít nhất 1 sợi

Ghi lại chỉ số cơ thể

Đây là việc hết sức quan trọng. Khóa tập luyện của chúng ta sẽ kéo dài 60 ngày. Bạn cần ghi lại các chỉ số để có căn cứ so sánh sau 2 tháng nữa. Khi đó bạn sẽ thấy cơ thể của mình thay đổi như thế nào. Nếu đủ tự tin, hãy chia sẻ kết quả tập luyện với chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ trên trang để những ai có nhu cầu như bạn sẽ có mục tiêu để phấn đấu.

- Chụp ảnh ngày thứ nhất: từ phía trước, sau và ngang người (nam cởi trần, nữ mặc áo bó)

- Cân nặng

- Nhịp tim sau khi ngủ dậy và nhịp tim sau khi tập 10 phút đầu tiên.

- Vòng ngực

- Vòng bụng

- Vòng mông

- Vòng đùi phải

- Vòng đùi trái

- Bắp tay phải

- Bắp tay trái

Sau 60 ngày, hãy đo lại tất cả những chỉ số này.

Nếu làm xong những điều trên, bạn đã sẵn sàng cho buổi tập đầu tiên.

Thể dục 24H: Sự chuẩn bị cuối cùng - 3

Chụp lại ảnh để làm căn cứ so sánh

Hẹn các bạn vào 6h sáng hàng ngày, bắt đầu từ thứ Hai, 9/9/2013 (clip sẽ được đăng từ 6h sáng hàng ngày, còn bạn có thể tập bất cứ thời gian nào trong ngày, miễn là đủ 10 phút).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PT
Thể dục cùng 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN