Trận đấu nổi bật

alex-vs-taro
ATP Tour
Alex De Minaur
2
Taro Daniel
0
ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
1
Marta Kostyuk
2
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
1
Flavio Cobolli
2
gael-vs-ugo
Dubai Championships
Gael Monfils
1
Ugo Humbert
2
lorenzo-vs-arthur
Dubai Championships
Lorenzo Musetti
0
Arthur Cazaux
2
daniil-vs-alexander
Dubai Championships
Daniil Medvedev
2
Alexander Shevchenko
0
michael-vs-holger
ATP Tour
Michael Mmoh
-
Holger Rune
-
casper-vs-christopher
ATP Tour
Casper Ruud
-
Christopher Eubanks
-
caroline-vs-anna
Cymbiotika San Diego Open
Caroline Wozniacki
-
Anna Blinkova
-
alexander-vs-daniel
ATP Tour
Alexander Zverev
-
Daniel Altmaier
-

Thanh Phúc: Nuốt uất ức vì bị “cướp HCV”

VĐV điền kinh Thanh Phúc đã khóc nức nở, khi chị gần như bị VĐV chủ nhà Myanmar "cướp trắng" tấm HCV ở nội dung đi bộ 20km diễn ra vào sáng sớm nay (15/12).

Thanh Phúc đang là ĐKVĐ SEA Games ở nội dung đi bộ 20km nữ và gần như không có đối thủ tại môn thi sở trường của mình trong khu vực. Nhưng sáng nay, cô gái người Đà Nẵng đã bị VĐV nước chủ nhà Myanmar soán ngôi, với sự trợ giúp thiếu công tâm của tổ trọng tài.

Thanh Phúc: Nuốt uất ức vì bị “cướp HCV” - 1

Thanh Phúc chỉ bị mất HCV khi VĐV chủ nhà "giở trò"

Kết thúc phần thi với thành tích 1 giờ 37 phút 08 giây, Thanh Phúc đã phá kỷ lục do chính mình tạo ra tại SEA Games 26 trên đất Indonesia (kỷ lục cũ là 1 giờ 39 phút 25 giây). Thế nhưng, kết quả này vẫn không đủ để Thanh Phúc bảo vệ thành công tấm HCV, khi VĐV người Myanmar, Saw Mar Lar New nhận được sự ưu ái của tổ trọng tài, bằng việc đi bộ nhưng ...đi như chạy và đạt thành tích 1 giờ 35 phút 03 giây.

Dù BHL và ngay cả Thanh Phúc đã chuẩn bị tâm lý gần như chắc chắn sẽ bị thiệt thòi vì VĐV nước chủ nhà sẽ nhận được sự ưu ái của tổ trọng tài, nhưng với việc công lao và nỗ lực bị "cướp trắng", Thanh Phúc đã không thể bình tĩnh đón nhận. Vừa về tới đích, cô đã ôm mặt khóc nức nở với sự uất nghẹn.

“Đối thủ chủ nhà thi liên tục thi đấu phạm luật, đi bộ mà như chạy, nhưng tổ trọng tài gần như làm ngơ (chỉ phạt 2 thẻ - VĐV này bị loại nếu nhận đủ 3 thẻ phạt). Dù biết chắc chắn sẽ có tình huống đó xảy ra, nhưng tôi và BHL đều không thể làm được điều gì. Bởi nếu tôi thực hiện những động tác sai như VĐV nước chủ nhà, chắc chắn tôi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Vậy nên, tôi đã xác định thi đấu đúng khả năng để lấy tấm HCB”, Thanh Phúc vừa đau buồn vừa uất ức với kiểu chấm điểm của tổ trọng tài.

Thanh Phúc: Nuốt uất ức vì bị “cướp HCV” - 2

Thanh Ngừng bị phạm quy và mất HCB

Cùng chung cảm giác thất vọng, HLV trưởng Trần Anh Hiệp, người trực tiếp theo chân Thanh Phúc cho biết: “Việc gian lận và ưu ái với các VĐV nước chủ nhà là chuyện hết sức bình thưởng ở mỗi kỳ SEA Games và chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận. Nhưng có những sự việc diễn ra một cách trắng trợn là điều không nên. Mọi người đều buồn chán và thất vọng, nhưng thực sự thi đấu tại SEA Games thì phải chấp nhận, rất khó có thể thay đổi”.

Phân tích kỹ hơn ông Hiệp cho rằng ở nội dung 20km đi bộ nữ, nước chủ nhà đăng ký 2 VĐV và sử dụng những chiến thuật rất “xấu”. “Người về đích và đoạt tấm HCV Saw Mar Lar New vừa đi bộ vừa chạy để vượt lên Thanh Phúc. Trong khi đó nếu cố tình bắt nhịp theo, chắc chắn Thanh Phúc sẽ bị đánh phạm luật và bị loại khỏi cuộc chơi. Lúc này VĐV thứ 2 thi đấu đúng luật và xếp ngay sau Thanh Phúc sẽ vươn lên dẫn trước. Nhưng Thanh Phúc đã rất bình tĩnh và thi đấu đúng luật, để có được tấm HCB”, ông Hiệp phân tích.

Thanh Phúc: Nuốt uất ức vì bị “cướp HCV” - 3

VĐV  Xuân Vĩnh  được đôn lên nhận tấm HCB của Thành Ngưng

Chiến thuật “khích tướng” phạm luật cũng đã được các VĐV nước chủ nhà áp dụng ở nội dung 20km đi bộ nam vào sáng nay. Em trai của Thanh Phúc là VĐV Thành Ngưng đã xuất sắc về nhì, nhưng anh bị hủy thành tích, do lĩnh tới ba thẻ phạt vì thi đấu sai luật.

Tuy nhiên, rất may người đứng sau Thành Ngưng là một VĐV của Việt Nam và với việc em trai của Thanh Phúc bị hủy kết quả, Việt Nam vẫn có thêm 1 tấm HCB nhờ Võ Xuân Vĩnh về đích thứ ba và được đôn lên thay Thành Ngưng.

Clip Thanh Phúc thi đấu với đối thủ "chạy bộ" người Myanmar (Nguồn VTV)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài & Ảnh: Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Điền kinh - SEA Games 27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN