Trận đấu nổi bật

aleksandar-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Aleksandar Kovacevic
0
Stefanos Tsitsipas
2
alexander-vs-thanasi
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
2
Thanasi Kokkinakis
0
iga-vs-anna
Dubai Championships
Iga Swiatek
-
Anna Kalinskaya
-
jakub-vs-gael
Qatar ExxonMobil Open
Jakub Mensik
-
Gael Monfils
-
casper-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Casper Ruud
-
Stefanos Tsitsipas
-
alexander-vs-jordan
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
-
Jordan Thompson
-

Thanh Lực thắng siêu sao lừng danh thế giới Dick Jaspers, gây sốc bi-a World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Thanh Lực đã xuất sắc giành chiến thắng trước siêu sao lừng danh thế giới Dick Jaspers tại vòng chính thức Sharm El Sheikh World Cup 2023 đang diễn ra tại Ai Cập.

Chiều ngày 7/12, giải Billiard Carom 3 băng thế giới Sharm El Sheikh World Cup 2023 diễn ra tại Ai Cập bắt đầu bước vào tranh tài vòng bảng chính thức với sự ra quân đồng loạt của 32 tay cơ tại 8 bảng đấu, trong đó có đầy đủ các hảo thủ trên thế giới.

Thanh Lực gây chấn động World Cup khi đánh bại siêu sao Dick Jaspers

Thanh Lực gây chấn động World Cup khi đánh bại siêu sao Dick Jaspers

Ở lượt trận mở màn, sự chú ý của người hâm mộ bi-a Việt Nam tập trung vào màn so tài giữa Trần Thanh Lực (hạng 34 thế giới) và Dick Jaspers tại bảng D. Siêu sao lừng danh người Hà Lan hiện đang xếp hạng 3 thế giới, từng nhiều năm liền thống trị trên đỉnh bảng thế hạng thế giới cũng như đã có hơn 20 lần vô địch World Cup.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn khi hai tay cơ thi nhau tung ra những series ghi điểm. Thanh Lực có liền 3 đường đều ghi 3 điểm để dẫn 9-2. Dick Jaspers đáp trả với cú đánh 6 điểm, rút ngắn tỉ số còn 8-9. Với những cú đánh có độ chính xác cao hơn, Thanh Lực vượt lên dẫn 23-10 sau hiệp đầu.

Sang hiệp 2, siêu sao người Hà Lan liên tiếp ghi điểm để rút ngắn dần cách biệt chỉ còn 24-29 và tạo áp lực cực lớn cho Thanh Lực. Mặc dù Dick Jaspers đã có một đường cơ 7 điểm nhưng Thanh Lực mới là người chơi hay hơn khi cũng có cú đánh ghi 7 điểm để duy trì lợi thế để giành chiến thắng chung cuộc 40-31 sau 30 lượt cơ.

Dick Jaspers thất thủ trước cơ thủ Việt Nam

Dick Jaspers thất thủ trước cơ thủ Việt Nam

Chiến thắng này giúp cho Thanh Lực nắm lợi thế rất lớn để giành lấy 1 trong 2 suất đi tiếp tại bảng D khi hai đối thủ còn lại của anh là Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 14 thế giới) và Omer Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ). Ở trận đấu cùng giờ, Omer Karakurt cũng bất ngờ đánh bại Heo Jung Han với tỉ số 40-35 sau 31 lượt cơ.

Bên cạnh đó ở trận đấu cùng giờ tại bảng C, Chiêm Hồng Thái đã không thể tạo nên bất ngờ trước “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl khi để thua cơ thủ hạng 4 thế giới người Thụy Điển với tỉ số 30-40 sau 20 lượt cơ. Điều này bắt huộc Hồng Thái phải giành chiến thắng trong 2 trận đấu còn lại trước Martin Horn (Đức, hạng 12 thế giới) và Mahmoud Ayman (Ai Cập) để nuôi hi vọng đi tiếp.

Tuyển Billiards Việt Nam có 4 đại diện tranh tài tại vòng bảng chính thức. Chiêm Hồng Thái nằm tại bảng C cùng với Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 4 thế giới), Martin Horn (Đức, hạng 12 thế giới) và Mahmoud Ayman (Ai Cập). Trần Thanh Lực nằm tại bảng D cùng với siêu sao Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 3 thế giới), Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 14 thế giới) và Omer Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (hạng 5 thế giới) góp mặt ở bảng E cùng với Kim Jun Tae (Hàn Quốc, hạng 13 thế giới), Mehmet Goren (Thổ Nhĩ Kỳ) và Seo Chang Hoon (Hàn Quốc). Còn lại, Bao Phương Vinh (hạng 9 thế giới) có mặt ở bảng G cùng với Eddy Merckx (Bỉ, hạng 6 thế giới), Peter Ceulemans (Bỉ) và tay cơ cao 2m02 Sam Van Etten (Hà Lan).

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Lực đánh bại cao thủ bi-a Hàn Quốc, ngoạn mục đi tiếp tại World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái đã lách qua khe cửa hẹp để ngoạn mục giành vé đi tiếp tại Sharm El Sheikh World Cup 2023 đang diễn ra ở Ai Cập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN