SEA GAMES 31: Thiếu Ánh Viên, bơi Việt Nam kỳ vọng gì?

Sự kiện: SEA Games 32

Nộp đơn xin rời đội tuyển quốc gia không lâu sau khi kết thúc chuyến du đấu tại Olympic Tokyo 2020, "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn khẳng định được tài năng của mình trên đường đua xanh quốc nội khi liên tiếp thống trị Giải Vô địch quốc gia 2021 (17 HCV) và Giải Vô địch quốc gia hồ ngắn 2022 (21 HCV).

Chứng kiến màn trình diễn của Ánh Viên, nhiều người hâm mộ mong muốn "kình ngư" quê Cần Thơ này suy nghĩ lại để có thể tiếp tục khoác áo đội tuyển quốc gia tranh tài tại SEA Games 31. Niềm hy vọng mong manh ấy nhanh chóng tan vỡ bởi ngay sau khi kết thúc các cuộc tranh tài ở Huế mới đây, Ánh Viên quyết định sẽ không tham dự SEA Games 31. Lý do được đưa ra là sau 12 năm cống hiến sức lực và cả tuổi trẻ cho màu cờ sắc áo quốc gia, cô mong muốn "một cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều điều khi mà khả năng cũng như sức khỏe không còn tốt như xưa để có thể đạt được thành tích tốt".

Niềm hy vọng của bơi Việt Nam đặt lên vai Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: NGỌC LINH

Niềm hy vọng của bơi Việt Nam đặt lên vai Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: NGỌC LINH

Việc Ánh Viên rút lui khỏi đường đua xanh trong khu vực vào tháng 5 tới đây ở Hà Nội để lại một khoảng trống lớn sau khi cô chinh phục tổng cộng 25 HCV qua 5 kỳ SEA Games liên tiếp. Không còn "kình ngư" hàng đầu này, chỉ tiêu thành tích của đội tuyển bơi Việt Nam chắc hẳn sẽ phải được điều chỉnh.

Danh sách chính thức của tuyển bơi Việt Nam hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, với số lượng chính thức gồm 32 VĐV, tranh tài đủ 40 nội dung ở SEA Games 31 mà chỉ đăng ký 6-8 HCV cùng vị trí thứ nhì toàn đoàn môn bơi thì xem ra có phần khá khiêm tốn. Không có Ánh Viên, niềm hy vọng ở các nội dung thi đấu của nữ sẽ dồn lên vai bộ đôi Lê Thị Mỹ Thảo - Phạm Thị Vân; trong khi Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên gánh trọng trách huy chương ở các nội dung tranh tài của nam.

Nhóm "kình ngư" chủ chốt của tuyển bơi Việt Nam với 9 thành viên - gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Phạm Thanh Bảo, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Ngô Đình Chuyền, Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân - đang ráo riết hoàn tất chương trình tập huấn tại Hungary, dự kiến kéo dài trong 2 tháng. Khoảng cuối tháng 4-2022, các tuyển thủ này sẽ về nước, tham dự giải tiền SEA Games và sau đó chính thức đua tài tại SEA Games 31.

Những VĐV đạt thành tích tốt tại SEA Games 31 sẽ tiếp tục được chọn tập huấn ở châu Âu để chuẩn bị cho ASIAD 2022, diễn ra vào tháng 9 tại Hàng Châu - Trung Quốc.

Môn bơi SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) từ ngày 14 đến 19-5. Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 6-8 HCV, phấn đấu giữ được ngôi nhì toàn đoàn sau Singapore - đoàn đã giành 23 HCV ở SEA Games 30.

Nguồn: [Link nguồn]

Bơi Việt Nam ở SEA Games 31: Ngôi Á quân đã là thành công

Chưa đầy 3 tháng nữa, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 31. Ở giải đấu trên sân nhà, những kình ngư Việt Nam xác định mục tiêu đảm bảo vị trí thứ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Linh ([Tên nguồn])
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN